Tin Tức Du Lịch

Campuchia hoãn khánh thành sân bay quốc tế Dara Sakor do dịch Covid-19

Campuchia hoãn khánh thành sân bay quốc tế Dara Sakor tại tỉnh Koh Kong, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Dự án sân bay quốc tế Dara Sakor tại quận Botom Sakor (tỉnh Kok Kong) do Công ty Tianjin Union Development Group(UDG) của Trung Quốc phụ trách và có trị giá khoảng 3,8 tỷ USD. Sân bay được xây dựng trên khu đất rộng 4,5 ha với đường băng dài 3.200m. Dự kiến đây sẽ là đường băng dài nhất sân bay Campuchia từ trước đến nay.

Công suất sân bay quốc tế Dara Sakor có thể khai thác lên tới 10 triệu lượt khách, gấp đôi công suất của sân bay Phnom Penh, gấp 40 lần công suất của sân bay Sihanoukville – một điểm đến hút khách tại Campuchia nhờ các khách sạn và sòng bài nổi tiếng. Dự án sân bay Dara Sakor còn sở hữu cảng biển sâu, chiếm 20% diện tích bờ biển Campuchia.

Được biết, sân bay quốc tế Dara Sakor chạy dọc theo bờ biển phía tây nam của tỉnh Koh Kong (Campuchia) và song song với vịnh Thái Lan. Dự án cách Thủ đô Phnom Penh 260km và nằm trong danh sách các dự án về năng lực sản xuất, hợp tác đầu tư giữa Campuchia và Trung Quốc

Trước đó, Tổng cục hàng không dân dụng Campuchia có kế hoạch đưa sân bay Dara Sakor vào hoạt động từ tháng 7/2020 nhưng dịch Covid-19 đã khiến mọi hoạt động bị đình trệ và có thể kéo dài đến cuối năm 2021.

Ông Sin Chanserivuth, phát ngôn viên của Tổng cục hàng không dân dụng Campuchia phát biểu với báo giới ngày (13/5) cho biết, sân bay quốc tế Dara Sakor đã hoàn thành việc xây dựng cơ bản từ cuối năm 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Campuchia cũng như nhiều nước trên thế giới nên đã ảnh hưởng đến kế hoạch khách thành và đưa sân bay Dara Sakor vào khai thác.

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Du Lịch

Du lịch Đà Nẵng với ứng dụng Danang FantastiCity

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Ứng dụng Danang FantastiCity giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng
Tin Tức Du Lịch

Phí tham quan các địa điểm du lịch tại Hà Nội 2017

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Giá vé tham quan chùa Hương sẽ tăng từ 49.000 lên 78.000 đồng từ năm sau để xây dựng, tu