Tin Tức Du Lịch

Cập Nhật – Các quốc gia không yêu cầu khách Việt Nam cách ly

Hiện nay đã có một số quốc gia không yêu cầu khách Việt Nam phải cách ly 14 ngày: Singapore, Anh, DuBai , Brazil, Maldives, Nam Phi, Tanzania…

Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) thông báo, từ 0h ngày 8/10/2020, Singapore cho phép du khách đến từ Việt Nam nhập cảnh. Từ 12h ngày 1/10, du khách Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Du khách đăng ký ATP miễn phí, trong 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh.

Quốc đảo Maldives đã chào đón tất cả du khách quốc tế, trong đó có công dân Việt Nam. Đặc biệt, ban đầu, tại sân bay quốc tế Velana ở thủ đô Male, hành khách không phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe để đi du lịch.

Tại Anh, Chính phủ vừa qua đã công bố danh sách hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ được nước này coi là “có nguy cơ thấp”, bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macau,…Hành khách từ các khu vực trong danh sách, không qua bất kỳ nơi nào khác trong vòng hai tuần gần nhất, được nhập cảnh không cần tự cách ly 14 ngày kể từ ngày 10/7

Brazil mở cửa với du khách đến từ tất cả quốc gia trên thế giới và không yêu cầu cách ly 14 ngày. Các quy định như visa hợp lệ, mua bảo hiểm y tế và tuân thủ quy định đo thân nhiệt vẫn có hiệu lực với khách quốc tế. Thêm vào đó, từ ngày 1/10, du khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được cấp không quá 96 giờ trước khi lên máy bay. Khách du lịch cũng cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế trực tuyến, và cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên trên ứng dụng cho chính phủ chỉ định.

Dubai mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 7/7. Trước đó, Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) công nhận Dubai là một điểm đến an toàn.Khi nhập cảnh, hành khách phải mang theo kết quả âm tính nCoV bằng xét nghiệm PCR. Thời gian thực hiện xét nghiệm tối đa 4 ngày trước chuyến bay. Nếu kết quả được xem xét là hợp lệ và du khách không có triệu chứng nhiễm bệnh tại sân bay thì không phải cách ly.

Nam Phi đã xác nhận mở cửa cho du khách quốc tế từ ngày 1/10. Tuy nhiên, tổng thống Ramaphosa cho biết du lịch có thể bị hạn chế đối với một số quốc gia có nguy cơ cao như Mỹ, Anh, Nga, Brazil,…Du khách nhập cảnh cần xuất trình giấy chứng nhận âm tính nCoV bằng xét nghiệm PCR trong 72 tiếng trước khi khách lên máy bay, mua bảo hiểm y tế bắt buộc và không có các dấu hiệu mắc bệnh.

Tanzania cũng bỏ quy định khách du lịch nhập cảnh phải cách ly từ tháng 6/2020. Song, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội vẫn có hiệu lực.Từ ngày 15/9, du khách không cần trình giấy xét nghiệm âm tính nCoV bằng cách kiểm tra PCR.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Du Lịch

Du lịch Đà Nẵng với ứng dụng Danang FantastiCity

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Ứng dụng Danang FantastiCity giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng
Tin Tức Du Lịch

Phí tham quan các địa điểm du lịch tại Hà Nội 2017

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Giá vé tham quan chùa Hương sẽ tăng từ 49.000 lên 78.000 đồng từ năm sau để xây dựng, tu