Cẩm Nang Kinh Nghiệm Hàng Không

Đừng vội xé thẻ hành lý sau khi xuống máy bay

Sau khi rời khỏi máy bay và lấy hành lý, nhiều hành khách xé luôn thẻ hành lý cho đỡ rườm rà, rối mắt; trong khi nhiều người khác lại vì lười mà để nó lại thậm chí đến tận chuyến bay sau. Những người giàu kinh nghiệm di chuyển bằng hàng không khuyên đừng vội xé thẻ hành lý sau khi xuống máy bay, vì sự tồn tại của nó đôi khi có thể giúp quý khách tránh được rủi ro trong một số tình huống.

Khi quý khách làm thủ tục để bay, hành lý của quý khách thường được nhân viên ở quầy check-in gắn thẻ, đặc biệt là với loại hành lý ký gửi. Mục đích của khâu này là tránh các hành khách lấy nhầm đồ của nhau. Với mấy trăm hành khách mỗi chuyến bay, tỷ lệ vali, ba lô, hộp đựng,… có hình dạng, kích thước giống nhau rất cao, nhãn hành lý sẽ giúp mỗi người nhận ra chính xác món đồ của mình. Trên nhãn này có một số thông tin liên quan đến chuyến bay, điểm đi, điểm đến… và thông tin hành khách.

Trước đây, các Hãng hàng không còn bố trí nhân viên đứng ở cửa ra để kiểm tra thẻ hành lý, tránh việc “cầm nhầm” gây mất mát, dẫn đến khiếu nại rắc rối. Hiện nay, việc kiểm tra thường chỉ được thực hiện ngẫu nhiên, phần lớn mọi người sau khi lấy hành lý của mình thì thoải mái kéo ra khỏi sân bay, ít khi bị hỏi đến.

Đó là một trong các lý do quý khách không nên xé ngay nhãn hành lý sau khi xuống máy bay. Thông tin hành khách lưu lại trên thẻ sẽ giúp món đồ trở về với quý khách dễ dàng hơn nếu nó bị thất lạc, đồng thời cũng giúp quý khách “qua cửa” nhanh hơn nếu được yêu cầu kiểm tra.

Thẻ hành lý dán trên vali cũng rất hữu ích nếu quý khách bỏ quên hành lý của mình ở địa điểm nào đó khác ngoài sân bay trong hành trình du lịch hay công tác của mình. Dựa vào thông tin trên đó, những người tốt bụng sẽ nhanh chóng tìm được chủ nhân của món đồ để trả lại. Đây cũng là lý do mà quý khách không nên xé thẻ hành lý sau khi xuống máy bay.

Ngoài việc giữ lại thẻ hành lý như đã nói ở trên cho đến khi trở về nhà, quý khách cũng có thể hạn chế nguy cơ thất lạc hành lý bằng cách tạo điểm khác biệt cho hành lý của mình: Nhiều Hãng hàng không khuyến cáo khách hàng cá nhân hóa hành lý của mình bằng cách gắn thẻ nhận dạng (name-tag) có các thông tin quan trọng như tên, số điện thoại lên vali.

Một số người khiến cho chiếc vali có hình dạng phổ biến của mình trở nên khác biệt, dễ nhận ra hơn nhờ gắn một tấm thẻ có màu sắc đặc biệt, hoặc buộc một sợi dây, một mẩu khăn, một đoạn ruy băng. Một số bạn trẻ dán lên vali của mình những tấm sticker lớn có màu sắc và hình vẽ vui nhộn.  Cách này không chỉ giúp quý khách nhanh chóng nhận ra món đồ của mình từ xa, mà những người khác có vali giống quý khách cũng nhanh chóng nhận ra đó không phải hành lý của họ để không cầm nhầm.

Ngoài ra, khi đã nhận hành lý, trước khi rời khỏi sân bay, quý khách nên kiểm tra kỹ lần nữa để đảm bảo lấy đúng đồ của mình.

Với thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp quý khách có được cho mình những thông tin bổ ích để chuyến bay của quý khách thêm vui vẻ và trọn vẹn. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin tại mục Cẩm nang và Kinh nghiệm hàng không nhé!

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ