Tin Tức Hàng Không

Giá vé máy bay tăng “nóng” dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2023

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng “nóng” từng ngày. Theo đó, giá vé ở hầu hết chặng bay có các điểm du lịch vào những ngày từ 28/4 đến 2/5 đều tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với ngày thường.

Cụ thể, giá vé hai chiều đi và về ở một số chặng bay như: Hà Nội đến Phú Quốc ngày đi 28/4, ngày về 2/5 của Vietnam Airlines là từ 8,5 – 10 triệu đồng/vé; Vietjet Air và Bamboo Airways có giá từ 7,9 – 8,3 triệu đồng/vé.

Tương tự, vé hai chiều chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng ngày đi 28/4, ngày về 2/5 có giá 4,8 triệu đồng; Vietjet Air và Bamboo Airways có giá 4,2- 4,8 triệu đồng/vé.

Trong khi đó vé hai chiều, chặng bay TP.HCM – Đà Nẵng vào dịp này cũng có giá cao là hơn 5 triệu đồng. Còn vé hai chiều chặng Hà Nội – Nha Trang có giá 5,5 – 8 triệu đồng tuỳ thời điểm đi và về.

Ở các đường bay quốc tế, giá vé máy bay cũng đã tăng gấp rưỡi. Chẳng hạn vé hai chiều từ Hà Nội – Bangkok (Thái Lan) ngày đi 28/4, ngày về 2/5 của các hãng dao động từ 8,5 đến 12 triệu đồng. Vé hai chiều TP.HCM – Singapore cũng dao động từ 7 – 9 triệu đồng.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Công ty du lịch lữ hành Vietluxtour cho biết, nhiều tuyến ở các khung giờ cao điểm còn khan hiếm vé máy bay do nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng của người dân tăng cao trong kỳ nghỉ dài ngày.

Biết trước điều này, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã tranh thủ “ôm vé” từ sớm để phục vụ lượng khách đông đột biến sau thời gian trầm lắng. Điều này đã và đang làm xáo trộn cung cầu và tác động đến giá vé máy bay.

Còn ông Nguyễn Ngọc Toản Giám đốc Công ty du lịch Image Travel & Event cho rằng, kịch bản giá vé máy bay tăng dịp lễ 30/4 – 1/5 đã được dự báo từ sớm. Dịp này, các dịch vụ ăn uống, giải trí, du lịch đều tăng, vé máy bay cũng không ngoại lệ. Vì vậy, các đơn vị lữ hành thường chủ động tư vấn, báo trước về chi phí để khách hàng cân nhắc.

Ông Phạm Vũ Bảo, Giám đốc ViBooking.vn, công ty chuyên đặt vé máy bay, nhận xét, về mặt bằng chung, giá vé máy bay năm nay cao hơn cùng thời điểm năm 2022 khoảng 10-20%, tuỳ chặng. Chênh lệch giá vé giữa dịp lễ 30/4-1/5 và những ngày thấp điểm vì thể cũng rộng hơn.

Theo ông Bảo, lý do là bởi năm nay, đường bay quốc tế mở lại nhiều nên các hàng không trong nước phân bổ nguồn lực bay quốc tế và còn nghe ngóng lượng khách nội địa nên chưa tăng chuyến dịp lễ 30/4-1/5. Chưa kể, sau sự bùng nổ của du lịch nội địa năm ngoái, năm nay kinh tế khó khăn, khách thắt chặt chi tiêu nên số lượng khó có thể đông đúc như kỳ nghỉ lễ này năm 2019.

Hơn nữa, các Hãng hàng không cũng không có nhu cầu giảm giá vì trong giai đoạn khó khăn về tài chính, giá xăng tăng, họ phải giữ giá để duy trì hoạt động, nếu có giảm giá thì kể cả khi nhu cầu tăng nhưng tổng doanh thu cũng không tăng./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa