Ẩm Thực

10 lễ hội hoa quy mô lớn và nổi tiếng nhất Thế giới

Những lễ hội hoa như La Battaglia dei Fiori, Spalding Flower hay lễ hội hoa ở Chiang Mai luôn thu hút khách hàng ở khắp nơi trên Thế giới đến chiêm ngưỡng sắc màu các loài hoa.

10 lễ hội hoa quy mô lớn và nổi tiếng nhất Thế giới

Lễ hội hoa ở Battagli di Fiori

top 10 le hoi hoa lon va noi tieng nhat the gioi 1

La Battaglia dei Fiori, hay còn gọi là “Trận chiến Hoa”, được tổ chức hai năm một lần ở Ventimigila (Ý) vào mùa Xuân. Những chiếc xe diễu hành gần như được trang trí hoàng toàn bằng hoa, mỗi xe có thể dùng tới 80.000 bông hoa.

Lễ hội hoa ở Medellin

Lễ hội hoa Feria de Las Flores ở thành phố Medellin (Mexico) kéo dài trong một tuần, nổi bật nhất là sự kiện diễu hành xe hoa. Lễ hội được tổ chức lần đầu vào ngày 1/5/1957 trong vòng 5 ngày, với những màn trình diễn hoa ở thánh đường Metropolitan để kỷ niệm ngày Đức Mẹ Đồng Trinh. Đây là sự kiện đại diện cho việc chấm dứt chế độ nô lệ tàn ác.

Lễ hội Bloemencorso

Lễ hội Bloemencorso, trong tiếng Hà Lan có nghĩa “cuộc diễu hành hoa”, được tổ chức thường niên tại nhiều thị trấn ở Hà Lan và Bỉ. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất phải kể đến lễ hội hoa ở thị trấn Zundert, Hà Lan, được mệnh danh là cuộc diễu hành xe hoa lớn nhất thế giới.

top 10 le hoi hoa lon va noi tieng nhat the gioi 3

Lễ hội Jersey Battle of Flowers

Jersey Battle of Flowers là lễ hội hoa thường niên được tổ chức tại đảo Channel của Jersey (Anh) vào ngày thứ Năm thứ hai trong tháng 8. Lễ hội bao gồm âm nhạc, hóa trang, khiêu vũ, diễu hành hoa và nhiều trò chơi đường phố thú vị khác.

Lễ diễu hành Spalding Flower

Lễ hội Spalding Flower được tổ chức tại Spalding, Lincolnshire (giáo phận của Anh). Ra đời vào năm 1935, đây vốn là dịp để tưởng nhớ vua George V và Nữ hoàng Mary, với loài hoa chủ đạo là tulip.

Lễ hội hoa Genzano Infiorata

top 10 le hoi hoa lon va noi tieng nhat the gioi 6

Mỗi năm vào tháng 6, những con đường ở Belardo (Ý) lại được “lột xác” bởi thảm hoa sặc sỡ với các họa tiết trang trí.

Brussel Flower Carpet

Brussel Flower Carpet là sự kiện đặc biệt được tổ chức 2 năm một lần. Tại đây, các nghệ nhân sẽ trang trí bên ngoài quảng trường lớn ở Brussel của Bỉ, trước tòa thị chính thành phố, bằng thảm hoa khổng lồ. Lễ hội bắt đầu từ ngày 12/8 và mở cửa chào đón du khách trong khoảng 13 – 15/8.

Batalla de Flores

Batalla de Flores được tổ chức ở Valencia, Tây Ban Nha, đánh dấu sự kết thúc của tháng Feria de Julio, lễ hội truyền thống với nhiều sự kiện văn hóa và giải trí độc đáo.

top 10 le hoi hoa lon va noi tieng nhat the gioi 7

Điểm nhấn trong lễ hội là những chiếc xe hoa lớn mang theo những thiếu nữ xinh đẹp diễu hành qua các con phố.

Pasadena Rose

Pasadena Rose, hay còn gọi là “Lễ hội năm mới của Mỹ”, được tổ chức ở Pasdaena, California. Tại đây, ngoài được chiêm ngưỡng dòng xe hoa rực rỡ, du khách còn thưởng thức biểu diễn âm nhạc, theo dõi cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp, diễu hành ngựa….

Lễ hội hoa Chiang Mai

top 10 le hoi hoa lon va noi tieng nhat the gioi 10

Lễ hội ở Chiang Mai diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 2 tại Thái Lan. Ở những nơi công cộng trong thời gian này sẽ được trang hoàng bởi sắc hoa rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm

Ẩm Thực

Các món ăn truyền thống phải thử khi đi du lịch Hàn Quốc

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Du lịch Hàn Quốc, chúng ta không thể bỏ qua món kim chi – biểu tượng của đất nước Đông
Ẩm Thực

Đặc trưng văn hóa Australia

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Melbourne từng là thành phố giàu nhất Thế giới, giá điện cực kỳ mắc, nhiều loại động vật kỳ lạ,