Tin Tức Du Lịch

Canada mở cửa biên giới theo lộ trình

Ngày 19-7, chính quyền Thủ tướng Justin Trudeau của Canada đã công bố lộ trình mở lại biên giới Canada cho người nước ngoài bắt đầu vào tháng tới, theo Hãng tin Bloomberg.

Bắt đầu từ ngày 9-8, những người Mỹ đã tiêm vắc xin đủ liều sẽ được phép nhập cảnh Canada mà không cần cách ly 14 ngày. Du khách cần cung cấp bằng chứng cho thấy đã tiêm vắc xin đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi tới Canada.

“Vào ngày 9-8, nhiều thay đổi quan trọng tại biên giới sẽ có hiệu lực, cho phép những công dân và thường trú nhân của Mỹ đã tiêm vắc xin đầy đủ từ Mỹ nhập cảnh Canada vì các mục đích không thiết yếu” – Bộ trưởng Y tế Patty Hadju của Canada cho biết.

Sau đó, từ ngày 7-9, Canada sẽ cho phép tất cả người nước ngoài đã tiêm vắc xin đầy đủ nhập cảnh. Toàn bộ người nước ngoài không được tiêm vắc xin đủ liều sẽ bị cấm tới Canada.

Đầu tháng 7, Canada đã bỏ yêu cầu cách ly với những công dân nước này đã tiêm vắc xin đầy đủ khi họ từ nước ngoài về nước.

Hiệp hội ngành du lịch Canada (TIAC) – vốn đã vận động hành lang nhiều tháng qua để mở lại biên giới Canada – gọi thông báo mở lại biên giới trên là “tin tức rất đáng hoan nghênh”.

Lộ trình trên được công bố trong bối cảnh tỉ lệ người dân tiêm vắc xin COVID-19 đủ liều của Canada đã vượt mặt Mỹ – đối tác thương mại lớn của Canada.

Theo Bloomberg, đến nay đã có 49,6% dân số Canada được tiêm vắc xin đủ liều, còn ở Mỹ tỉ lệ này chỉ 48,6% (còn về tỉ lệ người trưởng thành đã tiêm vắc xin ít nhất 1 liều, Mỹ có 68,3%).

Hoạt động đi lại không cần thiết tới Canada đã bị cấm từ tháng 3-2020. Chính phủ Canada cho rằng biện pháp này cần thiết để làm giảm sự lây lan của COVID-19.

Theo tuoitre.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Du Lịch

Du lịch Đà Nẵng với ứng dụng Danang FantastiCity

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Ứng dụng Danang FantastiCity giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng
Tin Tức Du Lịch

Phí tham quan các địa điểm du lịch tại Hà Nội 2017

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Giá vé tham quan chùa Hương sẽ tăng từ 49.000 lên 78.000 đồng từ năm sau để xây dựng, tu