Điểm Đến

5 công trình kiến trúc vĩ đại nhất mà ít người biết

Pháo đài Kumbhalgarh của Ấn Độ, thánh đường Hồi giáo Great Mosque ở Djenné là 2 trong 5 công trình kiến trúc đáng ngưỡng mộ nhất Thế giới. Xem trong bài dưới đây.


Pháo đài Kumbhalgarh của Ấn Độ, thánh đường Hồi giáo Great Mosque ở Djenné là 2 trong 5 công trình kiến trúc đáng ngưỡng mộ nhất Thế giới. Xem trong bài dưới đây.

Những công trình kiến trúc đáng kinh ngạc trên Thế giới

1. Pháo đài Kumbhalgarh

Pháo đài Kumbhalgarh của Ấn Độ được nhiều người gọi với tên trìu mến ” Vạn Lý Trường Thành ở Ấn Độ”. Kiệt tác kiến trúc này được bao quanh bởi một bức tường có chu vi dài 36 km, và chiều rộng thay đổi từ 4,5 đến 7,6m.

5 cong trinh kien truc dang nguong mo tren tg 1

Được xây dựng từ thế kỷ 15 – 16, pháo đài Kumbhalgarh là thành trì quan trọng thứ hai dưới triều đại Mewar. Pháo đài này có 7 cổng lớn và 7 thành lũy kéo dài thẳng tắp cũng như được bao quanh bởi nhiều pháo đài và tòa tháp canh.

2. Thánh đường Great Mosque

5 cong trinh kien truc dang nguong mo tren tg 2

Great Mosque ở Djenné, Mali là một trong những kiệt tác thế giới có thể bạn chưa biết. Nhà thờ Lớn (Great Mosque) ở Mali – công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1988. Great Mosque nổi tiếng thế giới bởi đây là công trình lớn nhất thế giới được xây dựng hoàn toàn từ bùn và đất với diện tích bề mặt lên tới 5.625 km2.

3. Giếng nước Chand Baori

Chand Baori ở Ấn Độ là một kiệt tác nổi tiếng thế giới. Nằm ở làng Abhaneri gần Jaipur, bang Rajasthan, giếng nước Chand Baori sâu 30m với 13 tầng và 3.500 bậc thang.

5 cong trinh kien truc dang nguong mo tren tg 3

Các chuyên gia suy đoán giếng nước Chand Baori được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 – 11. Đây là một trong những giếng nước lớn nhất, sâu nhất và lâu đời nhất thế giới.

4. Cầu Stari Most

Cầu Stari Most thành phố Mostar (Cộng hòa Bosnia và Herzegovina) nổi tiếng thế giới được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới của năm 2005.

5 cong trinh kien truc dang nguong mo tren tg 4

Hàng năm, rất nhiều người đến cầu Stari Most để thực hiện màn “nhảy cầu” đáng kinh ngạc. Hành động nguy hiểm này có nguồn gốc từ xa xưa. Theo đó, các chàng trai ở Mostar thực hiện nhảy cầu để chứng tỏ lòng dũng cảm.

5. Nhà thờ Sheikh Lotfollah

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah nằm ở Iran, là kiệt tác của kiến trúc sư Iran Safavid. Công trình tráng lệ này được xây dựng từ năm 1602 – 1619.

5 cong trinh kien truc dang nguong mo tren tg 5

Điều thú vị là nhà thờ Sheikh Lotfollah không có bất cứ ngọn tháp và kích thước nhỏ hơn so với những nhà thờ Hồi giáo khác. Nguyên nhân là vì nhà thờ Hồi giáo này được xây dựng dành riêng cho triều đình chứ không phải dành cho công chúng.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay trong và ngoài nước

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Điểm Đến

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Để xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như: tài chính,
Điểm Đến

Những địa điểm tham quan không mất tiền ở Mỹ năm 2017

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Làm thế nào để du lịch Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất? Hãy tham khảo một số địa điểm