Tin Tức Hàng Không

Hàn Quốc dự kiến tăng mức hoàn thuế cho du khách quốc tế

Theo đó, ngày 16/10, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho cho biết Hàn Quốc đang xem xét tăng số tiền hoàn thuế tối đa đối với khách du lịch nước ngoài khi mua sắm trong nước để thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng trong bối cảnh dòng khách du lịch ngày càng tăng. 

Người nước ngoài sẽ được hoàn thuế dễ dàng tại các hệ thống cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc
Người nước ngoài sẽ được hoàn thuế dễ dàng tại các hệ thống cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc

Một bảng thông báo cung cấp thông tin chi tiết về việc hoàn thuế ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch tăng giới hạn hoàn thuế từ năm tới lên một “số tiền khổng lồ”. Bộ trưởng Tài chính Choo Kyung-ho đã tiết lộ kế hoạch này với giới báo chí trước khi trở về nước từ Marrakesh, Morocco, sau khi tham dự cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Ông Choo cho biết: “Chúng tôi đang xem xét tăng đáng kể mức trần”, nhưng không nêu chi tiết về số tiền mà chỉ lưu ý rằng quy định mới sẽ được áp dụng vào năm tới.

Hiện tại, Hàn Quốc cung cấp khoản hoàn thuế tại chỗ cho các khoản thanh toán cá nhân lên tới 500.000 won (370 USD) tại các cửa hàng ở địa phương được chỉ định, với mức trần tối đa là 2,5 triệu won trên tổng số lần mua hàng đối với du khách nước ngoài rời khỏi đất nước.

Theo lời trích dẫn của Bộ trưởng Choo Kyung-ho trong một báo cáo của phóng viên truyền thông, kế hoạch này nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của Hàn Quốc trong bối cảnh tăng cường dòng người du lịch nước ngoài.

Đây là một phần trong sáng kiến thúc đẩy ngành Du lịch.
Đây là một phần trong sáng kiến thúc đẩy ngành Du lịch.

Cũng theo kế hoạch mới nhất được đưa ra sau khi số lượng du khách đến Hàn Quốc giảm xuống còn 3,2 triệu vào năm 2022, so với 17,5 triệu vào năm 2019, do hậu quả của đại dịch Covid-19.

Bộ Tài chính cho biết chính sách mới sẽ giúp Hàn Quốc thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài hơn và thúc đẩy tiêu dùng nội địa. Năm 2019, Hàn Quốc đã đề nghị hoàn thuế ngay lập tức trị giá 31,6 tỷ won cho du khách nước ngoài, tăng 26% so với mức 24,9 tỷ won được thống kê vào năm 2018.

Trong khi đó, chính phủ đang nỗ lực thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc hơn khi Bắc Kinh quyết định dỡ bỏ lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc vào tháng 8, chấm dứt 6 năm gián đoạn do quan hệ căng thẳng sau việc triển khai hệ thống phòng thủ của Mỹ tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa