Vietnam Airlines

Chính sách hoàn đổi vé máy bay của Vietnam Airlines

Đôi khi vì những lý do không mong muốn hay những trường hợp ngoài dự tính khiến hành khách buộc phải hoàn trả hoặc thay đổi thông tin trên vé máy bay đã mua của Vietnam Airlines. Mời quý hành khách tham khảo quy định của Hãng liên quan đến vấn đề này nhé!

Điều kiện thay đổi – hoàn vé, điều kiện kết hợp giá vé cũng như phí thay đổi, điều kiện đổi chuyến tại sân bay áp dụng cho vé mua từ 20/05/2019 được cập nhật dưới đây sẽ mang đến cho quý hành khách cách nhìn chi tiết nhất đối với từng hạng ghế của Vietnam Airlines:

* Hạng thương gia linh hoạt (Hạng đặt chỗ: J)

– Hoàn vé: thu phí 300.000 VNĐ (riêng giai đoạn Tết Nguyên Đán: 600.000 VNĐ).

– Thay đổi:

+ Miễn phí;

+ Có Go show – đổi chuyến tại sân bay, được ưu tiên làm thủ tục tại quầy thủ tục ưu tiên, được sử dụng phòng khách Bông Sen, được chọn chỗ trước, hệ số cộng dặm Bông Sen Vàng là 200%.

* Hạng thương gia tiêu chuẩn (Hạng đặt chỗ: C)

– Hoàn vé: thu phí 300.000 VNĐ (riêng giai đoạn Tết Nguyên Đán: thu phí 600.000 VNĐ).

– Thay đổi: 

+ Miễn phí.

+ Có Go show – đổi chuyến tại sân bay, được chọn chỗ trước, được sử dụng phòng khách Bông Sen, hệ số cộng dặm Bông Sen Vàng là 150%.

* Hạng thương gia tiết kiệm (Hạng đặt chỗ: D)

– Hoàn vé: thu phí 300.000 VNĐ.

– Thay đổi: thu phí 300.000 VNĐ.

* Hạng phổ thông linh hoạt (Hạng đặt chỗ: M, K)

– Hoàn vé: thu phí 300.000 VNĐ (riêng giai đoạn Tết Nguyên Đán: thu phí 600.000 VNĐ).

– Thay đổi:

+ Miễn phí (riêng giai đoạn Tết Nguyên Đán: Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé, phí thay đổi là 300.000 VNĐ; Từ ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé, phí thay đổi là 600.000 VNĐ).

+ Được phép nâng hạng dịch vụ, có Go show – đổi chuyến tại sân bay, được chọn trước chỗ ngồi, Hệ số cộng dặm Bông Sen Vàng là 100%.

* Hạng phổ thông tiêu chuẩn (Hạng đặt chỗ: L, Q)

– Hoàn vé: 

+ Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: thu phí 300.000 VNĐ.

+ Từ ngày khởi hành: thu phí 600.000 VNĐ.

– Thay đổi: 

+ Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: thu phí 300.000 VNĐ.

+ Từ ngày khởi hành: thu phí 600.000 VNĐ.

+ Được phép nâng hạng dịch vụ, có Go show – Đổi chuyến tại sân bay, được chọn trước chỗ ngồi, Hệ số cộng dặm Bông Sen Vàng là 65%.

* Hạng phổ thông tiết kiệm (Hạng đặt chỗ: N, R, T)

– Hoàn vé: 

+ Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: thu phí 300.000 VNĐ.

+ Từ ngày khởi hành: thu phí 600.000 VNĐ.

– Thay đổi: 

+ Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: thu phí 600.000 VNĐ.

+ Từ ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: Không được phép.

* Hạng phổ thông tiết kiệm đặc biệt (Hạng đặt chỗ: U, E)

– Hoàn vé: Không được phép.

– Thay đổi: 

+ Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: thu phí 600.000 VNĐ.

+ Từ ngày khởi hành: Không được phép.

+ Nâng hạng dịch vụ: Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: Có; Vào/Sau ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: Không.

+ Go show – đổi chuyến tại sân bay: Không.

+ Hệ số cộng dặm Bông Sen Vàng hạng T là 25%, hạng E là 0%

* Hạng phổ thông siêu tiết kiệm (Hạng đặt chỗ: P)

– Hoàn vé: Không được phép.

– Thay đổi: Không được phép.

Ngoài các điều kiện dành cho từng hạng vé, Vietnam Airlines cũng có những quy định chung khác, cụ thể như sau:

– Điều kiện thay đổi vé: Vietnam Airlines quy định thay đổi vé bao gồm thay đổi hành trình bay, ngày giờ bay, không bao gồm thay đổi họ tên (trừ việc thêm hoặc bỏ chữ “Thị”). Ngoài ra, hành khách cũng chỉ được phép thay đổi sang hành trình mới có giá vé bằng hoặc cao hơn hành trình hiện tại.

– Điều kiện hoàn vé: Vietnam Airlines áp dụng hoàn vé đối với tất cả các hạng, trừ hạng Tiết kiệm đặc biệt và hạng Siêu tiết kiệm. Nếu quý hành khách mua vé máy bay khứ hồi và đã sử dụng 1 chặng (chặng đi hoặc chặng về), thì khi muốn hoàn vé, quý khách vẫn được hoàn chặng còn lại nhưng phải mất phí.

– Kết hợp giá: Loại giá vé máy bay siêu tiết kiệm chỉ được phép kết hợp giữa các giá siêu tiết kiệm với nhau. Các loại giá vé khác: được phép kết hợp với nhau.

– Phí thay đổi: Nếu quý hành khách muốn thay đổi nhiều chặng bay thì Vietnam Airlines sẽ áp dụng mức phí cao nhất của các chặng thay đổi. Phí thay đổi đã nộp không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

– Điều kiện về nâng hạng: Quý hành khách sẽ được phép nâng hạng nếu còn chỗ. Đối với việc nâng hạng, quý khách sẽ phải trả mức chênh lệch giá vé (từ vé cũ sang vé mới) cùng phí nâng hạng.

– Điều kiện về chọn chỗ ngồi: Đối với các hành trình nội địa, Vietnam Airlines không áp dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi trên máy bay.

– Thông thường hoàn vé máy bay Vietnam Airlines được chia thành 2 trường hợp cơ bản sau:

+ Hoàn vé theo ý muốn khách hàng: Khi quyết định hoàn vé vì lý do cá nhân, quý hành khách chỉ cần liên hệ với Vietnam Airlines, nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ hành khách hoàn vé. Vì lý do hoàn vé xuất phát từ cá nhân nên quý hành khách phải chịu các khoản phí được quy định khi hoàn vé tương ứng với hạng vé mà quý khách sở hữu. Mức phí hoàn vé còn được tính dựa vào thời gian quý khách hoàn vé.

+ Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay: Nếu hành khách hoàn vé trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi ngày giờ chuyến bay thì hành khách sẽ không phải mất bất cứ khoản phí nào.

Mọi thông tin chi tiết và cụ thể nhất nếu quý hành khách muốn hoàn, đổi vé máy bay, quý hành khách hãy liên hệ trực tiếp Phòng vé Vietnam Airlines để được tư vấn và giải đáp rõ ràng. Do đó khi đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines quý khách cần hỏi rõ hạng vé và những tiện ích đi kèm của vé. Thường những hạng vé có giá tiền cao sẽ đi kèm với nhiều dịch vụ và tiện ích hơn những hãng vé có giá tiết kiệm hay vé khuyến mãi.

Khi quyết định mua vé khuyến mại quý hành khách nên chắc chắn về lịch trình của mình bởi vé khuyến mại, giá rẻ sẽ không được hoàn lại. Không sử dụng đồng nghĩa quý hành khách sẽ mất luôn số tiền đã bỏ ra mua vé, cũng như phí chuyển đổi khá cao, đôi khi là không được phép chuyển đổi.

Quý hành khách cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin, đặc biệt là số điện thoại, email để khi có thay đổi, hãng sẽ gửi thông báo đến hành khách sớm nhất, giúp quý hành khách sắp xếp được công việc hoàn trả vé mà không mất phí.

Trên đây là chính sách hoàn đổi vé máy bay của Vietnam Airlines mà Airtickets cung cấp để quý hành khách nắm rõ. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tăng chuyến bay dịp cao điểm Hè

Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8, Vietnam Airlines trang bị thêm gần 530.000 ghế (tương đương 3.000 chuyến
Vietnam Airlines

Vietnam Airlines – Thông tin Hãng hàng không Vietnam Airlines

Là hãng hàng không ra đời sớm nhất tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã nhanh chóng chiếm được sự tin