Bamboo Airways

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (Check-in online) của Bamboo Airways

Quý khách đã từng phải đến sân bay trước giờ khởi hành vài tiếng đồng hồ vì lo lắng không kịp check-in và quý khách cũng thường thấy sốt ruột khi xếp hàng sau cả dãy dài hành khách đứng chờ trước quầy check-in? Giờ thì quý khách có thể đi máy bay thảnh thơi và thoải mái hơn nhiều với Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (Check-in online) ngay trên website chính thức của Bamboo Airways. Đơn giản và cực kì thuận tiện!

Thẻ lên máy bay trực tuyến

“Thẻ lên máy bay trực tuyến” (Boading Pass) là thẻ lên máy bay do Bamboo Airways cung cấp cho hành khách đã hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến qua email quý khách đã sử dụng để đặt vé máy bay. Khi nhận được thẻ lên máy bay (Boarding Pass), quý khách có thể in hoặc lưu trữ trên các thiết bị điện tử như máy tính / điện thoại.

Quầy làm thủ tục trực tuyến

Quầy làm thủ tục trực tuyến là quầy làm thủ tục tại sân bay, dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến đến để xác nhận thẻ lên máy bay. Thông thường, tại sân bay sẽ có biển hướng dẫn ghi: “Quầy làm thủ tục trực tuyến” để hành khách dễ nhận biết. Quý khách có thể xem biển chỉ dẫn tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên hàng không tại sân bay để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Hướng dẫn Check-in online

Quý hành khách thực hiện Check-in online theo 8 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Bamboo Airways, chọn “Check in trực tuyến”.
 • Bước 2: Quý khách nhập mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử và đầy đủ Tên đệm và tên + Họ của một trong số những hành khách tham gia chuyến bay.
 • Bước 3: Tại trang Dữ liệu đặt chỗ, lựa chọn Tên hành khách và lựa chọn chuyến bay để làm thủ tục rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị quy định ICI về Hành khách và hàng hóa, Quý khách vui lòng đọc kỹ thông tin sau đó “Đồng ý”“Tiếp tục”.

 • Bước 5: Tại trang Tiện ích, quý khách có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm như lựa chọn chỗ ngồi yêu thích cho chuyến bay và tiến hành thanh toán. Nếu không, quý khách nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Khi quý khách hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công. Tại đây, quý khách có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay cho mình hoặc người đi cùng và gửi qua email (thư điện tử).
 • Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo Thẻ lên máy bay đã được gửi, quý khách truy cập email để kiểm tra. Khi nhận được thẻ lên máy bay (Boarding pass), quý khách in hoặc lưu trữ trên điện thoại.
 • Bước 8: Khi tới sân bay, Quý khách mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo đúng quy định. Nếu có hành lý ký gửi, quý khách cần đến quầy thủ tục để ký gửi hành lý của mình. Nếu không mang theo hành lý ký gửi, hành khách đã làm thủ tục trực tuyến không phải qua quầy check-in để làm thủ tục mà có thể đi thẳng tới cửa an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ Boarding Pass của quý khách. Sau khi hoàn tất, quý khách đến cửa ra máy bay.

Điều kiện thực hiện Check-in online

1. Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Bamboo Airways, xuất phát từ các sân bay sau: Nội Bài – Hà Nội (HAN), Đà Nẵng – Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh (SGN), Cam Ranh – Nha Trang (CXR), Phú Quốc (PQC), Côn Đảo (VCS).

2. Quý khách có thể check-in trực tuyến cho chuyến bay của mình từ 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành.

3. Quý khách thoả thích lựa chọn chỗ ngồi theo nhu cầu khi làm thủ tục trực tuyến.

4. Những trường hợp không áp dụng dịch vụ Check-in online

Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng có được những quyền lợi thiết thực trên các chuyến bay, những trường hợp sau đây không áp dụng thủ tục check-in trực tuyến:

 • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).
 • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
 • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.
 • Hành khách là phụ nữ mang thai.
 • Hành khách yêu cầu trợ giúp y tế (dịch vụ xe lăn).
 • Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.

Một số lưu ý dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến

• Hành khách xuất trình Thẻ lên máy bay trực tuyến, các loại giấy tờ khác theo quy định khi di chuyển bằng đường hàng không để làm thủ tục cho chuyến bay.

• Cửa lên tàu bay có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế. Do vậy, Quý khách vui lòng kiểm tra thông tin tại sân bay.

• Đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang, hành khách có thể đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu nếu quý khách không mang theo hành lý ký gửi. Quý khách vui lòng có mặt tại cửa khởi hành của chuyến bay muộn nhất là 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Nếu hành khách không có mặt tại cửa khởi hành theo thời điểm trên, Bamboo Airways sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách.

• Trong trường hợp hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mang theo hành lý ký gửi, quý khách vui lòng có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục theo thời điểm trên, Bamboo Airways có thể từ chối vận chuyển hành lý ký gửi của quý khách.

Đến với chúng tôi, quý hành khách sẽ dễ dàng sở hữu một tấm vé máy bay với mức giá ưng ý nhất. Chúc quý khách có một chuyến bay vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm

Bamboo Airways

Kết thúc năm 2019, Bamboo Airways báo lãi 303 tỷ VNĐ

Kết thúc năm 2019, Bamboo Airways thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển xấp xỉ
Bamboo Airways

Bamboo Airways khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng

Vào ngày 1/9/2019 vừa qua, Hãng hàng không Bamboo Airways đã khai trương đường bay nối 2 trung tâm kinh