Cẩm Nang Kinh Nghiệm Hàng Không

4 chữ “S” không ai muốn thấy trên thẻ lên máy bay

Thông thường, khi đặt vé máy bay, quý khách chỉ kiểm tra một số thông tin cơ bản như: ngày, giờ, hành trình, tên họ,… mà quên không để ý rằng trên vé còn có một đoạn Code vô cùng quan trọng. Nó có thể mang đến may mắn nhưng cũng có thể là “rắc rối” cho hành khách trên chuyến bay, chẳng hạn như nếu mã “SSSS” xuất hiện trên thẻ lên máy bay, quý khách có thể bị kiểm tra an ninh kỹ càng hơn.

“SSSS” là viết tắt của cụm từ “Secondary Security Screening Selection”. Mã “SSSS” được in ngẫu nhiên, kiểm tra hành khách ngẫu nhiên nhằm đảm bảo an ninh chuyến bay.

Mã này mang ý nghĩa “lựa chọn sàng lọc bảo mật thứ cấp”. Điều đó thể hiện hành khách sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra bổ sung kỹ càng hơn người khác. Nói một cách dễ hiểu, quý khách sẽ được an ninh sân bay soi chiếu hành lý, đồ dùng cá nhân cẩn thận, kỹ càng hơn những vị khách khác. Thậm chí, dù không bị phát hiện ra điều gì bất thường, những người mang mã này vẫn sẽ bị dán một con tem lên vé và họ sẽ bị kiểm tra lần nữa khi ra cổng lên máy bay.

Một hành khách đến từ London có tên Stewart Jackson đã kể lại trải nghiệm sau khi phát hiện vé máy bay của anh có thêm 4 chữ S. Đó là khi anh có chuyến đi từ Anh đến New York, Mỹ. “Tôi đã cố gắng check-in trực tuyến vào tối hôm trước. Nhưng trang web liên tục báo lỗi. Thời điểm đó, tôi không nghĩ nhiều và dự định hôm sau đến sân bay làm thủ tục”, Jackson nhớ lại.

Tại quầy làm thủ tục, khi nhân viên đi nhắc hành khách về việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Stewart nói đến việc trang web hôm trước bị lỗi. Sau đó, anh được đưa đến bàn làm việc để kiểm tra thông tin chi tiết. Khi nhân viên xem hộ chiếu của Stewart, tim anh bắt đầu đập thình thịch. Nam du khách lo sợ có thể vé của mình gặp vấn đề, và có thể không được phép bay.

“Nhân viên nhìn thấy sự hoảng sợ trong mắt tôi. Họ giải thích lý do không thể check-in online là vì tôi đã được lựa chọn để kiểm tra sàng lọc bổ sung”, anh nói. Tuy nhiên, nhân viên trấn an Stewart và nói rằng điều này không có gì đáng lo ngại. Đây là một lựa chọn ngẫu nhiên. Và anh sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng hơn những hành khách khác trước khi rời London.

Anh được dẫn đến một khu vực riêng. Tại đây, một hành khách khác cũng đang được kiểm tra. Nhân viên sân bay kiểm tra hành lý xách tay của Stewart cũng như soi túi quần, áo, yêu cầu anh cởi giày. Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, anh được đưa lên máy bay và không bị trễ chuyến. Mọi chuyện diễn ra với Stewart nhẹ nhàng, và không hề đáng sợ như những gì anh đọc trên mạng trước đó.

Các chuyên gia hàng không cho biết, ngoài việc kiểm tra giống Stewart, khách sở hữu 4 chữ S có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin để chứng minh danh tính, cũng như trình kế hoạch đi du lịch. Việc kiểm tra liên quan đến mã SSSS chủ yếu diễn ra với các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Mỹ.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp quý khách có được cho mình những thông tin bổ ích để chuyến bay của quý khách thêm vui vẻ và trọn vẹn. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ