Kinh Nghiệm Hàng Không Tin Tức Hàng Không

Cảnh báo mất tiền khi mua vé máy bay Tết trên website giả mạo

Lợi dụng tình hình nhộn nhịp trở lại của ngành hàng không, cũng như xu hướng về nhà đón Tết của mọi người, trên thị trường đã xuất hiện nhiều website giả mạo khiến khách hàng mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin.

Năm nay, các Hãng hàng không đều mở bán vé Tết sớm và hành khách cũng đã lựa chọn đặt vé sớm cho lịch trình di chuyển cuối năm để có giá vé tốt. Đặc biệt sau khi có công văn chính thức về thời gian nghỉ Tết của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vừa qua, số lượng đặt chỗ của các chặng bay chính tăng lên nhanh chóng cho những ngày bay áp dụng là 28 – 29 tháng Chạp, mùng 4 – 5 Tết Âm lịch.

Lợi dụng tình hình nhộn nhịp trở lại của ngành hàng không, cũng như xu hướng về nhà đón Tết của mọi người, trên thị trường xuất hiện nhiều website giả mạo. Hoạt động của các website đã khiến một số khách phải mất tiền oan và bị đánh cắp thông tin cá nhân. Trường hợp này xảy ra ngay cả với các chặng bay quốc tế về Việt Nam.

Đại diện Vietravel Airlines chia sẻ: “Thời gian gần đây, hãng có tiếp nhận vài trường hợp khách hàng liên hệ để kiểm tra lại thông tin hành trình sau khi đã xuất vé thành công cho các chặng bay quốc tế mà hãng đang không khai thác như chặng TP. Hồ Chí Minh – Gangwon (Hàn Quốc)”.

Trước tình hình trên, Vietravel Airlines đã ra khuyến cáo dành cho hành khách lưu ý kiểm tra, xác thực vé máy bay qua các kênh thông tin chính thức trên website, ứng dụng di động và liên hệ được trợ giúp qua các kênh tổng đài, email, fanpage của hãng.

Về phía các Hãng hàng không khuyến nghị, hành khách cần phải cẩn trọng với những website có giá vé rẻ bất thường so với thị trường chung và tên thương hiệu có sai ký tự. Đại diện Bamboo Airways cảnh báo, để tránh gặp những tổn thất về tài chính và thời gian dịp cuối năm, hành khách nên mua vé qua website chính thức, ứng dụng di động, các đại lý và phòng vé chính thức; đồng thời, yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thanh toán: đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán. Hành khách cũng cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như: thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được Hãng hàng không yêu cầu. Cùng đó, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam cho hay, cơ quan quản lý nhà nước vẫn đang quản lý chặt việc công bố giá vé của các hãng hàng không, đảm bảo không vượt quá khung giá quy định hiện hành.

Theo quy định tại Thông tư 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về giá vận chuyển hành khách, trần giá vé máy bay (chưa bao gồm thuế phí) chặng TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội/Thanh Hoá, Hải Phòng là 3,2 triệu đồng, TP. Hồ Chí Minh – Vinh là 2,79 triệu đồng/lượt; TP. Hồ Chí Minh – Đồng Hới là 2,2 triệu đồng/lượt./.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ