Kinh Nghiệm Hàng Không

Bay hiệu quả và cực tiết kiệm chỉ bằng các mẹo sau

Với những hành khách chọn máy bay làm phương tiện đi lại thường xuyên thì các mẹo như nắm rõ quyền lợi, yêu cầu bồi thường khi chuyến bay có sự cố là điều phải thuộc nằm lòng. 

Với những hành khách chọn máy bay làm phương tiện đi lại thường xuyên thì các mẹo như nắm rõ quyền lợi, yêu cầu bồi thường khi chuyến bay có sự cố là điều phải thuộc nằm lòng. Tham khảo chi tiết các kinh nghiệm hàng không trong bài dưới đây.

Những mẹo ai cũng cần biết khi mua vé máy bay

1/ Nếu chuyến bay bị hoãn hay hủy

bay hieu qua va cuc tiet kiem bang cac meo sau 1

Nếu chuyến bay của bạn bất ngờ bị hủy hoặc bị hoãn lại quá lâu, bạn nên gọi điện ngay cho dịch vụ chăm sóc khách hàng để yêu cầu được sắp xếp lại. Chỉ cần đề nghị trực tiếp với họ một cách thật lịch sự, khả năng đàm phán thành công của bạn sẽ cao hơn.

2/ Tìm hiểu hợp đồng vận chuyển

Khi mua vé máy bay tức là bạn đã đồng ý ký vào một bản hợp đồng vận chuyển với hãng hàng không. Bạn nên tìm hiểu về loại hợp đồng này, bởi trong đó có quy định những chính sách hủy chuyến và thay đổi giá vé, có thể giúp bạn đòi quyền lợi của mình khi có bất trắc xảy ra.

3/ Tuân thủ nguyên tắc bay

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc bay, bởi chúng không phải tự nhiên mà có. Ví dụ như khi cất cánh, cửa sổ phải mở để phi hành đoàn có thể bao quát toàn cảnh; hay khi hạ cánh phải gập bàn ăn và đưa ghế về đúng vị trí để trong trường hợp khẩn cấp, cả bạn và người đằng sau đều có thể dễ dàng thoát ra ngoài. 

bay hieu qua va cuc tiet kiem bang cac meo sau 2

4/ Yêu cầu bồi thường trong một số trường hợp

Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường ngang giá nếu chứng minh được giá trị của những đồ vật trong đó. Ngay cả khi hành lý chỉ bị hư hại hay đến chậm, bạn vẫn có quyền yêu cầu đền bù ở mức hợp lý.

Nếu bạn không may bị “mời” xuống máy bay do hết chỗ, hãy nhớ yêu cầu bồi thường bằng tiền mặt. Bạn có quyền làm như vậy, và cũng có quyền yêu cầu chỗ ngồi tốt trong chuyến bay kế tiếp mà không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào.

5/ Nắm rõ quyền lợi khi đặt vé

Nếu bạn đặt vé máy bay trực tiếp với hãng hàng không mà không qua bên trung gian, đôi khi bạn sẽ nhận được một số ưu đãi, ví dụ như quyền hoàn lại vé khẩn cấp mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Khi bạn đặt vé trong thời gian khuyến mãi vé máy bay của các hãng hàng không, nên tránh đặt theo nhóm. Thường thì số lượng vé giảm giá chỉ có giới hạn, và nếu đặt từng vé một thì cơ hội sở hữu vé giá rẻ sẽ cao hơn.

bay hieu qua va cuc tiet kiem bang cac meo sau 3

6/ Mẹo bảo vệ sức khỏe bản thân

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chỗ ngồi của bạn trên máy bay đôi khi còn nhiều vi khuẩn hơn cả nhà vệ sinh. Do đó, bạn rất nên mang theo dung dịch rửa tay khô, cũng như một ít khăn giấy khử trùng để lau các bề mặt tiếp xúc.

Ngoài ra, hành khách có quyền mang đồ ăn riêng lên máy bay, bởi không phải ai cũng có thể ăn các món đã chuẩn bị sẵn. Chỉ cần lưu ý nên tránh mang nhiều chất lỏng và tránh các món có mùi để không làm phiền tới người khác.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay gia re từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ