Văn Hóa

Đến Hàn Quốc du lịch cần biết 10 khác biệt văn hóa sau

Nên cúi đầu chào, không gọi tên người khác khi mới gặp, không nên bo cho nhân viên, đi xe buýt miễn phí,… là một số những đặc trưng văn hóa Hàn Quốc mà bất cứ du khách nào cũng cần biết.

10 khac biet trong van hoa han quoc khach du lich can biet 2

Đến Hàn Quốc du lịch cần biết 10 khác biệt văn hóa sau

1. Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và động tác gập lưng không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. Do sự thâm nhập của văn hóa phương Tây và sự phát triển của xã hội hiện đại mà ngày nay người ta có thể thay động tác gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ.

2. Người Hàn Quốc thường đánh giá cao những nỗ lực của người nước ngoài khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc: “An-nhon-ha-sae-yo!”.

3. Không giống như nhiều quốc gia khác, việc bo tiền tại tiệm, taxi hay bất cứ dịch vụ nào tại Hàn Quốc đều không xảy ra. Nếu bạn đưa tiền bo cho nhân viên tiệm hay lái xe taxi bạn sẽ nhận được thái độ ngạc nhiên của họ.

10 khac biet trong van hoa han quoc khach du lich can biet 4

4. Khi gặp người Hàn Quốc bạn nên cúi đầu chào và không gọi tên của người khác khi họ chưa cho phép hoặc đề nghị với bạn về điều đó.

5. Tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đi thăm thú Busan và Jeonju miễn phí bằng xe buýt từ thủ đô Seoul. Để có được chuyến đi này bạn có thể đặt vé, thức ăn cho chuyến du lịch này trong vòng 10 ngày giống như khi bạn đăng kí thẻ lưu trú.

6. Bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng người khác điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương.

7. Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ. Tốt nhất bạn nên ca ngợi về sức khỏe của họ.

10 khac biet trong van hoa han quoc khach du lich can biet 3

8. Việc đổ rác bừa bãi tại Hàn Quốc được coi như vi phạm pháp luật, tuy nhiên tại một số khu ở thủ đô Seoul luật này không mấy được áp dụng. Tại công viên cùng một số khu vực bạn sẽ bị phạt tiền nếu bạn vứt đầu thuốc lá.

9. Vì coi trọng thể diện nên người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý.

10. Trong khi giao tiếp nên chú ý không đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn Quốc quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng đụng chạm chân vào người đối diện.

Có thể bạn quan tâm

Văn Hóa

Đời sống văn hóa nước Mỹ có gì khác biệt?

  • 8 Tháng Mười Hai, 2016
Thật khó để có thể miêu tả đầy đủ tính cách của một người Mỹ điển hình, tuy nhiên, hầu
Ẩm Thực Văn Hóa

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực ở một số sân bay trên Thế Giới

  • 9 Tháng Mười Hai, 2016
Theo khảo sát của Skytrax, trang xếp hạng nổi tiếng về hàng không, sân bay Narita ở Tokyo, Nhật Bản