Eva Air

Các quy định về vận chuyển hành lý của Eva Air

Trong mỗi chuyến bay của Eva Air nói riêng và các hãng hàng không nói chung, quý khách sẽ luôn mang theo hành lý để phục vụ cho chuyến đi của mình. Vậy nên du khách cần nắm một số quy định chung về hành lý của Eva Air để chuyến đi được suôn sẻ nhé!

I – QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HÀNH LÝ CỦA EVA AIR

1/ Thông tin chung

Hành lý có nghĩa là các vật dụng, vật phẩm và tài sản cá nhân khác của một hành khách được cho là cần thiết hoặc thích hợp cho mục đích mặc, sử dụng, tạo sự thoải mái cho một chuyến đi. Trừ khi có chỉ định mục đích khác, nó sẽ được tính bao gồm hành lý ký gởi và hành lý xách tay.

Eva Air khuyên quý khách nên đóng gói đồ đạc của mình trong vali thích hợp để tránh thiệt hại cho vali hoặc các vật dụng bên trong trong quá trình vận chuyển hành lý.

Nhằm tránh phiền toái tại các sân bay, Eva Air đề nghị quý khách không nên mang vali nặng quá 23 kg (50 lb), nếu không quý khách sẽ phải sắp xếp lại hành lý, hoặc chuyển bớt hành lý sang túi xách khác hoặc bắt buộc đóng tiền phạt quá cước. Những túi xách nặng quá 32 kg (70 lb) buộc phải tháo dỡ bởi trọng lượng quá nặng, gây khó khăn trong việc mang, xách cho nhân cân hành lý. Một số vật dụng hành lý đặc biệt nặng quá 32 kg hoặc quá cước quy định như thiết bị y tế, thiết bị hỗ trợ di chuyển (xe lăn điện), vật nuôi, dụng cụ thể thao, thiết bị quay phim hoặc các đồ gia dụng cần phải được thông báo và có sự chấp nhận vận chuyển của Eva Air ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành. Xin lưu ý Eva Air có quyền từ chối vận chuyển những hành lý nêu trên. Giới hạn tối đa chỉ áp dụng cho một số vật dụng và sẽ không ảnh hưởng đến quy định hành lý cho phép hoặc mức phạt cho hành lý quá cước.

Tại quầy check-in, vui lòng chắc chắn rằng phiếu dán hành lý của quý khách thể hiện chính xác tên chuyến bay, điểm đến, và số receipt.

Tại khu vực check-in, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng hành lý của quý khách được gắn thẻ tên đúng cho các chuyến bay và điểm đến, đồng thời chắc chắn rằng mã số biên nhận của quý khách là chính xác.

Tất cả hành lý ký gửi phải qua kiểm tra bằng máy soi hành lý (X-ray). Kiểm tra bằng máy soi an ninh có thể được thực hiện trước hoặc sau khi một hành khách đã hoàn tất quá trình check-in. Nếu thủ tục này được thực hiện trước, hành khách sẽ được yêu cầu phải đứng cạnh trạm kiểm soát (máy soi) cho đến khi kiểm tra xong. Hành lý này có thể được các viên chức an ninh mở ra để kiểm tra hoặc từ chối đưa lên máy bay nếu hành khách không có mặt tại thời điểm ấy.

Hãy nhớ rằng thẻ ghi tên quý khách bằng tiếng Anh sẽ rất hữu ích trong trường hợp hành lý của quý khách bị thất lạc. Nhận dạng thẻ tên tiếng Anh của quý khách sẽ giúp ích cho hãng hàng không trong việc xác định vị trí hành lý một cách nhanh chóng. Để thuận tiện cho quý khách, Eva Air cung cấp thẻ tên miễn phí trong khu vực check-in. Xin vui lòng sử dụng các thẻ tên để thêm thuận tiện cho quý khách trong quản lý hành lý. Quý khách sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các vật dụng bị mất và thiệt hại được đóng gói trong hộp carton hoặc túi giấy. Xin vui lòng không đóng những hạng mục dễ vỡ, các mặt hàng có giá trị, tài liệu quan trọng, các loại thuốc, và chìa khóa. Một số hãng vận chuyển  không có trách nhiệm đối với mất mát, hư hỏng, hoặc chậm trễ của những hạng mục hành lý trên.

2/ Trách nhiệm

2.1. Trách nhiệm của hành khách

Trước khi quý khách làm thủ tục nhập cảnh, xin hãy kiểm tra kỹ những chi tiết sau:

– Giữ đúng biên nhận hành lý;

– Hành lý ký gửi đã được gán bảng tên đến đúng điểm đến;

– Hành lý của quý khách đã được kiểm tra bằng máy soi hành lý (X-ray ) tại trạm kiểm soát an ninh. (Hành khách được yêu cầu kiểm tra chắc chắn tất cả hành lý được kiểm duyệt bằng máy soi mà không xảy ra vấn đề bất thường nào).

2.2. Trách nhiệm của Eva Air

Eva Air không chịu trách nhiệm cho mất mát, hư hỏng, hoặc chậm trễ trong việc giao hàng cho bất kỳ tài sản dễ hư hỏng nào và hành lý bao gói không đúng cách, không chịu trách nhiệm về bể, vỡ hoặc các thiệt hại gây ra bởi các loại hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng, hoặc dể hỏng. Và cũng không chịu trách nhiệm cho mất mát, hư hỏng, hoặc chậm trễ của các hạng mục thuốc tây, thiết bị chỉnh hình (thiết bị hỗ trợ y tế), tiền bạc, nữ trang, đồ bạc, chứng khoán, tài liệu kinh doanh/tài liệu cá nhân, rựơu mạnh, sách/bản thảo, vật liệu quang học, chìa khóa, ấn phẩm, kế hoạch chi tiết, tranh vẽ/tác phẩm nghệ thuật, thiết bị tái tạo âm thanh, mẫu vật kinh doanh, sản phẩm nghệ thuật, các sản phẩm không thể thay thế được, ảnh, thiết bị kinh doanh, sản phẩm da thú thật, đồ cổ, đồ gia truyền, bộ sưu tập, hiện vật, kim loại quý/đá, ảnh chụp/audio/video và các thiết bị liên quan, phần cứng/phần mềm máy tính và các linh kiện/thiết bị điện tử. Mặc dù Eva Air chấp nhận vận chuyển các hạng mục được liệt kê trên trong hành lý ký gửi, tuy nhiên Eva Air không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào nếu có.

Eva Air được ủy quyền để kiểm tra hành lý của quý khách cho dù quý khách có mặt khi đó hay không và có thể từ chối vận chuyển nếu quý khách vắng mặt. Những hành lý đã qua kiểm tra an ninh sẽ được chuyển tới khu vực lấy hành lý bởi hệ thống kiểm tra hành lý tự động ở một số sân bay, hoặc bởi nhân viên điều hành. Hầu hết hành lý được cho vào một thùng và được xếp chồng lên nhau. Nếu tay cầm hay dây đai của túi hành lý không được giữ đúng cách sẽ có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Hành khách nên sử dụng vali hoặc vật đựng hành lý phù hợp nhằm tránh việc phải bỏ đi những phần nhô ra của hành lý hay những bộ phận bị tách rời hẳn ra.

Eva Air và đại diện của hãng luôn cố gắng tận tâm trong việc bảo quản hành lý của khách hàng. Tuy nhiên, hành lý có thể sẽ có vài vết bẩn, móp hoặc trầy xước trong một số trường hợp nhất định trong quá trình vận chuyển. Eva Air mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong những trường hợp này. Để hạn chế hư hại, hành khách nên bọc bên ngoài vali của mình bằng túi nilon và không check-in bằng vali mới.

3/ Khu vực trả hành lý

Thứ tự và ưu tiên lấy hành lý được quyết định bởi hạng ghế và vị trí lấy hàng xuống. Thông thường sẽ mất khoảng 20-60 phút để chuyển hành lý tới khu vực trả hành lý. Để chắc chắn rằng không lấy nhầm mất hành lý của người khác, hành khách nên kiểm tra lại thẻ tên và những thông tin khác của mình trên hành lý.

II – VẬN CHUYỂN HÀNH LÝ XÁCH TAY

Eva Air quy định hành lý xách tay được phép mang lên máy bay bao gồm, kích cỡ hành lý xách tay Eva Air, trọng lượng hành lý xách tay Eva Air.

1/ Đặc điểm hành lý xách tay Eva Air

Hành lý xách tay chỉ được phép mang vào trong cabin máy bay nếu nó có thể được đặt một cách an toàn trong ngăn đựng đồ bên trên chỗ ngồi hoặc dưới ghế ngồi.

2/ Kích cỡ và trọng lượng hành lý xách tay

Hành khách hạng ghế Royal Laurel/Laurel/hạng ghế thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay có trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 7 kg (15 lb). Hành khách hạng ghế Elite/Evergreen Deluxe/ hạng ghế phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay nặng 7 kg (15 lb).

Kích thước mỗi kiện hành lý xách tay không vượt quá 23 x 36 x 56 cm/ 9 x 14 x 22 in và tổng thể 115 cm/45 in (những vật dụng cá nhân không áp dụng theo quy định này).

Tuy nhiên, kích thước tối đa là tùy thuộc vào loại máy bay. Để thuận tiện cho quý khách, một khung đo kích thước được đặt sẵn tại khu vực check-in hoặc tại sảnh chờ để giúp quý khách xác định hành lý của quý khách đáp ứng các yêu cầu này hay không. Nếu hành lý xách tay thừa cân hoặc quá cỡ, nó sẽ được kiểm tra và chuyển sang hàng hóa ký gửi hoặc từ chối vận chuyển.

Lưu ý:

 • Hành lý xách tay được xếp gọn dưới ghế hành khách để tránh bị trượt sang hai bên lối đi.
 • Hành lý xách tay không cản trở sự di chuyển của hành khách đến từ, hay trên lối đi.
 • Hành lý xách tay được xếp gọn trong ngăn phía trên ghế ngồi một cách an toàn, tiếp viên chuyến bay có thể đóng ngăn hành lý mà không cần dùng nhiều lực.
 • Hầu như khả năng hành lý xách tay và các vật dụng khác rơi ra khỏi ngăn hành lý là không thể xảy ra khi ngăn hành lý được mở ra.
 • Không nên ôm hành lý trong lòng.
 • Bất cứ khi nào trọng lượng và/hoặc kích thước của hành lý xách tay không đáp ứng các tiêu chuẩn, hành khách sẽ được yêu cầu đóng phí phạt để chuyển sang vận chuyển dạng hành lý ký gửi Eva Air.
 • Giá treo áo khoác không nên dùng để chứa đồ đạc của hành khách.
 • Tại một vài sân bay, quy định hành lý xách tay sẽ nghiêm ngặt hơn. Một vài hạn chế được áp dụng thêm cho hành lý xách tay tùy vào khoảng trống trên máy bay. Ngay cả khi hành lý của bạn đạt kích thước chuẩn, nhưng không thể xếp gọn trong ca bin cũng không bảo đảm sẽ được chấp nhận vận chuyển như hành lý xách tay, mà sẽ chuyển xuống khoang hành lý ký gửi.

3/ Vật dụng cá nhân

Ngoài hành lý xách tay miễn phí, mỗi hành khách có thể mang một vật dụng cá nhân miễn phí cho tất cả các hạng ghế với kích thước 40 x 30 x 10 cm. Vật dụng cá nhân miễn phí có thể là: Ví hoặc một ba lô nhỏ hoặc một vali hoặc Giá đựng máy ảnh, hoặc Áo mưa (ô, áo mưa),…

Những vật dụng sau đây không được tính là 1 túi xách hoặc trong hạn mục 1 vật dụng cá nhân: Số lượng hợp lý vật dụng may mặc bên ngoài (áo khoác, nón, khăn,…) , che mưa (áo mưa, ô dù), tài liệu , báo chí, đồ ăn, thức uống, máy ảnh, ống nhòm nhỏ và đồ dùng cá nhân khác.

Khi quý khách mang theo máy tính xách tay mỏng đựng trong túi xách nhỏ kiểu đeo bên hông thì được Eva Air xem như vật dụng cá nhân. Nếu máy tính xách tay được đựng trong túi xách lớn hơn thì được tính như một phần hành lý xách tay.

Các vật dụng đề cập ở trên nên được đặt một cách an toàn trong khoang hành lý bên trên chỗ ngồi, hoặc dưới ghế ngồi. Nếu quý khách đặt các vật dụng trên của bạn trong túi trước chỗ, ngồi cần để gọn bên trong tránh trường hợp nó có thể rơi vào các lối đi. Hành khách được phép đeo túi nhỏ trên vai sau khi đã cài dây đai an toàn.

4/ Vật dụng đặc biệt

Bởi vì đặc tính của một số hành lý không phù hợp cho việc check-in, hoặc rất cần thiết cho nhu cầu cá nhân, sẽ được phép mang lên cabin. Những vật dụng như vậy có thể đặt ở khoang đựng hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới ghế ngồi. Nếu không thể đặt vật dụng tại những điểm nói trên , có thể Eva Air sẽ xem là 1 hành lý trên cabin và tính phí cho ghế thêm.

– Xe nôi/xe đẩy / nôi hoặc loại xe đẩy có thể xếp gọn lại được . Không có quy định về trọng lượng hay kích thước cho loại vật dụng như vậy. Đối với loại xe đẩy có thể xếp gọn , có thể đặt trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi.

– Thức ăn cho trẻ ăn trên chuyến bay, túi đồ cho trẻ dùng trên máy bay.

– Xe lăn / nạng / niềng răng / thiết bị giả / thiết bị hỗ trợ chân tay giả mà hành khách cần do mất năng lực và cần được trợ giúp bởi các vật dụng đó.

– Thiết bị y tế, thuốc men cần dùng cho hành khách. Và đương nhiên cần có giấy phép của các cơ quan y tế có thẩm quyền.

– Tác phẩm điêu khắc / bình đựng trong hình dạng không vuông: Các hạng mục này có thể được chấp nhận trong cabin, nhưng phải được để ở ngăn đựng đồ phía trên hành khách để tránh việc di chuyển, rơi và chặn cửa thoát hiểm. Tuy nhiên, nếu quý khách không muốn để ở những nơi đó, quý khách phải đóng gói chúng vào một chiếc hộp cứng và an toàn.

– Nhạc cụ: Hành lý xách tay không được cao hơn lưng ghế, ngoại trừ dụng cụ âm nhạc. Tuy nhiên, nhạc cụ không được chặn lối đi của hành khách hoặc cản trở tầm nhìn của hành khách khác hay che khuất các dấu hiệu khẩn cấp. Ghế có lối đi phía sau vách ngăn chỉ cho phép để hành lý xách tay lên ghế. Một chiếc vĩ cầm thì có thể được dựng đứng ở trên nền máy bay miễn là không gây vướng lối đi đến cửa thoát hiểm, ví dụ ghế cạnh cửa sổ ở đường sau vách ngăn sẽ không được khuyến khích trong trường hợp này. Tuy nhiên, một chiếc vĩ cầm có thể được chấp nhận ở hàng ghế đối diện vách ngăn để hành khách có thể dễ dàng đi đến cửa thoát hiểm.

– Hành lý cồng kềnh: Vật dụng không xếp được trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới ghế ngồi.

– Vật dụng có giá trị: Tiền mặt, chứng từ tài chính, đồ trang sức, máy chụp ảnh, điện thoại, thiết bị điện tử và các vật dụng có giá trị khác nên mang theo bên người hoặc túi xách. Quý hành khách có thể đặt ở khoang hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới chân ghế

Để đảm bảo an ninh hàng không, bất kỳ hành lý xách tay quá trọng lượng hoặc quá kích thước sẽ được chuyển thành hành lý ký gửi để tránh gây nguy hiểm cho cho hành khách khác trên chuyến bay.Sau sự kiện 11/9 tại Mỹ, tất cả các sân bay yêu cầu kiểm tra an ninh rất gắt gao. Bất cứ hạng mục cấm nào được phát hiện tại một trạm kiểm soát an ninh có thể bị trả lại , tịch thu hoặc bị giữ bởi cơ quan có thẩm quyền. Eva Air không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hạng mục cấm nào được tìm thấy bởi các cơ quan an ninh. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Eva Air hoặc cơ quan an ninh sân bay để biết thêm chi tiết.

5/ Hành lý được mang lên khoang máy bay

Bất cứ hành lý nào chiếm thêm chỗ ngồi đều phải trả phí và được coi là “Hành lý được mang lên khoang máy bay” (cabin baggage), chẳng hạn như chiếc bình, bức tượng điêu khắc, nhạc cụ.

Hành lý chiếm thêm một chỗ ngồi, hàng đầu tiên đằng sau vách ngăn hoặc hàng cuối cùng ở phía trước vách ngăn, không được phép nặng hơn 75 kg/165 lb mỗi ghế. Nếu khai thác bằng MD90, thì giới hạn 70 kg/150 lb. Hành khách nên ngồi liền kề với hành lý và thực hiện theo các quy định an toàn. Trong suốt chuyến bay, hành khách và hành lý không nên thay đổi chỗ ngồi. Các hạng mục có thể gây nguy hiểm cho máy bay, người và tài sản trên máy bay hoặc hành khách không đồng ý về các quy định về hành lý của chúng tôi, Eva Air được quyền từ chối vận chuyển.

Để đảm bảo hành lý sẽ ở nguyên trên ghế, đề nghị hành khách gói hành lý của mình lại trong những vật dụng có tay cầm. Hành lý loại này đi kèm với hành khách lên cabin và chịu sự quản lý của hành khách. Eva Air sẽ trợ giúp trong việc kiểm soát nhưng không có trách nhiệm pháp lý nếu có bất cứ hư hại hay mất mát nào xảy ra trừ khi những thiệt hại hay mất mát đó là do sơ suất của Eva Air.

Yêu cầu nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục check-in, kiểm tra an ninh và nhập cư và các thủ tục hải quan cần thiết khác, giờ mở cửa của quầy check-in Eva Air và thời gian yêu cầu cho thủ tục lên máy bay là khác nhau ở các sân bay khác nhau. Tối thiểu, Eva Air đề nghị hành khách đặt chỗ 48 giờ trước chuyến bay và 40 phút ở cổng lên máy bay trước giờ khởi hành. Nhấp vào đây để biết kích thước cho phép.

III – VẬN CHUYỂN HÀNH LÝ KÝ GỬI

Hành lý ký gửi là hành lý miễn phí được quy định trên chuyến bay của hãng hàng không Eva Air bao gồm trọng lượng hành lý ký gửi, phí hành lý quá cước. Áp dụng cho hành trình bao gồm các chuyến bay khai thác bởi Eva Air Việt Nam hoặc hãng vận chuyển khác được chỉ định bởi Eva Air.

1/ Hành lý ký gửi miễn phí

Áp dụng cho ngày bay bắt đầu từ ngày 01/10/2016, quy định hành lý ký gửi cho các chuyến bay quốc tế và xuyên eo biển Trung Quốc – Đài Loan của Eva Air và Uni Air được cập nhật như phần 2 dưới đây. Hệ thống hành lý tính theo kiện cho các hành trình xuyên Thái Bình Dương từ/đi Mỹ/Canada vận giữ nguyên.

Những hành trình bay khai thác bởi Eva Air/Uni Air hoặc hãng hàng không vận chuyển chính (the Most Significant Carrier (MSC) quyết định bởi Eva Air/Uni Air, thông tin hành lý áp dụng giống nhau cho các hành trình thể hiện trên cùng 1 vé. Đối với những hành trình bao gồm nhiều vé riêng biệt, quy định hành lý miễn cước được thể hiện riêng trên từng vé.

2/ Trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi

* Hệ thống tính theo trọng lượng (áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện):

– Hạng ghế Business/ Business/ Premium Laurel/ Royal Laurel (Thương gia): 40 kg (88 lb)

– Hạng ghế Premium Eonomy: 35 kg (77 lb)

– Hạng ghế Economy (Phổ thông): 30 kg (66 lb)

– Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi (tất cả hạng ghế): 10 kg (22 lb)

* Hệ thống tính hành lý theo kiện (áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada, một số nước ở Nam và Trung Mỹ):

– Hạng ghế Business/ Business/ Premium Laurel/ Royal Laurel (Thương gia): 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  32 kg (70 lb); tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158 cm (62 in).

– Hạng ghế Premium Eonomy: 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  28 kg (62 lb); tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158 cm (62 in).

– Hạng ghế Economy (Phổ thông): 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  23 kg (50 lb); tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158 cm (62 in).

 – Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi (tất cả hạng ghế): 1 kiện có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm; tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158 cm (62 in).

* Lưu ý:

 • Như thông tin hiển thị trên vé điện tử Eva Air, hành lý miễn cước cho Evergreen Deluxe / hành khách hạng Elite là 20 kg (44 lb). Tuy nhiên, hãng Eva Air cho phép hành khách mang thêm 5 kg (11 lb) , như vậy tổng cộng là 25 kg (55 lb). Trọng lượng hành lý miễn phí được tặng thêm này là không được chuyển nhượng cho các hãng khác, cũng không áp dụng cho các chuyến bay áp dụng hệ thống kiện.
 • Những quy định chung ở trên về hành lý ký gửi miễn cước của Eva Air chỉ áp dụng trên những chuyến bay đường dài (về mặt địa lý) do Eva Air khai thác hoặc những hành trình chỉ định quan trọng. Tuy nhiên, quy định về hành lý xách tay Eva Air sẽ thay đổi nếu hành khách không bay liên tục theo hành trình hoặc khi khách hàng mua nhiều vé máy bay tách biệt nhau cho cùng một hành trình.
 • Việc điều chỉnh sẽ không được áp dụng cho các tuyến đường bay và các loại giá vé cụ thể mà hành lý ký gửi miễn phí đã được cung cấp từ ban đầu.
 • Hành lý ký gửi miễn cước miễn phí cho EBPP / EVTH / CIBS vẫn không thay đổi.
 • Đối với trẻ sơ sinh (không mua ghế ngồi trên chuyến bay), các loại xe đẩy, nôi, xe nôi, ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh cũng được tính là 1 kiện hành lý ký gửi hoặc được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay tùy thuộc vào tình trạng chỗ trống trên máy bay.
 • Tất cả các hành lý vượt quá 32 kg (70 lb) phải được đóng gói lại để tránh thương tích cho nhân viên vận chuyển hành lý. Quy định về hạn mức cân nặng này được áp dụng cho từng kiện hành lý riêng biệt tránh làm ảnh hưởng đến hành lý cho phép và tránh việc phát sinh chi phí quá cao cho hành lý vượt mức cho phép.

3/ Quy định về hành lý miễn phí cước tặng thêm áp dụng cho các hội viên thẻ Kim cương, thẻ Vàng, thẻ Bạc của chương trình Infinity MileageLands và các hội viên thẻ Vàng khác của Liên minh Hàng không Star Alliance

* Hệ thống tính theo trọng lượng (áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện):

– Loại Thẻ Kim cương (tương đương thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance): 20 kg hoặc 44 lb.

– Loại Thẻ Vàng (tương đương thẻ Vàng của liên minh hoàng không Star Alliance): 20 kg hoặc 44 lb.

– Loại Thẻ Bạc (tương đương thẻ Bạc của liên minh hàng không Star Alliance): 10 kg hoặc 22 lb.

– Hội viên thẻ Vàng của Liên minh Hàng không Star Alliance từ những hàng không đối tác (ngoại trừ Eva Air).

* Hệ thống tính theo kiện Hệ thống tính theo kiện (áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada):

– Loại Thẻ Kim cương (tương đương thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance), Loại Thẻ Vàng (tương đương thẻ Vàng của liên minh hoàng không Star Alliance), Loại Thẻ Bạc (tương đương thẻ Bạc của Liên minh Hàng không Star Alliance), Hội viên thẻ Vàng của Liên minh Hàng không Star Alliance từ những hãng hàng không đối tác (ngoại trừ Eva Air): 1 kiện (23 kg hoặc 50 lb).

Quy định về hành lý miễn cước tặng thêm dành cho thẻ hội viên thẻ Bạc chỉ áp dụng cho những chuyến bay quốc tế do Eva Air khai thác khi quý khách đặt chỗ trên chuyến bay của Eva Air. Không áp dụng hành lý miễn cước tặng thêm khi bay trên các hàng không khác.

4/ Chuyến bay nối tiếp hoặc chuyến bay liên doanh

Theo Nghị quyết 302 của Hiệp hội IATA đối với các hành trình bay liên kết, quy trình để xác định quy tắc của hãng chuyên chở nào được áp dụng sẽ theo trình tự sau:

– Nếu điều khoản của các hãng chuyên chở là giống nhau thì áp dụng chính điều khoản đó.

– Nếu điều khoản khác nhau thì áp dụng điều khoản của “Hãng chuyên chở quan trọng nhất” (MSC). Trong trường hợp chuyến bay liên danh thì sẽ áp dụng điều khoản của hãng vận hành.

– Nếu MSC không công bố các điều khoản chuyên chở thì áp dụng các quy định của hãng làm thủ tục check-in.

– Nếu hãng làm thủ tục check-in không công bố các điều khoản chuyên chở thì áp dụng điều khoản của hãng chuyên chở (theo từng mục).

Theo điều khoản 399.87 yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải Hoa kỳ (DOT), đối với hành khách mua vé có chặng bay đi hoặc điểm đến thuộc Hoa Kỳ, các hàng vận chuyển Hoa Kỳ và nước ngoài đều phải áp dụng quy định cho hành lý ký gửi miễn phí và các phí tại điểm khởi đầu của hành trình hoặc toàn bộ hành trình.

Trong trường hợp, chuyến bay liên doanh là một phần của toàn bộ hành trình có điểm mở đầu hoặc điểm đến thuộc Hoa Kỳ, thì các hãng vận chuyển Hoa Kỳ và nước ngoài đều phải áp dụng quy định hành lý ký gửi miễn cước và phí  theo yêu cầu của DOT.

Vì thế nếu hành khách có vé máy bay có điểm đầu hoặc điểm bay cuối thuộc Hoa Kỳ, thì quy định hành lý xách tay Eva Air cho toàn bộ hành trình sẽ áp dụng theo quy tắc đặc biệt bởi Bộ Giao thông Vận tải Hoa kỳ (DOT) và phụ thuộc vào hãng vận chuyển đầu tiên. Hãng vận chuyển đầu tiên có quyền quyết định việc áp dụng các quy định về hành lý ký gửi miễn cước và phí khác.

5/ Phí hành lý quá cước

Hành lý ký gửi vượt quá quy định miễn phí của Eva Air sẽ phải chịu phạt phí hành lý quá cước.

IV – HÀNH LÝ HẠN CHẾ

1/ Hành lý không được vận chuyển bằng máy bay

Có một số hành lý không được chấp nhận vận chuyển bằng máy bay dù là xách tay hay là hành lý ký gửi:

– Các hạng mục bị cấm bởi luật pháp, quy định hoặc bị hạn chế của các quốc gia trong hành trình của quý khách và / hoặc các hạng mục được Eva Air xác định là không phù hợp để vận chuyển vì kích thước, trọng lượng hoặc tính chất không phù hợp.

– Động vật sống, ngoại trừ chó, mèo, thỏ và chó giúp người khiếm thính, khiếm thị được vận chuyển an toàn phù hợp với yêu cầu của Eva Air.

– Hàng hóa nguy hiểm gây hiểm nguy cho máy bay, người hoặc tài sản trên máy bay:

+ Khí nén, ví dụ như: chai chứa khí butan, chai scuba oxy, bình sơn phun, thuốc trừ sâu, chất lỏng nitơ, bình hơi lặn,…

+ Các chất ăn mòn, ví dụ như: axít, kiềm, thủy ngân và pin ướt.

+ Chất gây nổ, ví dụ như: đạn dược, pháo hoa, pháo sáng,…

+ Chất lỏng và chất rắn dễ cháy, ví dụ như: nhiên liệu nhẹ, sơn, dung dịch dùng để pha loãng, bật lửa,…

+ Vật liệu phóng xạ.

+ Cặp và các thiết bị kèm theo có gắn thiết bị báo động.

+ Vật liệu oxy hóa, ví dụ như: bột tẩy trắng, oxi già,…

+ Chất độc và các chất truyền nhiễm, ví dụ như: thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và nguyên liệu virus sống.

+ Vật dụng nguy hiểm khác như vật liệu hoá từ, gây khó chịu hoặc vật liệu gây kích động (như dao, kiếm, gậy tấn công, dùi cui, mũi tên, gas làm chảy nước mắt, súng gây choáng, v.v…).

Lưu ý:

 • Súng ngắn, súng thể thao và đạn dược được phép mang trong hành lý ký gửi.
 • Súng gây choáng, khí nén (phun), dùi cui có điều chỉnh, v.v… đều bị nghiêm cấm trong hành lý ký gửi và mang theo trong khi đi du lịch đến / từ / qua Hồng Kông và Macau. Nếu như các mặt hàng này được tìm thấy bởi các quan chức Chính phủ Hồng Kông / Macau, quý khách có thể đối mặt với việc bị điều tra nghiêm ngặt.
 • Khi quý khách đang đi du lịch đến / từ / hoặc transist tại Mỹ, quý khách cần phải khai báo với hãng hàng không tất cả các loại hàng hoá có chứa chất độc hại hoặc nguy hiểm. Nếu không chấp hành là vi phạm Luật Liên bang Mỹ. Người vi phạm có thể bị phạt tối đa 5 năm tù giam và phạt tiền lên đến 250.000 USD (49 U.S.C 5124).

2/ Thiết bị điện tử xách tay và pin sạc Lithium-ion

Thiết bị điện tử xách tay, như: Đồng hồ đeo tay, máy tính, máy quay phim, di động, máy tính xách tay, video,… Loại hành lý xách tay này không cần sự phê duyệt của hãng chuyên chở. Nếu thiết bị mang theo hành lý ký gửi phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự kích hoạt tự động và để tránh hư hỏng và phải tắt hoàn toàn thiết bị (không ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông). Cần có sự chấp thuận của nhà vận chuyển nếu hành khách mang hơn 15 PED hoặc/và 20 pin sạc dự phòng.

Hạn chế đối với pin dự phòng và thiết bi cung cấp pin di động: Chỉ chấp nhận là hành lý xách tay và không để trong hành lý ký gửi! Gói riêng lẻ! Các cực của pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn, ví dụ: bằng cách đặt mỗi pin vào vỏ bảo vệ riêng, hoặc bằng cách chạm vào các đầu nối tiếp xúc hoặc bằng cách đặt trong túi nhựa. Đối với pin lithium kim loại, hàm lượng kim loại lithium không được vượt quá 2 gram và đối với pin lithium ion, điện dung không vượt quá 100 watt/giờ. Nếu thiết bị cung cấp pin di động không liệt kê đặc điểm kỹ thuật, nó sẽ không được phép vận chuyển.

Được sự chấp thuận của các hãng hàng không: Tối đa 2 pin lithium ion dự phòng 100 – 160 Wh (bao gồm thiết bi sạc pin dự phòng) cho mỗi người có thể được chấp nhận như hành lý xách tay. Bất kỳ loại pin lithium ion nào có điện dung vượt quá 160 Wh sẽ bị cấm mang lên máy bay. Pin phải thuộc loại đáp ứng được các yêu cầu thử nghiệm trong hướng dẫn kiểm tra và và tiêu chuẩn của Liên hợp quốc, phần III, tiểu mục 38.3.

Những sản phẩm thiết bị chạy bằng Pin có chứa axit chì: Eva Air khuyến cáo không nên mang theo bất cứ sản phẩm/ thiết bị chạy bằng Pin có chứa axit chì vi có khả năng bị từ chối khi đi qua hải quan (ví dụ: đèn LED, đèn pin,… có chứa pin sạc axit chì). Đối với các thiết bị hỗ trợ y tế hoặc những sản phẩm phương tiện di chuyển chạy bằng Pin có chứa axit chì (xe lăn điện tử), vui lòng liên hệ với Eva Air để xin xác nhận.

Các loại xe nhỏ sử dụng pin sạc Lithium-ion: Những loại xe này được bao gồm nhưng không giới hạn đối với airwheel, solowheel, xe cân bằng,… Do nguy cơ cháy tiềm ẩn từ pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho các thiết bị, EVA Air cấm vận chuyển những vật dụng này – có hoặc không có pin – như hành lý ký gửi hoặc mang theo.

Hành lý xách tay pin Lithium-ion (“hành lý thông minh”): là các thiết bị bao gồm pin Lithium tích hợp, động cơ, hệ thống điên, GPS, GSM, Bluetooth, RFID, hoặc Wi-Fi. Có hiêu lực từ 15/01/2018, nếu mang theo hành lý thông minh, hãy tuân theo các quy định dưới đây:

(1) Cấm vận chuyển các loại pin Lithium trên 160 Wh.

(2) Không đươc mang hành lý xách tay có pin Lithium không thể tháo rời

(3) Hành lý chứa pin Lithium có thể tháo rời nếu:

– Hành lý xách tay: Phải tuân theo quy định về sử dung trong tạp chí trên máy bay. Hành lý phải đạt yêu cầu của qui định dành cho hành lý xách tay.

– Hành lý ký gửi: Pin Lithium-ion phải đươc lấy ra khỏi hành lý thông minh và mang lên cabin. Sau đó hành lý có thể được chấp nhận như hành lý ký gửi. Nếu hành lý thông minh không thoả mãn yêu cầu an toàn, nó sẽ bị từ chối khi làm thủ tục check-in.

3/ Bật lửa và diêm

Khi quý khách bay đến / từ hoặc ngang qua Mỹ, cơ quan quản lý an ninh Bộ Giao thông (TSA) cho phép mang theo bật lửa (loại thường) trong hành lý xách tay. Trong khi Đuốc bị nghiêm cấm mang lên máy bay như hành lý xách tay. Tất cả loại bật lửa và diêm bị cấm mang theo như hành lý xách tay hay ký gửi trên các chuyến bay xuất phát từ Trung Quốc.

4/ Chất lỏng / Gel / bình xịt 

Chất lỏng, bình xịt và gel sẽ chỉ được phép trong hành lý cabin nếu chúng được giữ trong bình đựng với thể tích không quá 100 ml mỗi bình. Những bình này phải được để trong một chiếc túi nhựa trong suốt và kín miệng. Tổng thể tích của túi không được vượt quá 1 lít. Mỗi người chỉ được phép mang một túi nhựa. Tại trạm kiểm tra, túi phải được bỏ ra để cho các nhân viên an ninh kiểm tra trực quan.

5/ Thuốc men và các yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt, bao gồm cả sữa bột trẻ em

– Được cho phép mang vào cabin.

– Phải được lấy ra và kê khai với nhân viên an ninh tại trạm kiểm soát.

– Hành khách mang theo toa thuốc nên mang theo tài liệu hỗ trợ (ví dụ như chứng minh thư, thư từ các bác sĩ).

6/ Các biện pháp an ninh mới cho hành lý xách tay của cơ quan Quản trị Hàng không dân dụng Đài Loan (có hiệu lực từ ngày 16/5/2008)

Đối với hành khách quá cảnh / nối tuyến tại Sân bay Quốc tế Taoyuan hoặc Sân bay Quốc tế Kaohsiung (bao gồm kết nối chuyến bay đến Kaohsiung): hãy mua hàng hóa miễn thuế sau khi vào khu quá cảnh / chuyển chuyến bay. Bất cứ hàng hóa miễn thuế như chất lỏng, bình xịt hay gel mua trước khi vào khu vận chuyển quá cảnh / chuyển chuyến bay tại Đài Loan có thể bị loại bỏ tại điểm kiểm tra an ninh.

Các chuyến bay từ Đài Loan: Quy định mới về những gì được cho phép trong hành lý xách tay có hiệu lực từ ngày 01/3/2007. Các quy định bao gồm tất cả các chất lỏng, bình xịt và gel đối với các hành khách bay từ Đài Loan, những hành khách  chuyển giao hay quá cảnh. Qúy khách nên đóng gói hành lý cabin cho phù hợp để tránh sự bất tiện không đáng có.

Mua hàng miễn thuế: Chất lỏng, bình xịt và gel mua từ cửa hàng miễn thuế tại sân bay Đài Loan, nằm ngay sau các điểm kiểm tra an ninh sẽ được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, những hàng hóa này phải được đóng gói trong một túi nhựa trong suốt và kín miệng. Biên lai của các món hàng miễn thuế này phải được gắn hoặc cho vào trong túi.

7/ Vật dụng không nên ký gửi

Trên chuyến bay không nên ký gửi những vật dụng sau:

– Các mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng.

– Các hành lý có giá trị đặc biệt như tiền, đồ trang sức, kim loại quý, máy tính, các thiết bị điện tử cá nhân, giấy tờ thỏa thuận, chứng khoán, hoặc vật có giá trị khác, tài liệu kinh doanh, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, hoặc các loại mẫu.

8/ Hành lý bị cấm trong cabin

Ngoại trừ máy trợ thính và máy tạo nhịp tim, thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại di động, đài nghe nhạc, đồ chơi điều khiển từ xa, máy bộ đàm, đều bị cấm trong cabin.

V – VẬN CHUYỂN HÀNG ĐÔNG LẠNH

1/ Quy định chung

Theo quy định, từ ngày 15/04/2017, hãng hàng không Eva Air không thể cung cấp cho hành khách có nhu cầu lưu trữ và làm lạnh đồ dùng cá nhân trong máy làm lạnh, do không gian lạnh hạn chế trên tàu. Nhưng hành khách có thể chuẩn bị túi lạnh hoặc bình chân không bằng gói gel, đá khô bên trong để làm lạnh đồ dùng của hành khách.

2/ Các vật dụng được phép làm lạnh trên máy bay

Các vật dụng sau đây được phép vận chuyển trên máy bay, và khi mang chúng theo, quý khách được phép làm lạnh món ăn của quý khách gồm các loại như:

– Các loại thực phẩm gồm bánh, món ăn tráng miệng, đồ khô lưu niệm,…

– Các loại đồ uống như sữa, rượu, nước trái cây,…

– Các loại thuốc gồm thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt,…

– Các loại khác như sữa mẹ,…

3/ Thể tích và khối lượng làm đông lạnh

Hành khách được phép mang gói gel đá vào trong cabin với thể tích mỗi gói gel đá cá nhân mang vào cabin không được phép vượt quá 100 ml, đựng trong túi nhựa trong suốt, có thể bịt kín nhằm tuân thủ các điều kiện, điều khoản bảo bật trong việc vận chuyển chất lỏng, bình xịt và gel (LAG) trong hành lý của ICAO – Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Trường hợp hành khách mang đá khô vào cabin máy bay, thì lượng đá khô phải nhỏ hơn 2,5 kg (5 lb), phải được đóng gói phù hợp để khí CO2 bay tự do nhằm đảm bảo an toàn cho đèn sương. Đồng thời, quý khách cần phải thông báo cho nhân viên sân bay rằng quý khách mang theo đá khô trên tàu tại thời điểm check-in làm thủ tục lên tàu bay. Sau đó nhân viên check-in sẽ đặt thẻ đá khô lên hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi có chứa băng đá khô mà quý khách mang theo.

4/ Những quy định riêng về mang đồ cần đông lạnh ở Sân bay Đài Bắc (Đài Loan)

4.1. Kiểm tra bảo mật tại sân bay

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in và nhận thẻ lên tàu bay, thẻ hành lý, hành khách cần đến cửa lên máy bay và qua cổng kiểm tra an ninh.

Khi kiểm tra an ninh, nếu có thể, hành khách hãy mang theo bên mình một túi nhựa bịt kín trong suốt. Trước khi đi qua cổng dò kim loại, hãy loại bỏ tất cả các đồ chứa kim loại trong người bạn và đặt chúng trong túi nhựa, sau đó để vào khay và đi qua máy kiểm tra X-Quang cùng hành lý xách tay của mình.

4.2. Quy định các vật dụng mang trong hành lý xách tay

Tất cả các thùng chứa chất lỏng, bình xịt hoặc gel được mang trên người hoặc trong hành lý xách tay của hành khách không được vượt quá 100 ml. Đối với mỗi hành khách tất cả các bình chứa chất lỏng, bình xịt và gel phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt resealable duy nhất của thể tích không quá 1 lít. Sau khi tất cả các mặt hàng như vậy được đặt bên trong túi, túi phải có đủ bịt kín.

Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi như chất lỏng, bình xịt và gel sản phẩm. Nếu quý khách đang mang sữa bột, sữa mẹ, thức ăn trẻ em, hoặc thuốc trẻ sơ sinh cho trẻ đang đi du lịch với bạn, hoặc quý khách đang mang chất lỏng, bình xịt hay gel sản phẩm cho nhu cầu y tế bắt buộc hay các nhu cầu khác trong cuộc hành trình của quý khách, trước tiên hãy tham khảo quy định của hãng hàng không Eva Air, sau đó khi đi qua kiểm soát an ninh, hãy khai báo các mặt hàng đó cho nhân viên an ninh. Sau khi được nhân viên an ninh chấp thuận, các mặt hàng đó không bị hạn chế khi mang lên trên cabin của máy bay.

Hành khách vui lòng không mang theo bình xịt bảo vệ trên tàu hoặc đưa vào hành lý xách tay, cũng không được mang theo hành lý ký gửi trên các chuyến bay đến Hồng Kông hoặc Macau.

Bất kỳ sản phẩm lỏng, bình xịt hay gel nào không tuân thủ các quy định trên đều có thể được đặt trong hành lý ký gửi.

4.3. Những lưu ý cần thiết trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành chuyến bay, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý vé Eva Air chính thức Việt Nam để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của quý khách.

Các hành khách có thể lên máy bay bất kỳ chuyến bay nào bị ràng buộc cho Hoa Kỳ hoặc bay với bất kỳ hãng hàng không nào của Hoa Kỳ có thể không mang bật lửa trong hành lý ký gửi hoặc mang theo hành lý.

Để tránh vi phạm luật pháp địa phương, hành khách đi du lịch đến Hồng Kông hoặc chuyển giữa các chuyến bay ở Hồng Kông được yêu cầu không mang theo hành lý ký gửi hoặc mang theo hành lý như vũ khí sốc điện, áo giáp, quà lưu niệm đạn, dao gạt hoặc pháo sáng.

Sau khi đi qua hành lý an toàn hành lý xách tay, hành khách được tự do sử dụng các tiện nghi phòng chờ và mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế, nhưng vui lòng đến cổng lên máy bay của bạn không quá 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

IV – VẬN CHUYỂN HÀNH LÝ ĐẶC BIỆT

1/ Quy định đối với hành lý có giá trị

Nếu hành lý có giá trị của quý khách vượt quá giới hạn trách nhiệm pháp lý bình thường của hãng hàng không Eva Air, quý khách có thể khai báo hành lý giá trị và trả cước phí áp dụng cho hành lý đó. Qúy khách sẽ được được tính phí 0,5 USD cho mỗi hành lý có giá trị 100 USD. Eva Air sẽ không chấp nhận hành lý có giá trị cao hơn 2.500 USD từ bất kỳ một hành khách nào.

Hành lý bao gồm các mặt hàng dễ hư hỏng hoặc dễ vỡ, đồ trang sức, tiền bạc, bạc, kim loại quý, giấy tờ có giá, chứng khoán, tài liệu kinh doanh hoặc vật có giá trị khác, hoặc hàng mẫu sẽ không được chấp nhận như hành lý quá cước. Nếu có bất kỳ chặng bay nối chuyến nào trong hành trình của hành khách, Eva Air sẽ từ chối vận chuyển.

2/ Quy định đối với động vật cảnh

2.1. Quy định chung

Kể từ ngày 01/05/2018 (ngày bay), nếu hành khách có nhu cầu mang theo vật nuôi, vui lòng tải và điền vào mẫu đơn “Khai báo mang theo động vật sống” và in thành 2 bản, sau đó nộp đơn tại quầy check-in.

Hành khách có trách nhiệm cung cấp giấy chứng nhận y tế và tiêm phòng cho động vật hợp lệ, có thể phải thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của quốc gia mà hành khách đến, quá cảnh hoặc nhập cảnh. Nhân viên sân bay có quyền từ chối vận chuyển vật nuôi của hành khách nếu không thực hiện theo tiêu chuẩn vận chuyển của Eva Air, bao gồm cả vấn đề sức khỏe và độ an toàn của con vật.

Eva Air có yêu cầu check-in lâu hơn thời gian bình thường với những hành khách muốn mang theo động vật cảnh lên máy bay.

Eva Air không vận chuyển gia cầm sống.

Có hiệu lực từ ngày 01/09/2006, Eva Air chấm dứt dịch vụ cho vật nuôi lên cabin theo dạng hành lý xách tay, trừ động vật hỗ trợ cho người khuyết tật như là chó dẫn đường, động vật hỗ trợ tinh thần cho hành khách. Những động vật này sẽ cần giấy chứng nhận y tế hợp lệ.

Eva Air không khuyến khích vận chuyển giống chó mũi hếch như boxers, pugs, bulldogs và Pekinese, Hymalayan và Persian,…) trong mùa hè nóng nực. Bởi những loại động vật này thường gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường trong thời tiết nóng. Nghiên cứu cho thấy những động vật Brachycephalic (mũi hếch, mõm ngắn hoặc mặt phẳng) rất nhạy cảm với sự thay đổi về nhiệt độ vì mũi chúng hếch. Như vậy có khả năng sẽ có những vấn đề liên quan hô hấp của chúng trong suốt chuyến bay, gây tác động xấu đối với sức khỏe của những con vật này. Vì vậy, những động vật Brachycephalic như liệt kê dưới đây, bao gồm chó, mèo và con lai, sẽ không được chấp nhận vận chuyển bởi Eva Air trong khoảng thời gian có nhiệt độ cao từ ngày 1/5 tới 31/10 tại Bắc bán cầu và từ 10/1 đến 31/3 tại Nam bán cầu. Tuy nhiên việc vận chuyển đến/đi/từ khu vực Đông Nam Á bị nghiêm cấm trong suốt năm.

* Chó: Affenpinscher, Boston Terrier, Boxers (all breeds), Brussels Griffin, Bulldog (all breeds), Bull Terrier Pug (all breeds), Pug(all breeds), Cane Corso, Chow Chow, Dogue de Bordeaux, English Toy Spaniel, Japanese Chin/Japanese Spaniel/Chin Chin, Cavalier King Charles Spaniel, Lhasa Apso Mastiff (all breeds), Pekinese, Presa Canario, Shar Pei, Shih Tzu, Tibetan Spaniel.

* Mèo: Burmese, Himalayan, Persian, Exotic shorthair cat.

* Các quốc gia áp dụng lệnh cấm vận chuyển chó/mèo: Cambodia, Indonesia, Malaysia, Philippine, Singapore, Thailand, Vietnam.

Xin lưu ý hành trình bao gồm có liên quan đến các nước Đông Nam Á kể trên đều áp dụng luật cấm cho tất cả chặng bay.

Ngoại trừ những quốc gia kể trên, các quốc gia khác đều áp dụng lệnh cấm vận chuyển trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 tại khu vực Bắc bán cầu và từ tháng 10 đến tháng 3 tại khu vực Nam bán cầu.

2.2. Các giống chó dữ không được chấp nhận vận chuyển

Các giống chó thuần chủng hoặc chó lai không được chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay của hãng hàng không Eva Air vào bất kỳ thời gian nào trong năm, bao gồm: American Pit Bull (Terrier), American Staffordshire Terrier, Fila Brazileiros, Japanese Tosa, Pit Bull Terrier, Dogo Argentino (Argentine Mastiff).

Úc: Các thú nuôi đều bị cấm mang đến / đi từ Úc theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi trong khoang tải. Tuy nhiên, chó giúp người khiếm thính hoặc khiếm thị có thể được vận chuyển đến / đi từ trong khoang hành khách.

Vương quốc Anh: Vật nuôi, chó giúp người khiếm thính và khiếm thị đều bị cấm mang tới Anh theo dạng  hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi. Chúng chỉ có thể được mang đi từ Anh khi được vận chuyển theo dạng khoang tải hàng hóa (cargo compartment). Kể từ ngày 02/7/2014, Eva Air sẽ chuyển đến Heathrow Airport T2 (the Queen’s Terminal). Vì lý do thời gian làm thủ tục và khoảng cách việc vận chuyển vật nuôi đến máy bay, các hành khách mang theo vật nuôi vui lòng có mặt tại quầy check-in trước 2 tiếng rưỡi trước giờ khởi hành.

Hồng Kông: Vật nuôi, chó giúp người khiếm thính và khiếm thị đều bị cấm mang đến Hồng Kông theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi. Chúng chỉ có thể được mang đi từ Hồng Kông khi được vận chuyển theo dạng khoang tải hàng hóa (cargo compartment).

Trung Quốc: Vật nuôi và chó giúp người khiếm thính và khiếm thị bị cấm mang từ Trung Quốc ra như hành lý xách tay  trong cabin hoặc hành lý ký gửi.

Hoa Kỳ: Kể từ bây giờ CDC muốn hạn chế nhập khẩu những con chó mà còn quá nhỏ để có tiêm phòng bệnh dại (dưới 4 tháng tuổi). Những gì họ đã làm trước đây đã yêu cầu hành khách người mang theo cún con điền vào mẫu form khi đến nơi. Nhưng từ bây giờ, các hành khách gửi e-mail cdcanimalimports@cdc.gov để mô tả tình hình để các bác sĩ thú y CDC và nhận được thư chấp thuận từ CDC trước khi họ bay. Hãng hàng không sẽ bị phạt nếu vận chuyển AVIH không có giấy tờ hợp lệ. Ngoài ra, CDC có thể từ chối các động vật nhập cảnh Hoa Kỳ và các hãng hàng không sẽ phải vận chuyển các vật nuôi trở lại. Những yêu cầu này áp dụng cho tất cả các loại chó, bao gồm động vật dịch vụ, chẳng hạn như chó dẫn đường cho người khiếm thị.

2.3. Vật nuôi được vận chuyển như hành lý ký gửi

Vật nuôi có thể được chấp nhận vận chuyển bằng đường hàng không chỉ khi chúng được nhốt trong các chuồng/cũi đạt các tiêu chuẩn sau:

– Không rò rỉ hoặc thò móng vuốt ra ngoài.

– Cấu trúc chắc chắn không có nguy cơ để vật nuôi thoát ra ngoài, làm bị thương chính bản thân nó hoặc gây thiệt hại đến các hạng mục hành lý khác trong máy bay.

– Được thiết kế dành cho việc vận chuyển hàng không. Đảm bảo rằng các động vật được thoải mái mà không có rủi ro làm nó bị thương hoặc gây khó chịu cho người có trách nhiệm vận chuyển khi quá cảnh.

– Có lỗ thông gió ít nhất ở một bên của thùng chứa. Dễ dàng nhận ra đó là một chuồng giữ động vật. Có vật liệu hấp thu độ ẩm che phủ dưới đáy hoặc sàn.

– Cũi chó hoặc thùng chứa phải được làm bằng chất liệu nhựa cứng để có thể đảm bảo đủ chắc chắn trong thời gian vận chuyển.

+ Chiều cao: Khi động vật đứng, mà không chạm vào mái của chuồng.

+ Chiều dài: từ mũi đến đuôi của đuôi động vật, cộng với một nửa chiều cao từ mặt đất đến khuỷ chân.

+ Chiều rộng: Hai lần vai của động vật.

– Các thùng chứa phải đủ lớn để cho phép động vật của quý khách đứng thẳng đứng hay nằm xuống thoải mái.

– Cung cấp đủ thức ăn và nước uống thích hợp và phải được gắn chặt với thùng chứa.

– Khoang chứa vật nuôi sẽ có áp suất và nhiệt độ giống như các khoang hành khách, và đèn sẽ được bật sáng.

– Không có hạn chế về trọng lượng cho vật nuôi vận chuyển như hành lý ký gửi trừ các trường hợp ngoại lệ do hạn chế của cấu trúc một số máy bay.

– Không được cho nhiều hơn hai con vật trưởng thành có kích thước tương đương, trọng lượng 14 kg mỗi con, được vận chuyển trong cùng cũi. Để an toàn và thoải mái, động vật có trọng lượng nhiều hơn vậy phải được tách ra. Chỉ chứa tối đa ba vật nuôi dưới sáu tháng tuổi và từ cùng một lứa đẻ có thể được vận chuyển trong cùng một lồng.

– Nếu hành khách yêu cầu, tại các điểm quá cảnh, vật nuôi sẽ được cho thêm thức ăn và nước uống.

– Nếu hành trình bao gồm nhiều chặng bay với các hãng hàng không khác nhau, Vật nuôi sẽ không được check-in suốt hành trình từ chuyến khởi hành đến các chuyến bay nối chuyến khác trừ phi có sự xác nhận vận chuyển vật nuôi đó từ phía hãng hành không nối chuyến. Vui lòng kiểm tra kỹ thời gian nối chuyến cần thiết cho trường hợp bay cùng vật nuôi như vậy.

2.4. Cách tính phí vận chuyển vật nuôi

Hệ thống tính theo cân nặng (kg): Phí tính bằng tổng trọng lượng của vật nuôi cùng cũi hoặc chuồng.

Hệ thống tính theo kiện (piece): Một vật nuôi đi kèm đáp ứng đầy đủ yêu cầu được tính phí bằng 2 kiện hành lý quá cước, chi tiết như sau:

– Tổng trọng lượng của vật nuôi cùng chuồng nhỏ hơn 32 kg, phí sẽ được tính gấp đôi hành lý quá cước thông thường/ mỗi chuồng.

– Trường hợp trọng lượng lớn hơn 32 kg, phí sẽ được tính gấp 3 lần hành lý quá cước thông thường

Đối với việc vận chuyển vật nuôi bay quốc tế, phí phạt sẽ tùy thuộc vào quy định của từng hãng hàng không khác nhau.

VI – VẬN CHUYỂN DỤNG CỤ THỂ THAO

Eva Air cung cấp dịch vụ vận chuyển dụng cụ thể thao trên các chuyến bay. Hành khách muốn đem theo các thiết bị dụng cụ thể thao cần tuân thủ các yêu cầu do hãng đề ra. Nếu những hành lý này vượt quá kích thước cho phép thì sẽ áp dụng phí hành lý quá cước theo hệ thống tiền tệ của nước sở tại.

Quý khách cần liên hệ Đại lý Eva Air ngay từ thời điểm đặt chỗ, để lắng nghe tư vấn về kích cỡ, cũng như các điều kiện áp dụng từ hãng đối với những hàng dụng cụ thể thao này.

1/ Golf

Áp dụng mức phí hành lý quá cước. Tùy vào kích thước thực tế có thể được tính như một kiện hành lý 158 cm/62 in. Một bộ dụng cụ golf bao gồm: 1 bộ dụng cụ và 1 đôi giày đánh golf. Tất cả vật dụng phải được đựng trong hộp chứa phù hợp. Túi đánh golf phải được bao bọc kỹ lưỡng hoặc đặt trong hộp cứng, nặng.

2/ Dụng cụ câu cá

Eva Air áp dụng hình thức hành lý miễn cước đối với dụng cụ câu cá. Tùy vào khích thước cụ thể có thể được tính như một kiện hành lý. Kích thước theo quy định là 158 cm/62 in. Bao gồm một hộp đựng thiết bị câu cá, giày câu cá, cuộn thước, phao câu,…

3/ Cung tên

Mỗi bộ cung tên được tính như hành lý ký gửi cho một hành khách. Tất cả các vận dụng liên quan phải được trong cùng 1 hộp chứa phù hợp. Tùy vào kích thước thực tế có thể tính như một kiện hành lý. Nếu vượt quá trọng lượng cho phép sẽ bị tính phí quá cước.

4/ Thiết bị bay lượn

Bao gồm thiết bị lượn, dây nịt và mũ bảo hiểm. Yêu cầu đóng gói trong 1 túi đựng phù hợp. Có thể bị thu phí nếu chiều dài mỗi túi vượt quá kích thước của 1 kiện miễn cước.

5/ Dụng cụ chơi khúc côn cầu (Hockey)

Áp dụng hành lý miễn cước. Tùy vào kích thước thực tế có thể được tính như 1 kiện hành lý 158 cm/62 in.

Một chiếc mũ bảo hiểm, một gậy / vòng / bóng / các miếng đệm. Và một đôi giày thể thao, giày hoặc giày trượt được tính như 1 bộ dụng cụ.

Khi mang theo 2 gậy khúc côn cầu lại sẽ được tính như 1 kiện hành lý ký gửi. Gậy khúc côn cầu phải được đóng gói riêng biệt với các dụng cụ khác trong 1 hộp cứng hoặc túi thể thao.

6/ Súng, đạn thi đấu thể thao

Áp dụng hành lý miễn cước. Tùy vào kích thước thực tế có thể được tính như 1 kiện hành lý 158 cm/62 in. Phải thông báo đến Hãng khi đặt chỗ. Yêu cầu phải có giấy chứng nhận , giấy phép, bao gồm giấy phép xuất cảnh / giấy phép nhập cảnh hoặc ủy quyền từ chính quyền địa phương và quốc gia (ví dụ như Thư mời).

VII – QUY ĐỊNH RIÊNG BIỆT VỀ HÀNH LÝ THEO SÂN BAY

1/ Hành khách khởi hành từ các sân bay ở Mỹ

Nếu khởi hành từ các sân bay của Mỹ, hành khách sẽ phải chịu sự kiểm tra hành lý chặt chẽ, triệt để của Cơ quan An ninh Vận Tải Mỹ (TSA).

1.1. Kiểm tra hành lý không báo trước

Tùy từng trường hợp, nhân viên an ninh sẽ được phép mở hành lý của khách để kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh. Khuyên quý khách là không nên khóa hành lý của mình để tránh việc bị hư hỏng do phải bẻ khóa. Nếu hành lý của quý khách bị khóa, khi nhân viên an ninh TSA muốn kiểm tra bên trong, họ sẽ phá vỡ ổ khóa mà không chịu bất kỳ thiệt hại nào cho ổ khóa hành lý của quý khách. Nếu hành lý của bạn bị kiểm tra, họ sẽ để lại dấu niêm phong và thông báo rằng họ đã kiểm tra hành lý của quý khách trước đó.

Một số hạng mục tùy mục đích sử dụng như vũ khí, sẽ không được mang lên cabin máy bay hoặc không được chấp nhận vận chuyển ở trạm kiểm tra an ninh. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn không mang những vật dụng bị cấm khi di chuyển ở các sân bay của Mỹ.

1.2. Thông tin liên lạc báo cáo hành lý tại các sân bay ở Mỹ

Trường hợp quý khách cần thông tin về các thủ tục an ninh TSA, hành lý, cách tiết kiệm thời gian làm thủ tục… hãy liên hệ với Cơ quan an ninh vận tải Hoa Kỳ. Nếu cần báo mất, thất lạc, quên hành lý tại sân bay hãy đến Văn phòng Quản lý Khiếu nại TSA theo địa chỉ:

TSA Claims Management Office 601 So. 12th Street – TSA 9 Arlington, VA 22202

Hoặc qua số điện thoại miễn phí: 1-866-289-9673 hoặc e-mail tsa-contactcenter@dhs.gov

Nếu hành lý của quý khách bị thất lạc, hãy liên hệ với hãng hàng không bay chặng cuối cùng, không liên hệ với TSA.

Ngoài ra, các loại phí tùy chọn khác cũng được áp dụng cho đối tượng Trẻ em không có người lớn đi cùng (UM); Hành khách có yêu cầu về y tế như thở bình oxy, hành khách phải nằm cáng (Stretcher).

2/ Hành khách khởi hành tại sân bay ở London (Anh Quốc)

2.1. Giới hạn về khối lượng và kích thước của hành lý

Tại Anh, áp dụng giới hạn mỗi kiện hành lý ký gửi xuất phát từ các sân bay của nước này là tối đa 32 kg/70 lb. Nếu hành lý của quý khách vượt quá quy định về trọng lượng nêu trên khi khởi hành từ Anh, hãy sắp xếp lại hàng hóa vào các kiện khác nhau để phù hợp tiêu chuẩn.

Giới hạn về kích thước chiều dài tối đa là 200 m và chiều cao, chiều rộng tối đa của 1 kiện hành lý là 75 cm. Vì thế, bất kỳ kiện hàng hóa nào vượt quá quy định trên đều bị từ chối vận chuyển vì lý do an ninh hàng không. Và kiện hành lý ấy sẽ bắt buộc phải vận chuyển theo dạng hàng hóa vận tải (cargo).

Tránh việc chậm trễ không đáng có, hành khách hãy kiểm tra kỹ về kích thước, khối lượng và số kiện được mang lên máy bay cho phù hợp với quy định của hãng cũng như của quốc gia đó.

2.2. Thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay London

Eva Air và sân bay Heathrow London có sự khác biệt lớn về quy định trọng lượng, kích thước dành cho hành lý mang lên máy bay. Vì thế, nếu bay cùng Eva Air, hành khách vui lòng tuân thủ quy định của hãng là được phép mang 01 túi xách ta và vật dụng cá nhân qua cửa kiểm soát an ninh. Kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inch). Hoặc tổng kích thước 3 chiều không quá 115 cm (45 inch). Nếu vượt quá kích thước quy định trên thì sẽ phải làm thủ tục check-in theo dạng hành lý tạm giữ.

Đại diện an ninh có quyền giám sát quy tình từ check-in đến lúc lên máy bay, nếu phát hiện trường hợp không chấp hành quy định hành lý sẽ bị yêu cầu trở lại quầy check-in. Ví dụ chất lỏng đóng gói không đúng quy định cũng không được chấp nhận vận chuyển. Và túi xách đó sẽ bị từ chối mang lên máy bay, và hành khách sẽ bị chậm trễ trong việc lên máy bay.

3/ Hành khách khởi hành tại Hong Kong/ Macau

Các vật dụng bị cấm khi khởi hành tại sân bay Hong Kong/Macao: Các loại hành lý như súng bắn gây choáng, bình xịt nén khí, dùi cui… bị cấm trong hành lý xách tay, hành lý ký gửi dành cho hành khách đi từ/đến/qua Hồng Kông và Macau. Nếu như các vật dụng trên bị phát hiện bởi cơ quan chức năng của 2 nước này, quý khách sẽ bị đối mặt với cuộc điều tra gay gắt của lực lượng cảnh sát Hồng Kông/Macau.

4/ Hành khách khởi hành tại sân bay Nhật Bản

Các vật dụng bị cấm mang trong hành lý:

Theo luật, các dụng cụ như dụng cụ uốn tóc chạy bằng pin ion sẽ không được chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay khởi hành từ Nhật Bản, kể cả hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi, bởi đây là loại danh mục hàng hóa có khả năng sinh nhiệt. Các vật dụng có pin cũng không được tháo ra ngoài bởi khả năng gây nguy hiểm của chúng trong quá trình vận chuyển hàng không.

Các vật dụng khác như chất lỏng, gel, bình xịt, bật lửa không hấp thụ nhiên liệu lỏng phải được đựng trong túi nhựa, gói kín khi kiểm tra an ninh. Ngoài ra, thức ăn giữ nhiệt không được chấp nhận vận chuyển trên máy bay vì chứa chất cấm. (Potassium Oxide).

Trên đây là quy định về vận chuyển hành lý của Hãng hàng không Eva Air mà Airtickets cung cấp cho quý khách nắm rõ. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay và vé máy bay giá rẻ chất lượng của các hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Eva Air

Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay hãng hàng không EVA Air

 • 10 Tháng Mười Một, 2017
Đổi vé hoặc hoàn vé máy bay EVA Air là một trong những điều hành khách quan tâm khi không thể thực
Eva Air

Hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của EVA Air

 • 26 Tháng Mười Hai, 2017
Dịch vụ xe lăn, trẻ em không có người lớn đi cùng, phụ nữ mang thai,… là những hỗ trợ đặc