Văn Hóa

10 điều thú vị về vỉa hè khi du lịch Singapore

10 điều thú vị về vỉa hè khi du lịch Singapore mọi du khách cần biết như có thể đạp xe ở mọi nơi trên vỉa hè, không có hàng rong, không có rác hay thậm chí xuất hiện động vật hoang dã.

10 điều thú vị về vỉa hè khi du lịch Singapore

Có thể để xe đạp ở mọi nơi trên vỉa hè

Những chiếc xe đạp được khóa trên vỉa hè là cảnh tượng rất phổ biến ở Singapore. Xe đạp được phép để ở bất cứ nơi nào trên vỉa hè, miễn là không cản trở hoạt động đi lại của mọi người.

du lich singapore va nhung dieu chua biet 1

Không có hàng rong

Không có hàng quán nhôm nhoam, hàng rong chèo kéo. Hoạt động kinh doanh ẩm thực, đồ lưu niệm… phục vụ khách du lịch được chính quyền Singapore quy hoạch vào những khu vực riêng, vì vậy mà tình trạng hàng quán lộn xộn, hàng rong quấy rối du khách không hiện hữu ở đảo quốc này.

Vỉa hè không một cọng rác

Singapore được mệnh danh là một quốc gia “sạch sẽ nhất thế giới”. Vì vậy mà không có gì phải ngạc nhiên khi thấy vỉa hè ở đảo quốc này sạch bong, không có lấy một cọng rác.

Đi trên vỉa hè như đi dạo công viên

Vỉa hè ở Singapore có rất nhiều cây xanh. Tại nhiều tuyến đường, mật độ cây xanh cao không kém gì công viên, tạo nên một cảm giác thư thái, dễ chịu cho người đi bộ.

du lich singapore va nhung dieu chua biet 2

Động vật hoang dã trên vỉa hè

Do cây xanh rất nhiều, không khó để bắt gặp cảnh chim nhảy nhót, sóc chuyền cành trên vỉa hè ở Singapore. Ở các khu vực gần kênh rạch, đôi khi bắt gặp cả những chú kỳ đà nặng hàng chục ký phơi nắng trên vỉa hè.

Vỉa hè dành cho người đi bộ và… xe đạp

Ở Singapore, vỉa hè được quy hoạch để phục vụ cả người đi bộ và đi xe đạp. Vì vậy mà xe đạp là phương tiện cá nhân rất phổ biến ở đất nước này.

Vỉa hè là một phần của hệ thống giao thông

Vỉa hè là một phần của hệ thống giao thông phức tạp phục vụ người đi bộ. Vỉa hè ở Singapore kết nối với hệ thống hầm vượt, cầu vượt, đường ngầm, đường xuyên qua các khu đô thị… tạo nên một mạng lưới giao thông hoàn hảo dành cho người đi bộ.

Đèn tín hiệu cho người đi bộ có ở mọi nơi

 Người dân đi bộ trên vỉa hè Singapore tuân thủ rất nghiệm ngặt việc sang đường đúng nơi quy định bằng đèn tín hiệu, và các tài xế cũng tuyệt đối tôn trọng tín hiệu đèn. Việc sang đường sai luật có thể phải trả giá bằng tính mạng vì xe hơi ở Singapore di chuyển với tốc độ rất cao.

Rất nhiều thùng rác công cộng

Trên các vỉa hè ở Singapore, thùng rác công cộng xuất hiện ở mọi nơi, thậm chí ở các khu phố buôn bán, phía trước mỗi cửa hàng lại có một thùng rác triêng. Đây là một trong những lý do khiến đường phố Singapore luôn sạch sẽ.

Không phải chỗ nào cũng có vỉa hè

Cũng như khu phố cổ ở Hà Nội, vủa hè dành cho người đi bộ tại nhiều khu dân cư cũ ở Singapore như Phố Tàu hay khu Tiểu Ấn Độ là điều khá xa xỉ. Cư dân và du khách ở đây phải dùng chung lòng đường với nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Văn Hóa

Đời sống văn hóa nước Mỹ có gì khác biệt?

  • 8 Tháng Mười Hai, 2016
Thật khó để có thể miêu tả đầy đủ tính cách của một người Mỹ điển hình, tuy nhiên, hầu
Ẩm Thực Văn Hóa

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực ở một số sân bay trên Thế Giới

  • 9 Tháng Mười Hai, 2016
Theo khảo sát của Skytrax, trang xếp hạng nổi tiếng về hàng không, sân bay Narita ở Tokyo, Nhật Bản