Điểm Đến

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc cần lưu ý

Thay vì lựa chọn đi tour bạn hoàn toàn có thể tự mình lên kế hoạch cho chuyến du lịch tụ túc Phượng Hoàng cổ trấn. Điểm đến này nằm ở vị trí không thuận tiện trong việc đi lại, vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới của mình.

Thay vì lựa chọn đi tour bạn hoàn toàn có thể tự mình lên kế hoạch cho chuyến du lịch tụ túc Phượng Hoàng cổ trấn. Điểm đến này nằm ở vị trí không thuận tiện trong việc đi lại, vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới của mình.

Những lưu ý khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Di chuyển

du lich phuong hoang co tran tu tuc can luu y 1

Để đến được với Phượng Hoàng cổ trấn bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa hoặc máy bay. Tùy vào điều kiện thời gian cũng như tài chính để bạn có thể chọn phương tiện phục vụ phù hợp. Xe buýt từ Trương Gia Giới đến cổ trấn: Có khoảng 2-3 chuyến một ngày, bạn có thể mua vé tại bến xe Trương Gia Giới. Vé chỉ bán trước ngày khởi hành 24 tiếng, giá khoảng 80 tệ/người (khoảng 290.000 đồng).

Visa

Là một trong những điểm đến nổi tiếng của Trung Quốc, Phượng Hoàng cổ trấn nằm sâu trong lục địa của đất nước này. Chính vì vậy bạn buộc phải xin visa Trung Quốc để đi Phượng Hoàng cổ trấn. Giá visa dịch vụ dịp bình thường từ tháng 6 đến tháng 9 khoảng 70-85 USD/người. Riêng mùa cao điểm từ tháng 10 đến tháng 5 giá khoảng 130-190 USD/người. Chi phí làm visa còn tùy thuộc vào thời gian nhanh hoặc chậm. Bên cạnh đó, bạn có thể tự xin visa theo hướng dẫn của đại sứ quán hay lãnh sự quán tại TP HCM nhưng cách này được cho là khá tốn thời gian.

Khách sạn

Khách sạn là một trong những điều bạn cần lưu ý khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn. Bởi so với những cổ trấn khác ở Trung Quốc thì khách sạn tại Phượng Hoàng cổ trấn chỉ đẹp bên ngoài còn nội thất thì khá cũ kỹ, và không được sạch sẽ. Một vài khách sạn lớn thì giá cả rất đắt và luôn trong tình trạng hết phòng. Nếu muốn thuê phòng, bạn phải canh trước rất lâu và đặt phòng qua một số trang web, ứng dụng của Trung Quốc.

du lich phuong hoang co tran tu tuc can luu y 2

Tiền tệ

Theo dân du lịch chuyên nghiệp thì thẻ thanh toán quốc tế trở nên vô dụng khi mua sắm, ăn uống ở Phượng Hoàng. Tại trấn nhỏ này rất hiếm cây ATM và ngân hàng nên việc đổi ngoại tệ dù là tiền USD cũng gặp khó khăn. Tại Phường Hoàng chỉ có một hoặc hai nơi có dịch vụ đổi tiền với tỷ giá khá cao và phải cần nhiều thủ tục, chờ đợi khá lâu. Chính vì vậy, nếu có thể tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ tiền mặt trước khi đi để chủ động hơn.

Mua đồ lưu niệm và ngôn ngữ

Một trong những kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn là bạn đừng quên mặc cả khi mua hàng hay thuê thuyền đi dạo trên sông. Có rất nhiều chủ tiệm cũng như dịch vụ sẽ luôn hét giá cao đối với du khách. Dù mỗi năm Phượng Hoàng cổ trấn có rất nhiều khách quốc tế ghé thăm nhưng hầu hết người ở đây không rành tiếng Anh. Bạn có thể chuẩn bị sẵn vài phần mềm phiên dịch như Google, Translate hay Pleco… để có thể giao tiếp khi gọi đồ ăn, mua hàng hoặc cần trợ giúp.

Ăn uống

du lich phuong hoang co tran tu tuc can luu y 3

Du khách đến Phượng Hoàng cổ trấn thì đừng nên bỏ qua hai món ăn được yêu thích ở đây là bánh tôm và bánh cua lăn bột. Nếu đến đây vào mùa đông bạn có thể thưởng thức thêm lẩu cá và bún bò bởi đây là 2 món cay nóng. Nên dặn đầu bếp trước khi ăn nếu bạn không thể ăn cay được. Để có thể biết thêm các thông tin về chất lượng món ăn bạn hãy sử dụng app meituan kiểm tra trước khi đến.

Liên hệ Alotickets để mua vé máy bay đi Trung Quốc

Khám phá Phượng Hoàng cổ trấn sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho nhiều du khách. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc để chuyến đi của bạn nhanh chóng được bắt đầu. Bạn có thể liên hệ với Alotickets qua tổng đài đặt vé: (028) 3837 6838 – 0931 484 686 để đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của rất nhiều hãng hàng không khác nhau. Là điểm kinh doanh vé máy bay uy tín và chất lượng Alotickets luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

Có thể bạn quan tâm

Điểm Đến

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Để xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như: tài chính,
Điểm Đến

Những địa điểm tham quan không mất tiền ở Mỹ năm 2017

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Làm thế nào để du lịch Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất? Hãy tham khảo một số địa điểm