Tin Tức Du Lịch

Đài Loan cấp lại Visa Quan Hồng cho khách Việt

Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam ra thông báo về việc cấp lại Visa Quan Hồng cho khách Việt sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Hiện các công ty lữ hành bắt đầu được phép nộp hồ sơ xin loại Visa này, nhưng ngày nhập cảnh Đài Loan sớm nhất là sau 22/11/2022.

Khách Việt khi nhập cảnh Đài Loan sẽ dùng một trong ba loại Visa: Visa giấy, E-VisaQuan Hồng. Trong đó, Visa giấyE-Visa dành cho khách đi tự túc hay theo tour, đi đơn lẻ hoặc theo đoàn. Còn loại Visa Quan Hồng dành riêng cho khách đoàn, đi du lịch theo tour của các công ty lữ hành Việt Nam được Cục Du lịch Đài Loan chỉ định. Có 121 công ty được nộp hồ sơ xin Visa này.

Ưu điểm của Visa Quan Hồng là hồ sơ chuẩn bị đơn giản, không rườm rà giấy tờ, thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, không phải phỏng vấn và không mất phí xin Visa. Du khách Việt Nam không cần nộp chứng minh việc làm và chứng minh tài chính khi tham gia tour Đài Loan theo đoàn trên 5 người, tại các công ty du lịch được chỉ định.

Như vậy, du khách Việt có thể nhập cảnh Đài Loan bằng Visa điện tử (E-Visa) – giấy phép nhập cảnh trên hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam) – và Visa Quan Hồng.

Theo quy định mới nhất được chính quyền Đài Loan ban hành, nếu doanh nghiệp lữ hành Việt Nam có 03 thành viên (đi theo dạng Quan Hồng) tách đoàn thì công ty đó bị đình chỉ gửi hồ sơ xin Visa trong 02 tháng. Nếu số thành viên tách đoàn lên đến 06 người, doanh nghiệp này sẽ bị xóa khỏi danh sách những đơn vị được chỉ định cấp Quan Hồng.

Visa Quan Hồng từng bị dừng tháng 12/2018 sau khi 152 du khách Việt biến mất tại Đài Loan và được cấp lại tháng 3/2019.

Đài Loan mở cửa du lịch từ 13/10. Du khách từ 2 tuổi trở lên được phát 04 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 khi nhập cảnh. Họ phải làm xét nghiệm vào ngày đầu tiên hoặc thứ hai. Không còn phải kiểm dịch bắt buộc nhưng khách vẫn phải tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 07 ngày. Họ cũng phải test nhanh 02 ngày/lần và được phép ra ngoài sau khi âm tính./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Du Lịch

Du lịch Đà Nẵng với ứng dụng Danang FantastiCity

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Ứng dụng Danang FantastiCity giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng
Tin Tức Du Lịch

Phí tham quan các địa điểm du lịch tại Hà Nội 2017

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Giá vé tham quan chùa Hương sẽ tăng từ 49.000 lên 78.000 đồng từ năm sau để xây dựng, tu