Kinh Nghiệm Hàng Không Văn Hóa

10 lưu ý quan trọng khi đi du lịch Australia

Tìm hiểu thông tin về Úc, mang theo bảo hiểm trọn gói, liên hệ với đại sứ quán, tuyệt đối tuân thủ luật pháp của nước bạn là những lưu ý quan trọng về văn hóa để có một chuyến du lịch Úc tự túc tốt đẹp.

mot so luu y quan trong khi di du lich australia 1

10 lưu ý quan trọng khi đi du lịch Australia

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về nơi bạn sẽ đến

Điều này rất quan trọng vì nó sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn trở nên dễ dàng hơn và tránh được những khó khăn xảy ra. Bạn có thể tìm trên các trang web du lịch Australia hay các mạng xã hội chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước.

2. Mang theo bảo hiểm trọn gói mà bạn đã mua

Với mỗi chuyến đi sẽ có những môi trường tự nhiên khác nhau vì vậy điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro của môi trường du lịch. Và hãy kiểm tra cẩn thận những điều được ghi trong hợp đồng bảo hiểm đó có hiệu lực với chuyến đi của bạn hay không?

3. Liên hệ với đại sứ quán

Thêm một lời khuyên cho những ai muốn du lịch nước ngoài, hãy đăng ký chuyến du lịch của bạn kèm theo thông tin liên hệ với các công ty du lịch uy tín hoặc với đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự Việt Nam tại nơi bạn sẽ đến phòng trường hợp khẩn cấp.

4. Tuyệt đối tuân thủ luật pháp của Úc

Bạn có thể kiểm tra kỹ trước trên trang web của Bộ du lịch Úc. Đừng nghĩ bạn sẽ được đối xử đặc biệt chỉ vì bạn là khách du lịch nước ngoài.

5. Đúng thủ tục nhập cảnh vào Australia

mot so luu y quan trong khi di du lich australia 2

Kiểm tra các yêu cầu khác về nhập cảnh cũng là điều không thừa trước chuyến đi của bạn. Khi đi du lịch chúng ta phải chuẩn bị khá nhiều thứ vì vậy thiếu sót là điều khó tránh khỏi vì vậy việc kiểm tra lại thủ tục nhập cảnh là điều rất nên làm.

6. Luôn cầm theo mình bản sao các giấy tờ quan trọng

Ví dụ như hộ chiếu, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng với công ty du lịch, thị thực và cả thẻ tín dụng. Mang theo một bản sao khác ở khách sạn nơi bạn ở và bản chính hãy để lại cho ai đó là người thân của bạn ở nhà để đề phòng trường hợp bạn có thể bị mất, bị rời…

7. Kiểm tra về thông tin bệnh dịch, tiêm chủng đầy đủ

Kiểm tra kỹ càng với các chuyên gia y tế thông tin về các bệnh dịch ở nơi bạn đến, những loại tiêm chủng được đề nghị và biện pháp phòng tránh. Mang theo người những loại thuốc cần thiêt mà bạn hay cần đến. Hãy nhớ rằng tiêm chủng có thể là yêu cầu bắt buộc khi nhập cảnh một số nước, trong đó có Úc. Bạn cũng nên tìm hiểu trước những loại thuốc không được mang theo người khi nhập cảnh để tránh những phiền phức không đáng có.

8. Hộ chiếu còn hiệu lực

Đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ khi bạn bắt đầu chuyến đi. Mang theo cả ảnh hộ chiếu dự phòng trong trường hợp bạn làm mất bản chính hoặc bị đánh cắp. Bạn cần thay ngay hộ chiếu mới trong thời gian đi du lịch.

9. Luôn giữ liên lạc

Giữ liên lạc với bạn bè, người thân, gia đình ở nhà và gửi cho họ bản sao hành trình để họ biết bạn đang hoặc đã ở đâu.

mot so luu y quan trong khi di du lich australia 3

10. Mang tiền dự phòng

Vấn đề tài chính luôn là quan trọng nhất cho dù bạn đi tour du lịch Úc hay tự túc, nhớ rằng luôn mang dự phòng hơn một chút so với dự định của bạn, nhớ rằng khi bạn đến nơi xa lạ, không phải đất nước mình, bạn rất dễ gặp vấn đề phát sinh cần dùng tới tiền mặt.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ