Bamboo Airways Pacific Airlines Vietjet Air Vietnam Airlines

4 Hãng hàng không nội địa nhận vận chuyển đào, mai đón Tết Canh Tý 2020

Dịp Tết Nguyên đán 2020 năm nay, người dân trên cả nước sẽ có nhiều cơ hội chơi cành đào, cành mai hơn bởi những loại hoa này đã được vận chuyển bằng máy bay của các hãng hàng không nội địa. 

Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, không khí khắp nơi dường như vội vã hơn cho những công việc cuối năm. Với những ai xa nhà thì những chuyến bay trở về sum họp gia đình lại được mong chờ hơn bao giờ hết. 

Xuân này nếu quý khách muốn đem về một cành mai hay đào cũng không phải là điều quá khó, cùng tìm hiểu quy định vận chuyển đào, mai ngày Tết của 4 hãng hàng không nội địa sau đây:

1 – Vietnam Airlines

Bên cạnh chương trình ưu đãi vé máy bay Tết chỉ từ 499.000 VNĐ thì để đáp ứng mong muốn mang không khí Tết từ khắp mọi miền Tổ quốc về nhà của hành khách, Vietnam Airlines sẽ chính thức nhận chuyên chở các cành đào, cành mai trên một số chuyến bay nội địa do hãng khai thác với mức cước phí là 450.000 VNĐ/bó (đã bao gồm thuế, phí). Thời gian diễn ra chương trình là từ ngày 09/01 – 08/02/2020, tức ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch. Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên triển khai chương trình này tới khách hàng.

Các cành đào, cành mai được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi phải được buộc thành bó, không được đặt trong chậu hoặc bầu đất với kích thước không vượt quá 150 x 40 x 40 cm và đảm bảo có bao bọc ngoài chắc chắn. Mỗi hành khách chỉ được mang duy nhất 1 bó bao gồm tối đa 2 cành và phải hoàn thành thủ tục đăng ký vận chuyển và xác nhận đặt chỗ ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Vietnam Airlines cũng cho biết thêm, để đảm bảo an toàn khai thác thì tất cả các loại cây cảnh khác bắt buộc phải vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo đúng quy định.

2 – Vietjet Air

Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020 chính thức sẽ kéo dài tổng cộng 7 ngày từ ngày 23/01 – 29/01/2020. Và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành lý, đặc biệt là những món quà Tết từ phương xa như hoa mai, hoa đào thì Hãng hàng không Vietjet Air mới đây cũng đã thông báo tới tất cả hành khách về kế hoạch chuyên chở hoa đào, hoa mai trên các chuyến bay nội địa dịp Tết Canh Tý này.

Theo quy định được đưa ra thì mỗi hành khách được phép mang theo 1 bó (1 – 2 cành) hoa đào/mai dưới dạng hành lý ký gửi, phải được bao bọc bên ngoài cẩn thận và kích thước không vượt quá 150 x 40 x 40 cm. Mỗi chuyến bay chỉ vận chuyển tối đa 30 bó tùy điều kiện khai thác. Vietjet Air từ chối vận chuyển mai/đào dạng cây hoặc có chậu, có đất dưới mọi hình thức, kể cả đường hàng hóa. Nội dung cụ thể lịch trình, thời gian của chương trình như sau:

– Thời gian: Các chuyến bay khởi hành từ 01/01/2020 – 10/02/2020.

– Hành trình: Tất cả chặng bay khởi hành từ đầu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt và ngược lại.

– Mức giá: 450.000 VNĐ/bó (chưa bao gồm VAT).

Hãng hàng không Vietjet Air khuyến khích hành khách nên đặt mua dịch vụ chuyên chở đặc biệt này trước 3 giờ so với giờ khởi hành chuyến bay để đảm bảo chắc chắn được giữ chỗ. Đối với các trường hợp phát sinh nhu cầu tại sân bay thì đại diện sân bay sẽ xem xét tình hình thực tế và khả năng vận chuyển của chuyến bay để đưa ra quyết định.

3 – Jetstar Pacific Airlines

Tiếp bước quy định về vận chuyển mai, đào Tết của đàn anh Vietnam Airlines và Vietjet Air, mới đây, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã chính thức triển khai dịch vụ chuyên chở đào, mai dịp Tết Nguyên Đán 2020 trên tất cả các chuyến bay nội địa do hãng khai thác. Thời gian bắt đầu từ ngày 09/01 đến hết ngày 07/02/2020. Hành khách sử dụng dịch vụ sẽ phải chi trả khoản phí vận chuyển là 500.000 VNĐ/bó (đã bao gồm VAT).

Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, mỗi khách hàng có thể vận chuyển được 30 bó hoa bằng đường hành lý ký gửi. Các cành đào, mai phải được buộc và bao bọc thành bó, mỗi bó tối đa 2 cành với kích thước tổng cộng không vượt quá 120 x 50 x 50 cm.

Khác với quy định vận chuyển mai, đào dịp Tết 2020 của Vietnam Airlines và Vietjet Air thì để phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển và mang quà Tết về quê của hành khách, Jetstar Pacific Airlines quyết định cung cấp thêm dịch vụ chuyên chở mai, đào dạng cây có chậu hoặc đất bằng đường hàng hóa riêng.

Hành khách có mã xác nhận đặt chỗ chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines liên hệ trực tiếp tới hãng hoặc đại lý vé máy bay để đặt và thanh toán dịch vụ đặc biệt này trước thời gian làm thủ tục chuyến bay.

4 – Bamboo Airways

Với Tết Canh Tý 2020, Bamboo Airways chính thức ra quy định nhận vận chuyển cành mai, đào ngày Tết. Từ 09/01/2020 đến hết 08/02/2020, mai đào được hãng quy định vận chuyển qua đường hàng hóa ký gửi, bọc cẩn thận và vận chuyển trên một số chuyến bay nội địa.

Kích thước quy định đối với cành đào, mai là 150 x 40 x 40 cm (tối đa một cành/ bó) không bao gồm chậu hoặc bầu đất. Mức cước được Bamboo Airways quy định là 450.000 VNĐ/cành (chưa bao gồm thuế VAT).

Quý khách vận chuyển đào, mai ngày Tết bằng máy bay Bamboo Airways từ 15 tháng Chạp âm lịch năm Kỷ Hợi đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Canh Tý nên lưu ý kỹ những quy định cũng như kích thước để có chuyến bay thuận lợi và trọn vẹn nhất.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

VNA được báo nước ngoài xếp hạng ghế thương gia đẹp nhất

  • 17 Tháng Mười Hai, 2016
Ngày 15/12, Vietnam Airlines được bầu chọn là một trong những hãng có thiết kế ghế khoang thương gia đẹp
Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air tăng phí trên 100,000 VNĐ/vé từ ngày 01/06/2018

Hãng hàng không Vietjet gửi tới đại lý Aloticket văn bản có nội dung “điều chỉnh mức phụ thu dịch vụ