Bamboo Airways Tin Tức Hàng Không

Bamboo Airways khai trương đường bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến Cà Mau

Trong không khí phấn khởi hướng về cội nguồn của Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tỉnh Cà Mau chính thức đón những vị khách đầu tiên trên chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Cà Mau do Bamboo Airways thực hiện.

Vào sáng 29/4/2023, chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến Cà Mau đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không Cà Mau trong sự phấn khởi của người dân vùng cực Nam của đất nước. Chuyến bay thẳng QH1281 chở 95 hành khách đã ghi dấu lịch sử cho tỉnh Cà Mau, mang cơ hội dễ dàng đặt chân tới mũi Cà Mau cho nhiều du khách mong muốn khám phá vùng đất này.

Ở chiều ngược lại, không lâu sau chuyến bay QH1281 được vận hành bởi tàu bay phản lực Embraer của Bamboo Airways, 75 hành khách đầu tiên của Cà Mau sẽ cất cánh trên chặng bay thẳng ra Hà Nội từ Sân bay Cà Mau.

Ngay khi đặt chân xuống Sân bay Cà Mau, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã đích thân ra tận nơi chào đón, tặng hoa, tặng quà cho những vị khách trên chuyến bay QH1281, hân hoan chào đón đến Cà Mau, để từ đây, “Nghe nói Cà Mau xa lắm” trên hành trình chinh phục địa đầu cực Nam Tổ quốc chỉ còn là ký ức. Thật vậy, tuyến đường Hà Nội – Cà Mau là một trong những hành trình đường bộ dài nhất cả nước, với khoảng cách lên đến hơn 1.900km. Trước đây hành khách phải di chuyển nhiều ngày bằng đường bộ kết hợp đường thủy, hoặc bằng các chuyến bay nối chuyến. Tuy nhiên, hiện nay, Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau đã giúp cho hành khách có thể rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai đầu đất nước chỉ còn 2 giờ 15 phút.

Và cũng với đường bay thẳng hai chiều kết nối Cà Mau với Hà Nội cũng là dấu mốc quan trọng của Bamboo Airways khi hoàn thành kết nối toàn bộ mạng lưới 22 sân bay nội địa. Chặng bay Hà Nội – Cà Mau được khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần ở 2 khung giờ gồm: khởi hành lúc 6 giờ 55 phút từ Hà Nội và 9 giờ 55 ở đầu Cà Mau, trong các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng – Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways – cho biết dòng máy bay phản lực Embraer 190 với khả năng vận chuyển tối đa 98 hành khách là dòng máy bay chủ lực, đã tạo nên dấu ấn tiên phong của Bamboo Airways trên hàng loạt đường bay thẳng lịch sử, tiếp cận các sân bay nội địa vốn bị hạn chế về năng lực trong suốt thời gian dài như: Côn Đảo, Điện Biên và nay là Cà Mau.

Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ quốc sở hữu hai vườn quốc gia được công nhận là khu dự trữ sinh quyển và khu Ramsar thế giới. Các hệ sinh thái rừng cùng với những nét văn hóa độc đáo của địa phương giúp Cà Mau có tiềm năng du lịch trải nghiệm, khám phá rất lớn. Ngoài ra, Cà Mau còn sở hữu 12 di tích quốc gia và 32 di tích cấp tỉnh, hơn 40 di sản văn hóa phi vật thể được ghi nhận. Trong đó có 3 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục văn hóa phi vật thể quốc gia./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa