Kinh Nghiệm Hàng Không

Các sự thật về máy bay mà phi hành đoàn thường giấu

Giờ bay thực tế có thể ngắn hơn, phi công có thể ngủ, máy bay thường xuyên bị sét đánh là những thông tin tuyệt mật mà ít hành khách biết về các chuyến bay.

Giờ bay thực tế có thể ngắn hơn, phi công có thể ngủ, máy bay thường xuyên bị sét đánh là những thông tin tuyệt mật mà ít hành khách biết về các chuyến bay.

8 điều mà hành khách bay cần biết về các chuyến bay

Phi công hay “nói giảm nói tránh”

Họ sẽ không bao giờ thông báo với hành khách là “tầm nhìn bằng không”, mà chỉ nói là có chút sương mù. Máy bay cất cánh chậm do “nguyên nhân kỹ thuật” nghĩa là có thứ gì đó hỏng hóc. Họ không nói dối, mà chỉ giảm nhẹ hoặc nói theo cách khác để giữ hành khách bình tĩnh.

Máy bay thường xuyên bị sét đánh

cac su that ve may bay ma phi hanh doan thuong giau 1

Mọi máy bay đều bị sét đánh ít nhất một lần mỗi năm. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để không bị tổn hại gì trong trường hợp này.

Thời gian bay thường được ghi tăng lên

Nếu chuyến bay thực tế kéo dài khoảng một tiếng, trên lịch trình sẽ ghi là một tiếng 15 phút. Nhờ đó, máy bay sẽ tới đích “đúng giờ” như hành khách mong đợi.

Phi công có đồ ăn riêng

Tiếp viên hàng không sẽ đem các suất ăn đặc biệt cho phi công. Điều này giúp họ không bị ảnh hưởng nếu thực phẩm dành cho hành khách nhiễm bẩn trong quá trình vận chuyển và gây ngộ độc.

cac su that ve may bay ma phi hanh doan thuong giau 2

Mặt nạ oxy chỉ được 15 phút

Thời gian này đủ để phi công hạ xuống độ cao thấp hơn, nơi con người có thể hít thở bình thường.

Phi công có thể ngủ trong khoang lái

Hệ thống tự động ngày càng phát triển và giảm bớt khối lượng công việc cho phi công. Một số nước cho phép phi công có thể chợp mắt trong khoang lái, miễn là phi công còn lại có khả năng điều khiển máy bay thay thế cơ trưởng.

cac su that ve may bay ma phi hanh doan thuong giau 3

Nước trên máy bay có thể rất bẩn

Một nghiên cứu của EPA (Cục Bảo vệ môi trường Mỹ) cho thấy cứ 8 máy bay thì có một chiếc không đạt chuẩn an toàn về nước sử dụng. Nguyên nhân có thể là do cổng để hút chất thải nhà vệ sinh và bơm nước uống được đặt khá gần nhau, gây nhiễm bẩn chéo khi được mở ra cùng lúc.

Phi công thường quên tắt đèn thắt dây an toàn

Phi công cũng là con người, và đôi khi họ quên tắt đèn báo hiệu cần thắt dây an toàn đi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua tín hiệu này mà vẫn nên tuyệt đối tuân thủ. Tốt nhất hãy hỏi tiếp viên nếu cần di chuyển trong cabin khi đèn bật.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay gia re từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ