Kinh Nghiệm Du Lịch

Đưa tiền tip sao cho đúng khi đi du lịch nước ngoài

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần biết khi đến một số nước như Mỹ, Brazil, Mexico hay Tây Ban Nha là bí quyết đưa tiền tip đúng cách. Ở một số nước, tiền tip được coi là khoản phí bắt buộc và có thể được tính trực tiếp vào hóa đơn. Tuy nhiên cũng có những nơi, việc đưa tiền tip bị coi là hành động thô lỗ, thiếu tôn trọng nhân viên.

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần biết khi đến một số nước như Mỹ, Brazil, Mexico hay Tây Ban Nha là bí quyết đưa tiền tip đúng cách. Ở một số nước, tiền tip được coi là khoản phí bắt buộc và có thể được tính trực tiếp vào hóa đơn. Tuy nhiên cũng có những nơi, việc đưa tiền tip bị coi là hành động thô lỗ, thiếu tôn trọng nhân viên.

Cách đưa tiền tip sao cho đúng khi đi du lịch

Brazil

Tại Brazil, thông thường khi sử dụng các dịch vụ, du khách sẽ thấy có khoảng 10% phí được thêm vào hóa đơn. Trường hợp nếu không có khoản phí trên thì 15% giá trị hóa đơn là một khoản tiền tip hợp lý. Nếu bạn sử dụng tiền tiền Brazil thay cho tiền USD để đưa tip thì sẽ được đánh giá cao hơn.

dua tien tip sao cho dung khi di du lich nuoc ngoai 1

Mỹ

Cách đưa tip khi đi du lịch Mỹ là điều bạn cần quan tâm khi có kế hoạch đến đất nước này. Tại hầu hết các nhà hàng và quán bar ở Mỹ, nhân viên thường nhận được mức lương theo giờ thấp hơn mức lương tối thiểu. Chính vì vậy mà họ luôn kỳ vọng rằng tiền lương của họ sẽ được bổ sung bằng tiền tip. Tiêu chuẩn chung cho khoản tiền tip khi sử dụng dịch vụ thường rơi vào khoảng 15-20% giá trị hóa đơn. Tuy nhiên nếu bạn thấy mình nhận được những dịch vụ tốt hơn, khoản tiền tip này có thể tăng lên.

dua tien tip sao cho dung khi di du lich nuoc ngoai 2

Tây Ban Nha

Theo những người mê xê dịch thì khi du lịch đến Tây Ban Nha bạn nên tìm hiểu cách đưa tip sao cho đúng. Tuy rằng tiền tip là khoản phí không bắt buộc tại Tây Ban Nha. Thế nhưng, nhiều hành khách làm tròn hóa đơn hoặc khoản tiền tip 10% giá trị hóa đơn tại các nhà hàng cao cấp là hành động được khuyến khích và đánh giá cao.

dua tien tip sao cho dung khi di du lich nuoc ngoai 3

Mexico

Tương tự như ở nhiều quốc gia khác, việc đưa tiền tip khi sử dụng dịch vụ là điều bạn cần làm khi đến các nhà hàng hoặc quán bar Mixico. Khoản tiền tip phù hợp cho các dịch vụ ở Mexico là khoảng 10-15% và 18-20% giá trị hóa đơn cho các dịch vụ tốt hơn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Alotickets

Nếu bạn mong muốn được khởi hành chuyến đi đến những quốc gia nói trên một cách nhanh chóng thì hãy liên hệ mua vé tại Alotickets ngay hôm nay. Nhấc máy lên và gọi đến tổng đài đặt vé (028) 3837 6838 – 0931 484 686, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình và chu đáo. Không chỉ lựa chọn những chuyến bay giá rẻ cùng giờ bay đẹp tư vấn viên còn thông tin đến bạn các chương trình khuyến mãi cùng dịch vụ hỗ trự đặc biệt của các hãng hàng không phục vụ. Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn mua vé tại Alotickets.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mùa du lịch? Đặc biệt là du lịch mùa cao điểm bạn luôn
Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2017

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Mua vé máy bay Tết năm 2017 đã không hề dễ dàng. Nhưng có không ít trường hợp mua được