Kinh Nghiệm Hàng Không

Bạn sẽ bị phạt bao nhiêu nếu vi phạm lỗi trên máy bay?

Khi đi máy bay, bạn sẽ không xa lạ với những quy định như không được hút thuốc, hay tự ý mở cửa thoát hiểm,… Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt bao nhiêu cho lỗi của mình? Hãy tham khảo sau đây.

Không ít lần, báo chí Việt Nam đăng tin các trường hợp hành khách đi máy bay bị phạt hành chính lên tới cả chục triệu đồng vì vi phạm quy định trật tự an ninh hàng không. Vậy làm sao để tránh phạm phải những trường hợp đáng tiếc như vậy?  Hãy tham khảo một số vi phạm phổ biến và mức phạt mà nhiều du khách Việt hay mắc khi đi máy bay, căn cứ Nghị định 147 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng:

Các mức phạt tiền hành khách đi máy bay cần biết

Mang chất lỏng lên máy bay: Cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000 – 500.000 đồng.

Tự ý tháo dây an toàn: Đây là hành vi không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, mức phạt là 1-3 triệu đồng.

cac muc phat hanh chinh can biet khi di may bay 1

Sử dụng điện thoại trên máy bay: phí phạt là 3-5 triệu đồng. Ngoài điện thoại, quy định còn cấm các thiết bị điện tử, thu phát sóng nói chung.

Dùng giấy tờ giả mạo: Du khách vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác, bị phạt 5-10 triệu đồng.

Hút thuốc trên máy bay: Mức phạt cho vi phạm này là 3-5 triệu đồng. Nếu du khách hút thuốc tại khu vực không được phép trong sân bay, mức phạt là 5-10 triệu đồng.

Trộm áo phao: 5-10 triệu đồng là số tiền phạt nếu du khách trộm áo phao trên máy bay. Trong trường hợp khách tự ý xé áo phao sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.

cac muc phat hanh chinh can biet khi di may bay 2

Mở cửa thoát hiểm khi không được phép: Phạt 10-20 triệu đồng. Đây là kinh nghiệm hàng không cần nhớ vì nhiều khách Việt đi máy bay lần đầu rất hay mắc phải.

Gây gổ, la hét trên máy bay: Phạt 5-10 triệu đồng. Đây cũng là mức phạt cho du khách làm mất an ninh trật tự khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng.

Trộm cắp trong sân bay, trên máy bay: Mức phạt là 5-10 triệu đồng.

Hành hung nhân viên hàng không: Phạt 5-10 triệu đồng.

Đá hỏng ghế máy bay: Phạt 3-5 triệu đồng nếu làm hư hỏng trang bị, thiết bị của máy bay.

cac muc phat hanh chinh can biet khi di may bay 3

Tung tin có bom: Mức phạt 3-5 triệu đồng. Nếu phát ngôn mang tính đe dọa, mức phạt có thể lên đến 20-30 triệu đồng.

Trong trường hợp du khách không nộp phạt, hình thức phạt cao nhất sẽ được thực hiện là cấm bay.

Với các mức phạt hành chính trên máy bay trên đây, tùy theo mức độ, bạn có thể bị cấm bay có thời hạn hoặc vô thời hạn. Do đó, kinh nghiệm hàng không hữu ích chính là mỗi khi lên máy bay, bạn hãy tuân thủ những hướng dẫn của người tiếp viên và nghiêm chỉnh chấp hành chúng.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ nhất

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ