Vietjet Air

Cách kiểm tra code vé máy bay của VietJet Air

Hiện nay, việc mua vé máy bay online đã trở nên rất phổ biến, rất nhiều người ưa chuộng hình thức đặt vé tiện lợi này. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó sự lo lắng về sự thật giả của những tấm vé mà mình vừa đặt mua. Thấu hiểu được điều này, Airtickets chỉ xin hướng dẫn quý khách cách kiểm tra code vé máy bay VietJet Air.

Ngày nay, ngoài cách mua vé truyền thống là tới tận quầy ở sân bay để mua, có một cách đơn giản hơn đó là đặt vé máy bay trực tuyến. Phương pháp nhanh gọn này giúp quý khách có thể dễ dàng ngồi ở nhà cùng có thể đặt cho mình tấm vé ưng ý, thậm chí là săn được vé máy bay giá rẻ. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành thanh toán đặt vé xong, quý khách sẽ nhận về Email và SMS một tin nhắn thông báo đặt vé thành công cũng như nhận lại một mã vé máy bay (hay còn gọi là code vé máy bay).

Code vé máy bay là một đoạn mã bao gồm các ký tự có thể là số, hoặc là chữ cái có độ dài từ 6-8 ký tự tùy theo Hãng hàng không mà quý khách đặt mua vé. Code được xem là mã đặt chỗ trước của quý khách trên chuyến bay. Với mã này, quý khách chỉ cần đưa cho nhân viên check-in ở sân bay làm thủ tục là quý khách có thể lên máy bay rồi.

Đối với việc check code vé máy bay của Hãng hàng không VietJet Air, quý khách có thể thực hiện theo một trong ba cách:

1. Kiểm tra từ website chính thức của Hãng

Đầu tiên, quý khách hãy truy cập vào website của Hãng theo đường link www.vietjetair.com

Ở mục “Thông tin đặt chỗ”, quý khách nhấn chọn “Quản lý đặt chỗ”.

Tiếp theo nhập vào các thông tin đúng như bên đại lý cung cấp (thông qua tin nhắn hoặc email) gồm: Mã chuyến bay, Họ tên hành khách, Điểm khởi hành, Điểm đến rồi nhấp vào ô “Tìm kiếm đặt chỗ”.

Nếu vé máy bay khớp với các thông tin mà quý khách nhập đã được xác nhận và thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị tình trạng vé là CONF.

Nếu hệ thống hiển thị tình trạng vé là CANX nghĩa là vé đã bị hủy do chưa được thanh toán.

Trường hợp quý khách kiểm tra lại và thấy vé của mình bị hủy thì hãy nhanh chóng phản hồi với đại lý để kịp thời được hỗ trợ. Nếu vé đã được xác nhận, quý khách click vào vào ô “Tiếp tục” để kiểm tra về chuyến bay, ngày giờ bay.

Di chuyển chuột xuống dưới, quý khách sẽ thấy hệ thống hiển thị tất cả những thông tin quan trọng của chuyến bay gồm họ tên hành khách, số hiệu chuyến bay, giờ bay, giờ hạ cánh.

2. Liên hệ trực tiếp đến Tổng đài của Vietjet Air

Dù quý khách đang ở bất cứ đâu, chỉ cần nhấc máy gọi đến tổng đài số 1900 1886 (nhấn phím 1 để nghe tiếng Việt, tiếp tục nhấn phím 1 sẽ gặp nhân viên hỗ trợ) sẽ được tư vấn nhiệt tình. Lúc đó, quý khách chỉ cần đọc mã code của vé (code vé máy bay VietJet Air là dãy gồm 8 chữ số), nhân viên của Hãng sẽ cung cấp cho quý khách mọi thông tin về vé, gồm họ tên hành khách, mã chuyến bay, ngày giờ khởi hành. Sau khi xác nhận thông tin, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm chờ đến ngày ra sân bay làm thủ tục.

3. Đến trực tiếp đại lý, phòng bán vé máy bay Vietjet Air

Nếu quý khách tiện đường ghé ngang đại lý vé máy bay mà mình đặt mua, quý khách cũng có thể nhờ các nhân viên tại đây tra cứu và kiểm tra mã đặt chỗ giúp quý khách. Bên cạnh đó, nếu quý khách cảm thấy thắc mắc và cần làm rõ về nhiều vấn đề khác như hỏi thêm thông tin hành lý, dịch vụ,… các nhân viên sẽ giải đáp và tư vấn tất tần tật cho quý khách có một chuyến đi nhiều niềm vui và hài lòng.

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay VietJet Air mà Airtickets đã tổng hợp để cung cấp đến quý khách. Hi vọng với chia sẻ này sẽ giúp quý khách an lòng và thoải mái tham gia vào hành trình bay sắp tới của mình. 

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air tăng phí trên 100,000 VNĐ/vé từ ngày 01/06/2018

Hãng hàng không Vietjet gửi tới đại lý Aloticket văn bản có nội dung “điều chỉnh mức phụ thu dịch vụ
Bamboo Airways Pacific Airlines Vietjet Air Vietnam Airlines

Thời gian giữ chỗ trên chuyến bay của các Hãng hàng không nội địa

Mỗi Hãng hàng không đều có những chính sách riêng về giá vé, hạng vé và thời gian giữ vé