Điểm Đến

10 lâu đài đẹp như trong thế giới cổ tích ở Ba Lan

Lâu đài Bolkow, lâu đài Ogrodzieniec, lâu đài Niedzica,… là những tòa lâu đài tuyệt đẹp ở Ba Lan đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn thu hút du khách khắp nơi trên Thế giới.

Lâu đài Bolkow, lâu đài Ogrodzieniec, lâu đài Niedzica,… là những tòa lâu đài tuyệt đẹp ở Ba Lan đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn thu hút du khách khắp nơi trên Thế giới.

10 lâu đài đẹp như trong thế giới cổ tích ở Ba Lan

Lâu đài Niedzica

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 1

Lâu đài Niedzica được xây dựng vào thế kỷ 13, vừa để làm nơi ở riêng, vừa như một tiền đồn quân sự. Ngày nay lâu đài tuyệt đẹp này là nơi tổ chức những hoạt động phục dựng văn hóa Trung cổ như cưỡi ngựa đấu thương, khiêu vũ và những buổi tiệc theo phong cách cổ.

Lâu đài Ksiaz

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 2

Lâu đài Ksiaz, hay còn được gọi là viên trân châu của vùng Upper Silesia, là lâu đài lớn thứ 3 tại Ba Lan. Được xây dựng từ thế kỷ 13, tới nay lâu đài Ksiaz là nơi chứng kiến rất nhiều hiệp ước lịch sử, cũng đã trải qua nhiều thay đổi chính trị. Ngày nay, lâu đài đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn, có nhà hàng và những tour du lịch ghé qua hàng ngày.

Lâu đài Bolkow

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 3

Lâu đài Bolkow được xây dựng từ thế kỷ 13 tại Lower Silesian Voivodeship. Lâu đài từng được cải tạo và thêm vào một số kiến trúc thời Phục hưng vào thế kỷ 16. Ngày nay, lâu đài Bolkow trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện hàng năm, nổi bật nhất là lễ hội nhạc rock.

Lâu đài Czocha

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 4

Lâu đài Czocha được xây dựng từ thế kỷ 13 là một trong những công trình xây dựng nổi tiếng nhất Ba Lan. Lâu đài được xây dựng hoàn toàn bằng đá phiến ma, khiến nó trở thành một pháo đài phòng thủ kiên cố. Hiện nay, lâu đài Czocha trở thành một điểm tham quan theo chủ đề phù thủy, được gọi là trường Hogwarts tại Ba Lan.

Lâu đài Ogrodzieniec

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 5

Lâu đài Ogrodzieniec là một kỳ quan khó tin thế kỷ 14, tuy nhiên, chiến tranh thế giới thứ 2 đã tàn phá một phần của lâu đài. Ngày nay du khách thường tới đây trong những chuyến du lịch mạo hiểm bởi lâu đài này có vẻ đẹp rất ma quái, âm u.

Lâu đài Kwidzyn

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 6

Được xây dựng vào thế kỷ 13 theo phong cách Gothic bởi các hiệp sĩ, lâu đài Kwidzyn là nơi ở của dòng họ Prussians danh giá. Tòa lâu đài được xây dựng rất lạ mắt, với một cây cầu nối với lâu đài và bắc qua sông.

Lâu đài Bedzin

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 7

Vào thế kỷ 11 lâu đài Bedzin được xây dựng bằng gỗ, nhưng đến thế kỷ 14 lâu đài được tu sửa và dựng lại bằng đá chơ toeis bây giờ. Nhiều cuộc chiến đã diễn ra tại đây, nhưng tường đá vững chãi của lâu đài đã bảo về an toàn cho những người chủ của nó.

Lâu đài hoàng gia Wawel

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 8

Trong suốt nhiều năm, khi Krakow là thủ đô, lâu đài Wawel theo kiến trúc Roman là nơi hoàng gia sinh sống và cai trị vương quốc. Nằm trên đồi Wawel, lâu đài hoàng gia này có tầm nhìn hướng ra đô thị cổ xinh đẹp. Bên trong lâu đài đang trưng bày nhiều vương miện và các hiện vật có giá trị khác.

Lâu đài Moszna

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 9

Được xây dựng vào thế kỷ 17 tại Upper Silesia, lâu đài Moszna mang theo kiến trúc Baroque truyền thống, sau đó được tu sửa theo phong cách Gothic và Phục hưng. Lâu đài giống như một khung cả
nh trong truyện cổ tích với 99 tòa tháp, thường được lấy làm nguyên mẫu khi vẽ truyện cổ tích.

Lâu đài Malbork

10 toa lau dai dep nhu trong the gioi co tich o ba lan 20

Vào khoảng thế kỷ 13-15, các hiệp sĩ Teutonic  đã xây dựng lâu đài Malbork làm nơi cư ngụ và trở thành pháo đài riêng. Được xây dựng trên một bán đảo nằm giữa 2 con sông quan trọng, lâu đài Malbork có một vị trí hoàn hảo trong phòng ngự.

Liên hệ Aloticket để đặt vé máy bay đi châu Âu giá rẻ nhất

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Điểm Đến

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Để xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như: tài chính,
Điểm Đến

Những địa điểm tham quan không mất tiền ở Mỹ năm 2017

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Làm thế nào để du lịch Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất? Hãy tham khảo một số địa điểm