Kinh Nghiệm Hàng Không

4 hành động dễ khiến bạn bị phạt khi đi máy bay nhất

Rời khỏi vị trí chỗ ngồi, tháo dây an toàn, không tuân theo hiệu lệnh của tiếp viên là những hành động sẽ khiến bạn bị phạt khi đi máy bay. Xem chi tiết sau đây.

Bạn có cho rằng, hành động tháo dây an toàn, rời khỏi vị trí (mặc dù đó là để đi vệ sinh) khi máy bay chuẩn bị cất, hạ cánh là không vi phạm quy định nào của an toàn bay và hoàn toàn không bị xử phạt. Nhưng sự thật là, hành động này là vi phạm quy định của ngành hàng không.

Hành khách đi máy bay sẽ bị phạt nếu làm những điều sau

1. Rời khỏi vị trí chỗ ngồi

4 hanh dong de khien ban bi phat khi di may bay nhat 1

Trong một số trường hợp, máy bay đã đi vào quỹ đạo nhưng đèn hiệu không chịu tắt đi. Câu trả lời lúc này vẫn là, bạn không được phép di chuyển. Tuy nhiên, các quy định hàng không có thể được nới lỏng hơn, cho phép hành khách được phép tháo dây an toàn và giải quyết việc riêng của mình.

2. Tháo dây an toàn

Quãng thời gian máy bay cất cánh, hạ cánh là thời điểm nhạy cảm, dễ xảy ra tai nạn hàng không nhất. Việc tháo bỏ dây an toàn trong lúc này là hành động bị nghiêm cấm do có thể gây nguy hiểm cho tất cả những người xung quanh.

4 hanh dong de khien ban bi phat khi di may bay nhat 2

3. Đi vệ sinh

Sử dụng nhà vệ sinh đúng thời điểm là quy tắc đi máy bay quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Trong khoảng thời gian máy bay cất/ hạ cánh, tuyệt đối không được di chuyển, đặc biệt là đi vệ sinh. Nếu bạn lỡ “giải quyết nhu cầu” quá lâu có thể sẽ khiến phi công phải trì hoãn thời gian hạ cánh.

4. Không tuân thủ hiệu lệnh của tiếp viên

4 hanh dong de khien ban bi phat khi di may bay nhat 3

Trên thực tế quy định này được áp dụng linh hoạt trên các chuyến bay. Các tiếp viên thường sẽ không ngăn cản hành khách, trừ khi họ đánh giá chuyến bay đang trong tình huống khẩn cấp. Các hãng hàng không đánh giá việc “không tuân thủ hiệu lệnh” của tiếp viên là hành vi nghiêm trọng.

Bạn sẽ bị phạt như thế nào nếu vi phạm các điều trên?

  • Theo Nghị định Chính phủ 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, việc tự ý tháo dây an toàn khi đèn hiệu máy bay vẫn bật sáng là hành vi không tuân thủ quy định về an toàn chuyến bay, vi phạm trật tự, an ninh của ngành hàng không. Theo đó, bạn có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.
  • Hành vi này thậm chí có thể phạt nặng hơn tại nước ngoài. Các chuyến bay Đài Loan xếp hành vi này vào khung hình phạt từ 10.000 đến 50.000 tệ (từ 6 đến hơn 30 triệu đồng tùy mức độ).
  • Một số các vi phạm phổ biến khác của hành khách như hút thuốc, sử dụng các thiết bị điện tử khi được yêu cầu không sử dụng… đều có các mức phạt được quy định riêng.
  • Tại Việt Nam, mức phạt cho trường hợp này là 3 đến 5 triệu đồng, ở Mỹ – mức phạt là 5.000 USD (hơn 100 triệu VND). Tùy theo mức độ, bạn có thể bị cấm bay có thời hạn hoặc vô thời hạn. Do đó, mỗi khi lên máy bay, bạn hãy tuân thủ những hướng dẫn của người tiếp viên và nghiêm chỉnh chấp hành chúng.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ