Tin Tức Hàng Không

Bỏ tất cả hạn chế chuyến bay giữa Trung Quốc và Việt Nam

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết kể từ ngày 8/1,2023, các Hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài có thể nối lại các chuyến bay của mình theo các Hiệp định hàng không song phương. 

Cụ thể, ngày 30/12/2022, Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) gửi thư thông báo về việc ngày 28/12/2022, CAAC ra thông báo về “Các biện pháp nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách”.

Theo đó, kể từ ngày 8/1/2023, các Hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài có thể nối lại các chuyến bay của mình theo các Hiệp định hàng không song phương, cụ thể là gỡ bỏ tạm thời các hạn chế về tần suất cũng như hạn chế về số lượng ghế sử dụng trên chuyến bay.

Bắt đầu từ ngày 8/1/2023, các Hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài có giấy phép khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách có thể nộp đơn xin nối lại các hoạt động khai thác đã được phê duyệt theo Lịch bay mùa đông 2019.

Cũng từ ngày này, Trung Quốc sẽ nối lại việc xem xét đơn xin cấp phép của các Hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài cho các đường bay mới hoặc tăng tần suất các chuyến bay quốc tế chở khách từ Lịch bay mùa hè 2023.

Bắt đầu từ Lịch bay mùa hè 2023, các Hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài có thể xin cấp phép các chuyến bay quốc tế thuê chuyến chở khách theo các quy định hiện hành đối với các chuyến bay thuê chuyến. Với mục đích khuyến khích các hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài nối lại các chuyến bay thường lệ sớm nhất có thể, các chuyến bay thương mại theo hình thức thuê chuyến trong lịch bay mùa hiện nay sẽ không được phê duyệt trừ khi các chuyến bay thuê chuyến đó đã được một cơ quan cấp tỉnh hoặc cấp bộ (hoặc cơ quan có thẩm quyền khác) phê duyệt bằng văn bản.

Giấy phép khai thác đã cấp cho các hãng hàng không nước ngoài trong thời gian dịch COVID-19 vẫn có hiệu lực và các hãng hàng không đó được tiếp tục khai thác theo thủ tục quy định.

Về giờ hạ cất cánh (slot), các hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài có thể khai thác các chuyến bay đã có từ trước COVID-19 bằng cách sử dụng các giờ cất-hạ cánh lịch sử trên nguyên tắc có đi có lại.

Bắt đầu từ ngày 8/1, sẽ nối lại việc xem xét đơn xin cấp phép hạ cánh cho máy bay tư nhân đến Trung Quốc.

Chính sách phòng dịch COVID-19 tại Trung Quốc thời gian qua đã khiến số lượng chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc rất hạn chế, chỉ từ 2-4 chuyến bay mỗi tuần.

Vừa qua, nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị nhà chức trách hàng không Trung Quốc mở lại đường bay giữa 2 nước như bình thường. Phía Trung Quốc đồng ý cho phép các hãng bay Việt Nam được khai thác 15 chuyến đến Trung Quốc mỗi tuần và các Hãng hàng không Trung Quốc cũng thực hiện 15 chuyến bay mỗi tuần đến Việt Nam theo nguyên tắc đối đẳng.

Ngay sau đó, các Hãng hàng không: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air đã nhanh chóng triển khai lại các đường bay đến Trung Quốc. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa có cuộc họp với các hãng bay để triển khai kế hoạch khôi phục thị trường Trung Quốc./.

(Theo: nld.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa