Cẩm Nang

Các vật dụng được phép và không được phép lấy đi khi rời khỏi máy bay

Cũng giống như khách sạn, trên máy bay có những món đồ miễn phí cho hành khách lấy thoải mái, nhưng cũng có những vật dụng không được phép cầm ra khỏi máy bay. Đó là những vật dụng nào? Hãy theo dõi bài viết này!

NHỮNG VẬT DỤNG ĐƯỢC PHÉP MANG ĐI

Tạp chí: Tạp chí trên máy bay thường dùng để hành khách giải trí trên các chuyến bay và sẽ thường được thay đổi. Nếu quý khách thấy cuốn tạp chí nào đó khá cuốn hút và muốn đem nó về nhà thì đừng ngại nhé! Tuy nhiên, để lịch sự hơn, quý khách hãy hỏi ý kiến của tiếp viên trước khi đem tạp chí rời khỏi máy bay.

Túi đồ dùng một lần: Trong mỗi chuyến bay dài, hành khách sẽ nhận được túi đồ dùng một lần như tất vớ, bàn chải đánh răng, miếng che mắt hay món quà nhỏ từ Hãng hàng không. Thường thì chúng được sử dụng một lần ngay trên máy bay, tuy nhiên, cũng có những hành khách nhận chúng nhưng không sử dụng thì cũng được phép mang theo chúng khi rời khỏi máy bay.

Túi nôn: Đây là túi dành cho hành khách, nên quý khách có thể lấy.

Đồ ăn: Liệu hành khách có thể xin thêm một, hoặc hai suất ăn, một vài túi hạt khô hay không? Câu trả lời là có, nếu tổ bay vẫn còn. Quý khách cũng nên mang những suất ăn dở của mình để ăn tiếp khi ra khỏi máy bay để bảo vệ môi trường, vì những đồ ăn thừa này theo luật đều phải đổ bỏ. Tuy nhiên, đừng mang theo khi đến một số quốc gia như Úc vì họ có luật kiểm dịch nghiêm ngặt.

NHỮNG MÓN ĐỒ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MANG ĐI KHI RỜI MÁY BAY

Chăn đắp: Đây là món đồ không được phép mang ra khỏi máy bay, kể cả ở hạng Thương gia, khác với bộ Pijama được phát miễn phí cho hành khách. Cuối mỗi chuyến bay, tiếp viên sẽ thu lại chăn, mang đi giặt sấy rồi dùng cho chuyến bay tiếp theo. 

Tai nghe: Thông thường, tiếp viên luôn đi thu lại tai nghe sau mỗi chuyến bay. Các giắc cắm của tai nghe trên máy bay thường được thiết kế với hai đầu để chúng không thể sử dụng được ở bên ngoài, nhằm chống trộm. Những chiếc tai nghe vòng qua đầu mang nhãn hiệu của Hãng hàng không thường không được phép mang ra khỏi máy bay. Tuy nhiên, một số tai nghe không tái sử dụng được cung cấp miễn phí cho khách, thường được đựng trong những túi đồ dùng một lần.

Áo phao: Áo phao rất hay bị lấy trộm. Nhiều Hãng hàng không phải kiểm tra số lượng áo phao thường xuyên để thêm vào những cái bị mất.

Dụng cụ ăn: Thông thường, hành khách có thể thoải mái lấy những món đồ bằng nhựa như dao, nĩa nhựa, còn những món bằng kim loại thì hoàn toàn không nên. Một số Hãng hàng không rất hay bị mất các lọ muối, tiêu, là những vật dụng hành khách không được mang ra khỏi máy bay. 

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về ngành hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Cẩm Nang

Trải nghiệm khoang hạng nhất sang trọng của các hãng hàng không

  • 18 Tháng Mười Hai, 2017
Singapore Airlines, Etihad Airways hay Emirates là những cái tên đứng đầu danh sách các hãng hàng không có khoang hạng
Cẩm Nang

Những loại đồ ăn nên tránh trước khi lên máy bay

Tỏi, kẹo có sử dụng chất làm ngọt, các loại đậu, đồ ăn nhanh, rượu,…là những loại đồ ăn bạn nên