Tin Tức Hàng Không

Bamboo Airways – Hãng hàng không có nhiều chuyến bay đúng giờ nhất trong 9 tháng đầu năm 2022

Theo số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm hủy chuyến của các Hãng hàng không nội địa 9 tháng đầu năm 2022 vừa được Cục Hàng không Việt Nam công bố, Bamboo Airways tiếp tục là Hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành (tính từ 2019 tới nay).

Theo đó, Bamboo Airways có tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ (OTP) cao nhất toàn ngành trong 9 tháng đầu năm 2022, với 94,9% chuyến bay đúng giờ. Bamboo Airways cũng là Hãng hàng không duy nhất trong top 3 Hãng hàng không nội địa lớn nhất xét về quy mô khai thác đã bảo toàn được tỷ lệ đúng giờ đạt trên 90%. Hai hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air có tỷ lệ đúng giờ lần lượt đạt 85% và 86%.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không Bamboo Airways ghi nhận tỷ lệ chậm chuyến thấp nhất toàn ngành với tỷ lệ là 5,1%, so với mức trung bình của toàn ngành là 12,3%. Vietjet Air và Vietnam Airlines ghi nhận tỷ lệ chậm chuyến lần lượt 14% và 15%.

Trong khi đó, tỷ lệ hủy chuyến của ngành hàng không nội địa giai đoạn này là 0,4%. Trong 3 Hãng hàng không nội địa lớn nhất, Vietnam Airlines có tỷ lệ hủy chuyến cao nhất với 0,8%. Vietjet Air có tỷ lệ hủy chuyến thấp hơn với 0,2%, Bamboo Airways là 0,1%.

Theo thống kê, những nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chậm chuyến của các Hãng hàng không này bao gồm: Trang thiết bị và dịch vụ tại Cảng; quản lý, điều hành bay; hãng hàng không; thời tiết; máy bay về muộn và lý do khác. Với tỷ trọng 72,2%, tàu bay về muộn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng chậm chuyến của các hãng.

Ngành hàng không đã ghi dấu tốc độ tăng trưởng ấn tượng sau 9 tháng quay trở lại nhịp khai thác thường lệ, trong đó nhiều tín hiệu tích cực được ghi nhận qua giai đoạn cao điểm hè 2022.

Tính chung trong 9 tháng năm 2022, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,87 triệu, tăng 16 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, lượng khách đến bằng đường hàng không chiếm 88,6% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Cũng trong giai đoạn này, lượng khách nội địa ước đạt 86,8 triệu lượt, cao hơn năm 2019 (thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát là 85 triệu lượt), theo thống kê của Tổng cục Du lịch./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa