Bamboo Airways Tin Tức Hàng Không

Bamboo Airways tạm dừng các chuyến bay đi/đến Điện Biên

Nhằm phục vụ kế hoạch triển khai dự án “Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên”, Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay đến/đi Điện Biên từ 15/4 đến hết 17/12/2023.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 2 đường bay thẳng tới Điện Biên bằng máy bay phản lực hiện đại Embraer; trong đó, đường bay Hà Nội – Điện Biên có tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần; đường bay TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần.

Các hành khách đã đặt vé bay đến Sân bay Điện Biên trong thời gian bị ảnh hưởng sẽ được Bamboo Airways hỗ trợ theo quy định. Để tạm thời khắc phục, hành khách có thể di chuyển bằng đường hàng không đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc Sân bay Cát Bi (Hải Phòng), sau đó tiếp tục hành trình bằng đường bộ đến Điện Biên.

Theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 15/4/2023, Sân bay Điện Biên sẽ tạm đóng cửa để nâng cấp, mở rộng; dự kiến hoàn thành, mở lại sân bay đến hết ngày 17/12/2023. Việc nâng cấp, mở rộng nhằm đón được các loại máy bay lớn hơn hiện nay.

Dự án mở rộng Sân bay Điện Biên có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Mục tiêu dự án là mở rộng và kéo dài đường cất – hạ cánh, đường lăn, sân đỗ để đảm bảo phục vụ được các loại máy bay như A320, A321 và tương đương.

Song song với đó, ACV sẽ tiến hành cải tạo, mở rộng nhà ga hành khách, nâng công suất lên 500.000 khách/năm, thay vì quy mô chỉ 300.000 khách/năm hiện nay./.

(Theo: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa