Cẩm Nang

Cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?

Hẳn với những hành khách tham gia chuyến bay đầu tiên sẽ có rất nhiều thắc mắc, trong đó có cả câu hỏi “Tôi cần đến sân bay trước giờ khởi hành là bao lâu?”. Airtickets sẽ giải đáp cho quý khách ngay bây giờ đây.

Thời điểm có mặt ở sân bay để làm thủ tục lên máy bay (check-in) rất quan trọng, bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chuyến bay của quý khách. Mỗi Hãng hàng không đều có quy định về giờ đóng/mở quầy check-in, giờ mở cửa máy bay, giờ lên máy bay, giờ đóng cửa máy bay rất chặt chẽ. Do đó, quý khách cần nắm chắc những thông tin cần thiết đó để luôn đảm bảo được chuyến bay của mình đúng giờ.

Để lên máy bay kịp chuyến và đúng giờ thì bắt buộc hành khách phải tới sân bay thật sớm để làm các thủ tục check-in. Mỗi hãng hàng không sẽ có thời gian mở quầy làm thủ tục khác nhau, vì thế quý hành khách cần phải chú ý tới điều này.

* Đối với chuyến bay nội địa

– Thời gian mở quầy: 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

– Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Do đó, Airtickets khuyên hành khách nên có mặt tại sân bay tối thiểu 90 phút trước giờ khởi hành đối với ngày thường và 120 phút đối với các ngày lễ, Tết.

* Đối với chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam

– Thời gian mở quầy: 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

– Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Lưu ý:

  • Thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục có thể thay đổi tùy thuộc vào sân bay hoặc tùy thuộc từng chuyến bay cụ thể và nếu thay đổi sẽ được thông báo trước cho hành khách. Chẳng hạn như đối với sân bay có quy trình thông quan phức tạp và nghiêm ngặt như các sân bay nằm ở lãnh thổ Hoa Kỳ thì quý khách cần đến làm thủ tục 3 giờ trước khi máy bay cất cánh, hoặc có thể sớm hơn.
  • Quý hành khách nên tới sân bay đúng giờ để tránh trường hợp bị trễ giờ làm thủ tục trong mùa du lịch cao điểm.
  • Đối với những hành khách có yêu cầu đặc biệt hoặc điều cần lo lắng như trẻ em không có người lớn đi kèm, hành khách khuyết tật, bị khiếm thị, khiếm thính, cần di chuyển bằng xe lăn hoặc cần chỗ ngồi riêng, thì nên tới sân bay và hoàn thành thủ tục lên máy bay trước thời gian khởi hành là 2 giờ để được hỗ trợ tốt hơn những yêu cầu của mình.

* Thời gian đóng cửa máy bay của các hãng hàng không nội địa

– Quý hành khách cần có mặt tại cửa máy bay (sau khi đã hoàn tất việc check-in và qua cửa an ninh) trước 25 phút so với giờ khởi hành.

– Cửa máy bay sẽ được đóng vào thời điểm 15 phút trước giờ khởi hành. Sau khi máy bay đã đóng cửa, quý khách sẽ không được lên máy bay để thực hiện chuyến bay nữa.

Làm thủ tục lên máy bay đúng giờ là việc rất quan trọng, khi tới đúng giờ quý khách sẽ giữ được chỗ ngồi đặt sẵn. Nếu tới muộn không kịp làm thủ tục thì chỗ ngồi sẽ bị hủy bỏ, và không thể tham gia chuyến bay của mình. Hơn nữa làm thủ tục trước cũng giúp cho quý khách sắp xếp thời gian tốt hơn để làm các thủ tục cần thiết tiếp theo. Hãy nhớ, thời gian đóng cửa của các quầy thủ tục thường là 15 phút trước khi máy bay cất cánh, vì thế hãy nhớ để tránh bỏ lỡ chuyến bay của mình.

Tóm lại, việc làm thủ tục đóng vai trò rất quan trọng khi quý hành khách tham gia chuyến bay của hãng hàng không nào đó. Để đảm bảo không bỏ lỡ chuyến bay của mình, hãy tới sân bay trong thời gian sớm nhất hoàn thành các thủ tục cần thiết nhé!

 Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay và vé máy bay giá rẻ chất lượng của các hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Cẩm Nang

Trải nghiệm khoang hạng nhất sang trọng của các hãng hàng không

  • 18 Tháng Mười Hai, 2017
Singapore Airlines, Etihad Airways hay Emirates là những cái tên đứng đầu danh sách các hãng hàng không có khoang hạng
Cẩm Nang

Những loại đồ ăn nên tránh trước khi lên máy bay

Tỏi, kẹo có sử dụng chất làm ngọt, các loại đậu, đồ ăn nhanh, rượu,…là những loại đồ ăn bạn nên