Tin Tức Hàng Không

Các Hãng hàng không nội địa tăng chuyến, bán thêm vé dịp Tết 2023

Thông tin từ các Hãng hàng không nội địa cho biết đang trong quá trình bổ sung chuyến, mở bán vé sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp thêm slot (lượt cất hạ cánh) ở Sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết 2023.

Theo ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc truyền thông Vietravel Airlines, Hãng mở bán vé Tết từ tháng 10 và đến nay đã bán hết 100% cho chặng bay TP.HCM – Hà Nội và TP.HCM – Quy Nhơn, các chặng bay còn lại đã bán hơn 60% số lượng vé cung ứng.

Hãng này vừa được bổ sung thêm 03 chuyến bay khứ hồi/ngày chặng TP.HCM – Hà Nội trong giai đoạn 6/1 – 5/2/2023. Dù vậy, các chuyến bay tăng thêm chỉ khai thác vào ban đêm. “Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức trách hàng không để tăng tần suất khai thác các chặng bay khác” – ông Hoàng thông tin.

Trong khi đó, Vietnam Airlines và Bamboo Airways được bổ sung thêm chuyến xuất phát từ TP.HCM nhưng chưa công bố cụ thể tần suất. Dự kiến vài ngày nữa sẽ tăng thêm chuyến bay ở các chặng và công bố đến khách hàng.

Đại diện một Hãng hàng không cho rằng trong bối cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất đã tới hạn vượt tải, khách muốn mua vé hạng Phổ thông đợt Tết không còn cách nào ngoài chọn giờ bay đêm hoặc có thể bay từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng rồi về địa phương lân cận bằng các phương tiện khác.

Đặc biệt, hành khách nên sắp xếp thời gian nghỉ Tết để chủ động đặt mua vé máy bay sớm, tránh việc sát ngày nghỉ mới đặt dẫn đến tình trạng không còn hoặc phải mua vé với giá cao.

Giá vé chặng TP.HCM – Hà Nội dịp cao điểm Tết trung bình 2,6 – 4 triệu đồng/vé, TP.HCM – Đà Nẵng 2,4 – 3 triệu đồng/vé. Đến nay, một số chặng bay đang “cháy vé” như TP.HCM – Vinh, TP.HCM – Chu Lai, TP.HCM – Bình Định./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa