Thay vì những món đã quen thuộc như thịt nướng yakitori hay sushi đến cực Nam của Nhật Bản bạn sẽ tìm thấy tempura, rong nho hoặc thịt rafute. Đây là các món ngon thường được du khách truyền tai nhau là nên thử khi đặt chân đến. Nào hãy khởi hành chuyến du ngoạn phía Nam Nhật Bản để có thêm những khám phá mới về các món ăn ngon của đất nước này.
Thay vì những món đã quen thuộc như thịt nướng yakitori hay sushi đến cực Nam của Nhật Bản bạn sẽ tìm thấy tempura, rong nho hoặc thịt rafute. Đây là các món ngon thường được du khách truyền tai nhau là nên thử khi đặt chân đến. Nào hãy khởi hành chuyến du ngoạn phía Nam Nhật Bản để có thêm những khám phá mới về các món ăn ngon của đất nước này.
Những món ngon nên thử ở cực Nam Nhật Bản
Umi budo
Umi budo là một loại rong biển có hình dáng giống như chum nho tí hon. Đây là món ăn để lại nhiều ấn tượng cho nhiều du khách khi có dịp thưởng thức tại Nhật Bản. Umi budo được ăn sống kèm với nước tương, chanh tươi, khi nhai chúng nổ trong miệng thực khách hệt như món trứng cá hồi đầy thú vị. Món ăn này được bán ở rất nhiều nơi, vì vậy mà bạn có thể tìm và thưởng thức.
Goya champuru
Những món ăn nổi bật như goya champuru, Champuru, nghĩa là “trộn lẫn”, được coi di sản ẩm thực của vùng ẩm thực của Okinawa. Món goya champuru – đặc sản của cực Nam Nhật Bản được chế biến từ các nguyên liệu phổ biến như mướp đắng, đậu phụ, thịt heo và trứng. goya champuru có thể làm theo nhiều cách, hoặc chiên như tempura hoặc thái mỏng và trộn trong salad hay với làm đồ muối để ăn kèm.
Tempura
Tempura được coi là món chiên ưa chuộng của người Okinawa. Trong các nhà hàng ở đây thường sử dụng các nguyên liệu phổ biến như mướp đắng, khoai lang tím, tôm, nấm, cà tím để chế biến tempura. Nếu có thể du lịch Nhật Bản bạn hãy thưởng thức một loại tempura khác phổ biến ở Okinawa là làm từ rong biển nâu có tên mozuku. Món ăn này có một sức hút kỳ lạ đối với người dân Nhật Bản cũng như du khách.
Okinawa soba
Soba xuất hiện rất nhiều ở các vùng miền Nhật Bản tuy nhiên ở Okinawa lại có phần đặc biệt hơn. Mì được ăn kèm nước ninh từ thịt heo, cá ngừ khô katsuobushi và rong biển, còn sợi mì vừa chắc vừa dễ nhai. Sườn hầm là một trong những loại thịt ăn kèm phổ biến nhất của soba ở Okinawa. Khi thưởng thức, thực khách có thể ăn kèm gừng muối, hành lá, ớt ngâm để món ăn càng thêm hấp dẫn.
Sukugarasu
Thoạt nhìn du khách sẽ thấy Sukugarasu là những miếng đậu phụ chắc, kèm những con cá nhỏ xíu bên trên. Tuy khá đơn giản nhưng đây là là một trong những món ăn ngon của cực Nam Nhật Bản. Món sukugarasu rất phổ biến ở Okinawa và thường dùng khi thưởng thức rượu sake hay awamori. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy mỗi phần đậu được cắt vừa một miếng ăn và vị mặn đậm của cá thì hòa hợp với sự mềm mại của miếng đậu phụ.
Rafute
Đây là một món ăn làm từ mimigaa và chiragaa (phần thịt tai heo và da heo). Những miếng thịt được chọn để làm rafute được nấu nhừ với nước tương, đường nâu tạo thành màu hấp dẫn. Có nguồn góc từ Trung Quốc nhưng rafute được “biến tấu” thành nhiều phiên bản khác nhau trên khắp châu Á. Rafute ở Okinawa vừa có vị mặn và ngọt, mềm tới mức có thể tan chảy trong miệng. Ngoài ra, rafute còn là món ăn kèm với mì soba.
Đặt vé máy bay giá rẻ ở đâu?
Nhanh tay đặt vé máy bay đi Nhật Bản để có ngay cơ hội khám phá những món ăn ngon ở cực Nam. Hiện nay có rất nhiều đại lý vé máy bay đang hoạt động, tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín và luôn đưa ra mức giá tốt nhất. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ mua vé máy bay chất lượng bạn hãy đến với Aloticket. Phòng vé máy bay này được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với dịch vụ tư vấn nhiệt tình, giá vé tốt, Aloticket luôn mong muốn được phục vụ bạn. Liên hệ ngay với Aloticket qua tổng đài đặt vé: (028) 3837 6838 – 0931 484 686 khi có nhu cầu sắm vé máy bay.