Kinh Nghiệm Hàng Không

Áp dụng 10 cách sau để không bị mất hành lý sân bay

Để không bị mất hành lý trong hành trình bay hãy nhớ các kinh nghiệm hàng không như: không xếp hành lý quá cân, dán nhãn dễ vỡ lên hành lý, chọn một vali có màu sắc nổi bật.

Để không bị mất hành lý trong hành trình bay hãy nhớ các kinh nghiệm hàng không như: không xếp hành lý quá cân, dán nhãn dễ vỡ lên hành lý, chọn một vali có màu sắc nổi bật.

10 nguyên tắc cần nhớ để không bị mất hành lý sân bay

Không xếp hành lý quá cân

kinh nghiem de khong bi mat hanh ly tai san bay 4

Những người xếp hành lý thú nhận họ sẽ ném những chiếc vali từ băng chuyền mạnh nhất có thể để chất thành đống trong khoang máy bay. Họ không muốn làm hỏng chúng, nhưng việc xếp đồ quá tải cũng không tốt cho chiếc vali. Vì vậy, hành lý càng nặng càng có nguy cơ bị hư hại.

Dán nhãn dễ vỡ lên hành lý

Hãy thông báo cho nhân viên tại quầy check-in rằng bạn mang theo vật dễ vỡ trong hành lý. Vali của bạn sẽ được dán nhãn đặc biệt kèm theo lời cam đoan rằng họ sẽ cẩn thận với chúng.

Chọn một vali nổi bật

Tuy nhiên, bạn hãy mua một chiếc vali không quá đắt tiền. Đơn giản vì chiếc vali đắt tiền rõ ràng có nguy cơ bị trộm hành lý sân bay cao hơn. Trừ khi bạn muốn hành lý của mình vào tay người khác, hãy chọn một chiếc vali sáng màu hoặc có họa tiết trông bình dân.

kinh nghiem de khong bi mat hanh ly tai san bay 2

Chọn hành trình bay qua trung tâm

Trung tâm là các sân bay được một số hãng hàng không chọn làm điểm trung chuyển chính trên đường bay nối chuyến. Nếu phải bay nối chuyến, hãy chọn các chuyến qua trung tâm bởi các sân bay này có hệ thống chuyển hành lý thông minh hơn các sân bay không phải trung tâm

Trang bị máy định vị GPS

Nếu bạn từng thất lạc hành lý hoặc quá lo lắng về chúng, bạn chắc chắn cần tới máy định vị GPS. Chúng nhỏ gọn và không quá đắt, nhưng có thể xác định tọa độ qua vệ tinh rồi chuyển tới email hoặc điện thoại của bạn. Chỉ cần đặt chúng vào hành lý và theo dõi qua mạng.

Lưu ý thời gian nghỉ chân

Các chuyến bay thẳng ít khi thất lạc hành lý hơn so với những chặng bay nối chuyến. Hãy kiểm tra rằng có ít nhất 1 tiếng giữa 2 chặng để đảm bảo hành lý đã lên khoang máy bay an toàn.

kinh nghiem de khong bi mat hanh ly tai san bay 3

Vứt nhãn cũ đi

Nếu có thói quen giữ lại những nhãn dán cũ trên vali làm kỷ niệm, bạn có nguy cơ không nhận lại được hành lý do sai lầm nào đó. Tốt hơn hết, hãy dán bảng tên lên vali. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm hành lý trong trường hợp thất lạc.

Check-in sớm

Theo lời nhân viên sân bay, hành lý thất lạc thường xuyên hơn nếu du khách check-in vào phút chót. Check-in càng muộn càng có nguy cơ hành lý không đi cùng chuyến bay, bởi chúng có khả năng không qua được băng chuyền đúng giờ.

Quấn màng bảo vệ hoặc bọc vali

Nếu gói ghém cẩn thận, không kẻ trộm nào có thể lục lọi bên trong hành lý ký gửi của bạn. Chúng cũng sẽ không bị người vận chuyển làm hỏng.

Làm bảo hiểm khi mang theo vật có giá trị

Một hành khách không làm bảo hiểm và chứng minh tài sản trên máy bay đã bị đánh cắp 8 chiếc iPad mà chỉ được hoàn lại 30 USD. Để tránh trường hợp này, du khách nên làm bảo hiểm, hoặc ít nhất chụp lại ảnh đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay giá rẻ nhất hiện nay

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng độ
i ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ