Kinh Nghiệm Hàng Không

Các lưu ý về thời gian giúp người đi máy bay không bị trễ

Nhiều người đi máy bay lần đầu thường có tâm lý lo lắng sẽ bị trễ chuyến bay. Vậy làm sao để giải quyết nỗi lo này? Hãy tham khảo kinh nghiệm hàng không sau.

Nhiều người đi máy bay lần đầu thường có tâm lý lo lắng sẽ bị trễ chuyến bay. Vậy làm sao để giải quyết nỗi lo này? Hãy tham khảo kinh nghiệm hàng không sau.

Kinh nghiệm hàng không: Làm sao để không bị trễ chuyến bay?

Tự làm thủ tục check-in lên máy bay

cac chu y ve thoi gian de khong bi tre chuyen bay 1

Bạn có thể làm thủ tục khởi hành trước 24h bay qua internet. Lợi ích của việc này cũng sẽ giúp bạn không phải xếp hàng chờ đợi ở sân bay và có thể đến ngay quầy làm thủ tục an ninh (nếu không phải gửi hành lý trả trước). Tuy nhiên, để không bị trễ chuyến bay, hãy lưu ý thời gian muộn nhất để làm thủ tục check-in trên website là 2 tiếng trước giờ khởi hành. Còn đối với quầy tự động ở sân bay thì các chuyến bay quốc nội sẽ phải hoàn thành trước 70 phút và 45 phút đối với các chuyến bay quốc tế.

Nếu mang theo hành lý trả trước

Khách chỉ mang theo hành lý ký gửi cần ra quầy gửi hành lý sau khi hoàn thành thủ tục self-check-in. Với người đi có mang theo hành lý trả trước cần mua gói hành lý này muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành và nên mua ngay khi đặt vé máy bay vì nếu mua tại sân bay sẽ rất mắc.

Tại khu vực an ninh

cac chu y ve thoi gian de khong bi tre chuyen bay 2

Nếu sắp đến giờ cất cánh mà bạn vẫn chưa hoàn thành thủ tục an ninh thì hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ nhân viên của hãng hàng không. Bên cạnh đó, hãy chủ động tìm mọi cách để báo cho nhân viên làm thủ tục bay biết bạn sắp bị muộn giờ và ưu tiên cho bạn làm thủ tục an ninh trước.

Một số chú ý khác về thời gian ở sân bay

  • Bạn cũng nên lưu tâm đến loa phát thanh của sân bay. Vì trên đó sẽ có những thông tin quan trọng ví dụ như thay đổi cửa ra của máy bay, tên hành khách chưa có mặt tại cửa ra máy bay.
  • Thời điểm đóng quầy làm thủ tục lên máy bay nếu bay quốc tế là 50 phút trước giờ khởi hành. Quốc nội sẽ là 40 phút. Cửa ra máy bay sẽ đóng trước 15 phút khởi hành
  • Vì thế, nếu bay quốc tế nên có mặt ở sân bay trước 3 tiếng, còn nội địa là 2 tiếng. Cho dù có mê mua sắm ở những cửa hãng miễn thuế của sân bay thì hành khách cũng nên có mặt ở cửa ra máy bay từ 30-40 phút trước giờ bay.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ của các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ