Kinh Nghiệm Hàng Không

5 lầm tưởng to lớn của hành khách về việc đi máy bay

Giá vé máy bay rất mắc, máy bay không cần người lái hay đi máy bay rất dễ bị lây bệnh là những lầm tưởng to lớn cần phải thay đổi của hành khách về việc đi máy bay.

Có rất nhiều thông tin và bí mật xung quanh phương tiện máy bay, nhất là với những người đi máy bay lần đầu. Việc phân biệt thông tin nào đáng tin cậy là điều rất khó khăn. Giá vé máy bay rất mắc, máy bay không cần người lái hay đi máy bay rất dễ bị lây bệnh,… là những lầm tưởng phổ biến cần phải thay đổi của hành khách về việc đi máy bay. Xem chi tiết sau đây.

Những suy nghĩ sai lầm nhất về việc đi máy bay

1. Đi máy bay rất nguy hiểm

5 lam tuong to lon cua hanh khach ve viec di may bay 1

Những sự kiện xảy ra trong vài năm gần đây, đặc biệt là vụ mất tích và tai nạn của 2 chuyến bay hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 và MH17 đã khiến nhiều người cho rằng đi máy bay càng ngày càng kém an toàn. Tuy nhiên, thực tế là di chuyển bằng máy bay an toàn hơn trước đây rất nhiều. Số lượng máy bay đang hoạt động trên toàn thế giới nhiều gấp 2 lần so với 25 năm trước.

2. Phi công có thể cắt giảm lượng Oxy

Tỷ lệ và thể tích không khí trên máy bay gần như tự động hoàn toàn. Mọi thứ được cài đặt ở chế độ tự động trước chuyến bay và cứ duy trì như vậy. Chỉ khi nào có trục trặc phi hành đoàn mới phải điều chỉnh. Bảng điều khiển dòng khí thường có 3 vị trí được đánh dấu Hi (cao), Norm (Trung bình) và Lo (Thấp). Dù giúp tiết kiệm chút nhiên liệu nhưng nút Lo ít khi được bật, chỉ dùng trong trường hợp lượng hành khách quá ít. Phải nhớ rằng, phi công cũng hít thở chung bầu không khí với mọi hành khách. Vì thế, hành khách đi máy bay lần đầu có thể không quá lo lắng về vấn đề này.

3. Máy bay có thể không cần người lái

5 lam tuong to lon cua hanh khach ve viec di may bay 2

Đây là tin đồn chúng ta thường nghe thấy nhưng lại hoàn toàn sai sự thật. Việc vận hành tự động trong buồng lái không có nghĩa là máy bay có thể tự bay. Chúng ta vẫn cần phi công thực hiện thao tác, “ra lệnh” cho hệ thống “phải làm gì, khi nào và như thế nào”. Chẳng hạn như điều khiển cho chiếc Boeing lên cao hoặc xuống thấp. Hãy nhớ rằng: Hơn 99% các trường hợp hạ cánh và 100% trường hợp cất cánh được thực hiện theo cách truyền thống, đó là bằng bàn tay của các phi công điều khiển trong buồng lái.

4. Đi máy bay rất đắt đỏ

Trong thời buổi hiện đại với việc nhiều hãng hàng không giá rẻ ra đời như ngày nay thì giá vé máy bay nhìn chung đã giảm khoảng 50% trong 3 thập kỷ vừa qua. Mặc dù phí có tăng lên một chút trong năm 2013 nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với 30 năm về trước. Rất nhiều người Mỹ, đặc biệt là thế hệ trẻ, không biết rằng vài năm trước đó chỉ một bộ phận rất nhỏ dân Mỹ có đủ tiền đi máy bay

5. Không khí trên máy bay rất dễ bị bệnh

5 lam tuong to lon cua hanh khach ve viec di may bay 3

Nghiên cứu chỉ ra rằng không khí trong các cabin trên máy bay là ít vi trùng nhất so với những không gian đông người khác. Những người bị ốm hoặc mệt khi đi máy bay không phải là do không khí mà do những thứ họ chạm phải như nắm cửa phòng vệ sinh. Vì vậy, việc mang theo nước rửa tay có tác dụng rất nhiều so với đeo khẩu trang khi đi máy bay. Tuy nhiên, hành khách đi máy bay có một phàn nàn khá hợp lý về vấn đề khô hanh.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay khuyen mai từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ