Kinh Nghiệm Hàng Không

Đau tai khi máy bay – cách nào để loại bỏ nhanh nhất

Nếu bạn bị ù tai, đau tai khi đi máy bay, hãy nhai kẹo cao su, dùng một ít thuốc thông mũi hay đơn giản là ngáp để cân bằng lại áp suất bên trong cơ thể nhanh nhất.

Đau và ù tai là triệu chứng phổ biến của nhiều người khi đi máy bay, đặc biệt là những người yếu về sức khỏe hoặc mới đi máy bay lần đầu tiên. Tuy không đến nỗi nguy hiểm nhưng triệu chứng này cũng làm mọi người khó chịu và cảm thấy mệt mỏi mỗi khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Làm thế nào để loại bỏ tình trạng này nhanh nhất? Hãy tham khảo chuyên mục kinh nghiệm hàng không của ALoticket sau đây:

cach giam chung u tai khi di may bay lan dau 1

Các giải pháp loại bỏ chứng ù tai khi đi máy bay

1/ Ngáp

Ngáp là kinh nghiệm hàng không đơn giản nhất để không khí đi vào tai giữa, từ đó cân bằng áp suất phía bên kia của màng nhĩ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh bởi trong quá trình ngủ, hoạt động ngáp sẽ không diễn ra với tần suất đủ để cân bằng áp suất bên trong. Điều này sẽ khiến cho tình trạng ù và đau tai trở nên tồi tệ hơn.

cach giam chung u tai khi di may bay lan dau 2

2/ Dùng bóng bay

cach giam chung u tai khi di may bay lan dau 4

Ngăn chặn hiện tượng đau và làm thông tai trong mỗi chuyến bay bằng cách thổi bóng bay được gắn vào một ống nhỏ. Bịt một bên mũi lại, sau đó đặt ống nhỏ có gắn bóng bay vào bên còn lại và bắt đầu thổi bằng chính bên mũi đó. Quả bóng bay phồng lên rồi lại xẹp xuống khi chúng ta hít không khí vào. Lặp lại vài lần với bên mũi kia và ống tai sẽ được thông, hiện tượng ù và đau tai sẽ hết.

3/ Nuốt

Nuốt sẽ giúp cho những người đi máy bay lần đầu loại bỏ chứng đau và ù tai nhanh nhất. Bạn cũng có thể tăng cử động này bằng việc nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng ù tai khi đi máy bay.

4/ Thuốc thông mũi

cach giam chung u tai khi di may bay lan dau 3

Nếu bạn hay bị ù và đau tai khi đi máy bay hãy uống một ít thuốc thông mũi dưới dạng viên nén, xịt hoặc si rô trước khi cất cánh 30 phút có thể giúp màng nhĩ co lại và làm giảm hiện tượng ù, đau tai. Tuy nhiên, việc uống loại thuốc này quá thường xuyên cũng không được khuyến khích.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay khuyen mai giá tốt nhất

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ