Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia lớn nhất hiện nay của nước ta. Với chất lượng dịch vụ được đánh giá 4 sao thì giá cả vé máy bay của hãng cũng nhỉnh hơn một chút so với các hãng hàng không khác. Tuy nhiên, quý khách hoàn toàn có thể mua được vé rẻ, thoải mái lựa chọn thời gian bay bằng cách thức đặt vé máy bay online. 

Với công nghệ hiện đại cùng sự phát triển nhanh chóng của những thiết bị thông minh có kết nối mạng, việc đặt vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Theo đó, hành khách muốn đi trên những chuyến bay của Vietnam Airlines đã không cần đến tận các phòng vé hay đại lý để đặt vé. Mà có thể đặt vé máy bay vô cùng dễ dàng chỉ với vài cú click chuột. Để quý khách nắm rõ hơn về điều kiện sử dụng hệ thống mua vé trực tuyến và quy trình đặt vé của Vietnam Airlines, Airtickets chia sẻ một số thông tin hữu ích sau đây:

I. ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG HỆ THỐNG MUA VÉ TRỰC TUYẾN CỦA VIETNAM AIRLINES

1. Điều kiện sử dụng tính năng mua vé trực tuyến

– Tính năng mua vé trực tuyến chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân và phi thương mại. Quý hành khách không được phép sửa đổi, sao chép, phổ biến, dịch chuyển, hiển thị, vận hành, nhân bản, công bố, nhượng quyền, tạo các liên kết, chuyển giao hoặc tổ chức kinh doanh từ các thông tin, phần mềm, sản phẩm hay dịch vụ có được từ tính năng mua vé trực tuyến.

– Quý khách phải khẳng định và bảo đảm rằng quý khách đã đủ tuổi khi sử dụng chức năng mua vé trực tuyến đảm bảo việc tuân thủ Điều kiện Sử dụng nêu ra ở đây và có đủ quyền và năng lực theo quy định của pháp luật để thực thi các hành vi liên quan đến việc sử dụng tính năng này. Quý khách chấp nhận nghĩa vụ về mặt tài chính đối với mọi hành vi sử dụng Website và Ứng dụng di động của chính mình hoặc bất cứ cá nhân hay tổ chức nào sử dụng tên và tài khoản của quý khách. Quý khách phải tự kiểm soát việc sử dụng tính năng mua vé trực tuyến sử dụng tài khoản do quý khách đăng ký. Quý khách phải đảm bảo rằng mọi thông tin do quý khách hay các thành viên trong gia đình cung cấp khi sử dụng tính năng này là đúng và chính xác.

2. Quy định đặt chỗ

– Quý khách có thể đặt chỗ cho tối đa 9 người (bao gồm trẻ em dưới 2 tuổi) trong mỗi lần thực hiện.

  • Người lớn: Từ 12 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành chặng bay đầu tiên của hành trình.
  • Trẻ em bao gồm: Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi: tính đến ngày khởi hành chặng bay đầu tiên của hành trình. Trẻ em từ 07 ngày đến dưới 2 tuổi: tính đến ngày khởi hành chặng bay đầu tiên đối với hành trình hoàn toàn do Vietnam Airlines khai thác, tính đến ngày khởi hành chặng bay cuối cùng đối với hành trình có chặng bay do hãng hàng không khác khai thác.

– Trẻ em phải được đặt chỗ đi cùng bố mẹ/người giám hộ hoặc người được uỷ quyền.

– Trẻ em dưới 2 tuổi không chiếm chỗ được áp dụng mức giá bằng 10% mức giá áp dụng dành cho người lớn.

– Trẻ em dưới 2 tuổi không được đặt ghế ngồi riêng.

– Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi được áp dụng mức giá bằng 90% mức giá áp dụng dành cho người lớn.

– Trẻ em dưới 12 tuổi đi một mình cần có giấy Miễn trừ trách nhiệm do người đại diện theo pháp luật của trẻ em đó cam kết với hãng vận chuyển.

– Đặt chỗ trực tuyến được thực hiện khi có giá và chỗ. Giá vé trên Website và Ứng dụng di động chỉ áp dụng cho các giao dịch mua vé trên Website và Ứng dụng di động, tuân thủ các Điều kiện giá vé và các quy định khác của Vietnam Airlines.

– Đặt chỗ của quý khách sẽ không được đảm bảo đến khi thanh toán thành công.

 

3. Quy định giá vé và các khoản phí

Tổng số tiền thanh toán đã bao gồm các thuế, phí hành khách phải trả trên toàn bộ hành trình. Tuy nhiên, một số loại thuế sân bay chưa được bao gồm do nhà chức trách yêu cầu thu tại sân bay.

Ngoài ra, Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm đối với các khoản phí có thể phát sinh theo chính sách của ngân hành phát hành thẻ.

4. Quy định xác thực thẻ thanh toán quốc tế

– Vietnam Airlines chỉ yêu cầu xác thực thẻ đối với một số giao dịch nhất định. Nếu giao dịch của quý khách nằm trong diện cần xác thực thẻ, quý khách sẽ nhận được yêu cầu gửi về địa chỉ email dùng để mua vé hoặc yêu cầu của Vietnam Airlines tại sân bay.

– Khi thay đổi đặt chỗ, hành trình và các thông tin trên vé, chủ thẻ phải xuất trình thẻ thanh toán, chứng minh thư hoặc Hộ chiếu và vé điện tử để xác thực tại các chi nhánh của Vietnam Airlines.

5. Quy định hoàn vé, thay đổi hành trình và trợ giúp

– Nếu quý khách không nhận được email thông báo số vé máy bay từ địa chỉ no-reply@vietnamairlines.com của Vietnam Airlines trong vòng 30 phút sau khi thanh toán thành công, Quý khách vui lòng liên hệ với hoặc bộ phận trợ giúp mua vé trực tuyến của Vietnam Airlines qua số điện thoại: (84) 19001100, email onlinesupport@vietnamairlines.com hoặc chi nhánh của Vietnam Airlines để được trợ giúp.

– Để hoàn vé quý khách đã mua trên Website và Ứng dụng di động, Quý khách vui lòng điền Mẫu Đăng ký hoàn vé và gửi thư điện tử tới địa chỉ onlinesupport@vietnamairlines.com hoặc liên hệ các chi nhánh của Vietnam Airlines.

Phụ thuôc vào điều kiện của giá vé, việc hoàn vé của Quý khách có thể không được phép hoặc có thể bị thu phí. Trong trường hợp giá vé có điều kiện không được phép hoàn thì toàn bộ giá trị của vé bao gồm giá vé, thuế, phí không được phép hoàn.

Đối với trường hợp vé thanh toán sau tại quầy của ngân hàng Vietcombank/Techcombank, Quý khách vui lòng liên hệ các chi nhánh của Vietnam Airlines để làm thủ tục hoàn vé.

– Để thay đổi đặt chỗ, hành trình đối với vé mua trên Website và Ứng dụng di động, Quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận trợ giúp qua địa chỉ thư điện tử onlinesupport@vietnamairlines.com hoặc liên hệ các chi nhánh của Vietnam Airlines để được trợ giúp. Việc thay đổi đặt chỗ, hành trình được áp dụng theo điều kiện của giá vé.

– Trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi lịch bay, khách hàng sẽ được thông báo qua địa chỉ thư điện tử khách hàng đã đăng ký khi mua vé trên Website và Ứng dụng di động của Vietnam Airlines.

– Để kiểm tra lại chi tiết lịch bay, Quý khách có thể tra cứu Thông tin chuyến bay trên Website hoặc Ứng dụng di động, hoặc liên hệ các chi nhánh của Vietnam Airlines trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành.

6. Các quy định khác

Ngoài Điều kiện mua vé trực tuyến áp dụng đối với các giao dịch thực hiện tại Website và Ứng dụng di động, các điều kiện riêng biệt khác có thể được áp dụng đối với việc chuyên chở hành khách, hành lý hoặc một số chương trình khuyến mại cụ thể.

– Khi thực hiện chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác, quý khách sẽ phải tuân thủ Điều lệ vận chuyển của Vietnam Airlines áp dụng đối với việc chuyên chở hành khách, hành lý và hàng hóa. Quý khách có thể tra cứu Điều lệ vận chuyển trên Website và Ứng dụng di động.

– Quý khách chịu trách nhiệm đảm bảo đủ giấy tờ làm thủ tục xuất nhập cảnh bao gồm hộ chiếu và thị thực theo quy định của các nước có liên quan trong hành trình.

7. Nghiêm cấm sử dụng

– Quý khách không được phép sử dụng tính năng mua vé trực tuyến để đặt chỗ trái phép, giữ chỗ khống, đặt chỗ với các thông tin giả mạo hoặc thiếu trung thực.

– Quý khách không được phép:

+ Sử dụng tính năng mua vé trực tuyến vào mục đích kinh doanh dịch vụ bán vé; hoặc

+ Sử dụng tính năng mua vé trực tuyến cho các hành động trái pháp luật; hoặc

+ Sử dụng tính năng mua vé trực tuyến gây cản trở đến sự truy cập và sử dụng dịch vụ này của người khác; hoặc

+ Sử dụng các phương tiện khác để giao dịch trực tuyến, thu thập thông tin trong trường hợp Quý khách không thể sử dụng được tính năng đặt chỗ trực tuyến.

+ Vietnam Airlines bảo lưu quyền huỷ bỏ yêu cầu sử dụng tính năng này của Quý khách mà không cần bất kỳ thông báo nào nếu thấy rằng Quý khách đang vi phạm, hoặc có thể sẽ vi phạm giới hạn sử dụng này.

8. Dữ liệu cá nhân

Việc thu thập, xử lý, lưu trữ các thông tin cá nhân liên quan đến tính năng đặt vé của Vietnam Airlines tuân thủ các quy định về Bảo mật thông tin trong Đạo luật số 2016/679 về Bảo vệ Dữ liệu cá nhân của Liên minh Châu Âu (GDPR – Regulation (EU) 2016/679).

Quý khách vui lòng đọc và chấp thuận Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Vietnam Airlines trước khi tiến hành đặt vé.

II. HƯỚNG DẪN ĐẶT VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN CỦA VIETNAM AIRLINES

* Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của Vietnam Airlines tại địa chỉ: https://www.vietnamairlines.com/

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt nếu trang web hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh.

* Bước 2: Chọn “Khứ hồi” (2 chiều) hoặc “Một chiều” hoặc “Nhiều chặng”. Lưu ý: Khứ hồi và một chiều hay nhiều chặng không có gì khác nhau về giá hết.

Tiếp đó chọn điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về số lượng khách.

* Bước 3: Tích vào ô “Tôi đã độc và đồng ý với Điều Khoản Sử Dụng Website” rồi nhấn nút “Tìm chuyến bay” .

* Bước 4: Lúc này trang web sẽ liệt kê giá vé của ngày quý khách chọn và giá vé thấp nhất của những ngày trước và sau ngày đó. Quý khách có thể xem vé các ngày trước và sau nếu thấy giá vé rẻ hơn và không cần bắt buộc phải đi vào ngày đã chọn. Chọn xong ngày thì quý khách tiếp tục chọn hạng vé. Thường có 2 hạng vé chính đó là Economy (Phổ thông) và Business (Thương gia).


* Bước 5: Trong mỗi hạng vé lại có nhiều hạng nhỏ với giá và sự linh hoạt khác nhau. Quý khách nhấn chọn hạng vé tùy theo nhu cầu của mình.

* Bước 6: Tiếp tục chọn hạng vé và giá vé cho chiều về (nếu quý khách chọn khứ hồi, một chiều thì bỏ qua bước này).


* Bước 7: Ở bước này trang web sẽ tóm tắt lại hành trình và giá vé của quý khách, quý khách xem kỹ lại nếu có chỗ nào sai thì nhấn nút “Thay đổi” để sửa lại. Nếu chính xác rồi thì quý khách nhấn nút “Tiếp tục”.

* Bước 8: Đây là bước nhập thông tin của hành khách. Quý khách chú ý ghi đúng họ tên và ngày sinh nếu không muốn gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục. Nếu có tài khoản bông sen vàng thì nhớ nhập vào để tích lũy dặm bay.


Tiếp tục nhập các thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại và email. Quý khách bắt buộc phải nhập 2 thông tin này chính xác để nhận vé điện tử (email) và nhận thông báo từ hãng khi có thay đổi.

Nhập xong các thông tin thì quý khách nhấn nút “Hành khách tiếp theo” (nếu đi từ 2 người trở lên).

Người đi cùng cũng phải nhập chính xác các thông tin họ-tên và ngày sinh. Các thông tin liên hệ quý khách có thể nhập hoặc không.

* Bước 9: Xem lại thông tin quý khách đã nhập, nhấn nút “Chỉnh sửa thông tin” nếu quý khách muốn sử. Nếu tất cả thông tin đều chính xác thì quý khách nhấn nút “Tiếp tục”.

* Bước 10: Mặc định bảo hiểm du lịch sẽ được thêm vào vé máy bay của quý khách. Nếu quý khách thấy nó không cần thiết thì có thể bỏ (nhấn nút “Không lựa chọn”). Sau đó nhấn nút “Tiếp tục”.

* Bước 11: Hạng phổ thông sẽ không thể chọn chỗ ngồi khi đặt vé. Quý khách có thể chọn chỗ ngồi khi làm thủ tục trực tuyến. Nhấn nút “Tiếp tục”.

* Bước 12: Đây là bước cuối cùng: Chọn hình thức thanh toán. Có 3 hình thức thanh toán chính đó là sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, thẻ nội địa và hình thức khác.

Chọn hình thức thanh toán quý khách muốn sử dụng. Nếu muốn giữ chỗ mà chưa thanh toán thì quý khách chọn “Thẻ thanh toán nội địa tại Việt nam” -> “Thanh toán sau”.

Trong phần thanh toán sau, quý khách phải chọn cổng thanh toán. Phần chọn cổng thanh toán này rất linh hoạt: quý khách chọn cổng thanh toán nào không quan trọng, quý khách đều có thể thanh toán bằng bất cứ cách nào được liệt kê ở đây đều được.

Ví dụ: Quý khách có thể chọn thanh toán qua ATM Vietcombank nhưng vẫn có thể thanh toán qua internetbanking của ACB.

Chọn xong thì nhấn nút “Tiếp tục”.

* Bước 13: Chờ để đặt chỗ của quý khách được xác nhận.

Vậy là đặt vé Vietnam Airlines thành công rồi đó. Nếu quý khách chỉ đặt chỗ mà chưa thanh toán thì nhớ thanh toán trước 12 giờ tính từ thời điểm đặt vé nếu không vé sẽ tự động bị hủy.

Lúc này cũng sẽ có một email gửi cho quý khách đính kèm các thông tin đặt vé.

Sau khi quý khách thanh toán xong sẽ có thêm một email xác nhận việc xuất vé thành công. Nếu quý khách không thấy email thứ 2 này thì hãy liên hệ ngay với tổng đài của Vietnam Airlines để được trợ giúp.

  • Trợ giúp vé mua trên website: giờ hoạt động: 24/7
  • Gọi trong lãnh thổ Việt Nam: 1900 1100
  • Gọi từ nước ngoài về Việt Nam: (+84) 24 38320320
  • Email: refund-online@vietnamairlines.com

Trên đây là những vấn đề liên quan đến điều kiện sử dụng hệ thống mua vé trực tuyến và quy trình đặt vé của Vietnam Airlines mà Airtickets cung cấp để quý hành khách nắm rõ. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

VNA được báo nước ngoài xếp hạng ghế thương gia đẹp nhất

  • 17 Tháng Mười Hai, 2016
Ngày 15/12, Vietnam Airlines được bầu chọn là một trong những hãng có thiết kế ghế khoang thương gia đẹp
Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tăng chuyến bay dịp cao điểm Hè

Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8, Vietnam Airlines trang bị thêm gần 530.000 ghế (tương đương 3.000 chuyến