Kinh Nghiệm Du Lịch

Cẩm nang tiết kiệm chi phí du lịch hè ít người biết

Chọn địa điểm du lịch ít du khách, đặt vé máy bay sớm trước 1 tháng, tận dụng các ứng dụng, sử dụng thẻ tín dụng,… là các mẹo hữu ích giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí du lịch thấp nhất.

Hè này, bạn có rất nhiều kế hoạch để đi du lịch nghỉ dưỡng với gia đình, người thân, bạn bè tuy nhiên làm cách nào để tiết kiệm chi phí du lịch đến mức thấp nhất là bài toán nan giải với nhiều người? Hãy tham khảo một số bí kíp mà các chuyên gia du lịch bật mí trong bài sau đây.

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí du lịch mà vẫn vui?

1. Chọn địa điểm du lịch ít du khách

Đôi lúc, bạn nên thử cân nhắc chọn một địa điểm ít phổ biến đối với du lịch hè. Chẳng hạn, thay vì đi biển, bạn có thể vui chơi ở khu trượt tuyết.

cam nang tiet kiem chi phi du lich ma van vui 1

Nếu du lịch châu Âu vào mùa hè, du khách nên khéo chọn thành phố để giảm áp lực chi phí trong giai đoạn cao điểm. Hãy đến Stockholm vào tháng 7 và dành tháng 8 cho Madrid. Bạn cũng đừng quên một điểm đến xinh đẹp và kinh tế khác là Canada.

2. Đặt vé máy bay càng sớm càng tốt

Theo nghiên cứu của CheapAir, nếu đặt vé máy bay đi Mỹ trước 54 ngày, bạn có khả năng thu được mức khuyến mại khủng nhất.

cam nang tiet kiem chi phi du lich ma van vui 2

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, nếu đặt vé trong khoảng thời gian từ trước chuyến đi 3 tuần tới 3 tháng rưỡi, bạn có thể tìm được vài chuyến bay có giá tốt nhất. Nhưng mùa hè lại là câu chuyện đặc biệt. Để được “lời” nhiều nhất, bạn nên đặt vé trước 76 ngày.

3. Sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh

Khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm, một số nhà cung cấp thẻ có thể liên kết với bến bán để bạn được hưởng ưu đãi. Nhưng nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên kiểm tra trước với ngân hàng về chi phí rút tiền từ máy ATM hay quẹt thẻ. Trong trường hợp tính phí, bạn nên đổi ngoại tệ và tiêu bằng tiền mặt.

4. Hiểu rõ tất cả các chi phí của khách sạn

Những chi phí khó thấy này sẽ lặng lẽ khiến bạn phải tiêu phí nhiều. Bí quyết tiết kiệm là bạn phải hiểu rõ chúng cũng như cách để giải quyết. Theo Travel Channel, các chi phí phụ thu bao gồm thuế du lịch/thuế đất/thuế thuê địa điểm, thuế địa phương, dịch vụ Internet và dịch vụ giao báo.

cam nang tiet kiem chi phi du lich ma van vui 3

Lúc làm thủ tục nhận phòng, bạn nên yêu cầu lễ tân chỉ rõ tất cả chi phí nói trên. Bạn có thể từ chối dịch vụ giao báo, hoặc các dịch vụ phụ thêm khác. Hãy hỏi có cách nào để bạn không cần trả phí dịch vụ Internet do bạn không sử dụng hay không.

5. Tiết kiệm nhờ đi xe chung

Tạp chí Time cho biết sử dụng những ứng dụng đi xe chung như Uber hay Lyft, hay chọn phương tiện giao thông công cộng sẽ rất có lợi so với thuê xe tự lái ở đô thị hay thị phương nhỏ.

Hãy làm vậy nếu bạn có thể đi bộ tới nhiều địa điểm tham quan, ăn uống, trong khi chỉ chơi khoảng 3-4 ngày cuối tuần. Cách này còn giúp bạn tránh phải trả phí gửi xe. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ cần di chuyển quãng đường xa, có thể đỗ xe miễn phí ở khách sạn, bạn nên chọn thuê xe.

6. Tận dụng các ứng dụng du lịch trên mạng

cam nang tiet kiem chi phi du lich ma van vui 4

Một số ứng dụng online sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho du khách để tiết kiệm chi phí. Bạn nên tải một ứng dụng về tỷ giá đổi tiền trên điện thoại di động nếu du lịch nước ngoài. Các trang web, ứng dụng online còn giúp bạn kiếm được vé máy bay, thuê phòng giảm giá hay mua vé xem show giải trí, tham quan ở điểm đến.

7. Dịch vụ đổi nhà

Hiện nay, một trong những xu hướng sành điệu nhất của du lịch là dịch vụ tráo đổi nhà. Bạn sẽ thật sự “tráo đổi nhà” với một người hoặc gia đình khác mà không phải trả tiền. Cách an toàn để sử dụng dịch vụ thú vị này là qua một công ty uy tín như HomeExchange, HomeLink USA, Love Home Swap. Một số ngôi nhà ở Việt Nam cũng tham gia vào kiểu mạng lưới trao đổi này, dù không nhiều.

Thành viên có thể trao đổi nhà trực tiếp (đối phương đến nhà bạn ở và bạn đến nhà đối phương ở), hoặc chỉ đổi theo một chiều nhưng sẽ được tích điểm khi khách đến ở nhà bạn.

8. Thuê nhà nghỉ dưỡng

Nếu tráo đổi nhà không phù hợp với bạn, thuê một căn nhà nghỉ sẽ là phương pháp tuyệt vời để giảm chi phí du lịch và có nhiều phòng ở hơn. Thuê hẳn một căn nhà có thể tiết kiệm tới 50% so với ở khách sạn, thậm chí nhiều hơn nếu đi nhiều người.

cam nang tiet kiem chi phi du lich ma van vui 5

Khi thuê nhà, bạn có thể tự nấu ăn thay vì ra ngoài ăn hàng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước các phong tục địa phương và đề phòng bị lừa đảo.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ trong và ngoài nước

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button