Hãng Hàng Không

Hãng hàng không Emirates sẽ cho ra mắt máy bay “trong suốt” trong tương lai

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành hàng không, các Hãng hàng không cũng ngày càng có nhiều dự án về các loại máy bay hiện đại, dịch vụ tiện nghi mới được phát triển để phục vụ nhu cầu của các khách cao cấp hơn, đồng thời thu hút sự chú ý của truyền thông, PR cho hãng. Theo xu hướng đó, gần đây, Hãng hàng không Emirates đã tuyên bố sẽ cho ra mắt loại máy bay “trong suốt” trong tương lai.

Thực chất, “trong suốt” ở đây có nghĩa là toàn bộ máy bay sẽ được bao phủ bởi màn hình công nghệ, khi đó trong máy bay hành khách sẽ không nhìn thấy trực tiếp bên ngoài, mà sẽ nhìn thấy toàn bộ khung cảnh được dựng bằng màn hình OLED.

Chiếc máy bay này sẽ không có cửa sổ, suốt bên trong cabin sẽ được bao phủ bởi màn hình, các hành khách sẽ có những trải nghiệm công nghệ chân thật nhất. Công nghệ này có tên Process Innovatio, được thiết kế và thử nghiệm bởi một số tập đoàn ở Anh, với định hướng mở ra tương lai mới cho máy bay và ngành hàng không.

Khung cảnh bên ngoài khi máy bay bay trên bầu trời sẽ được thu lại thông qua camera và chiếu vào màn hình OLED bao phủ bên trong. Do đó, hành khách sẽ có một cái nhìn thực tế 360 độ toàn cảnh quan bên ngoài ngay tại ghế ngồi của mình và tận hưởng, quan sát những cảnh quan đó một cách an toàn nhất.

Ngoài ra, nếu quý khách cảm thấy nhàm chán với phong cảnh mây trôi lững lờ bên ngoài thì có thể biến những màn hình trước mặt mình thành một hệ thống giải trí khác bằng cách chạm nhẹ và điều khiển chuyển kênh.

Công nghệ màn hình cảm ứng OLED là thứ có thể mọi người đã khá quen thuộc và được sử dụng tương tự như trong TV, máy tính bảng, điện thoại di động… chỉ khác là trên chuyến bay này chúng lớn hơn và bao quanh toàn bộ chỗ ngồi của hành khách.

Hãng hàng không Emirates đã tiết lộ rằng các thiết kế máy bay trong suốt này hiện chỉ áp dụng cho khoang hạng Nhất. Với toàn bộ màn hình bao quanh sẽ mang đến cho hành khách góc view rõ nét và góc nhìn toàn cảnh tốt hơn so với việc hành khách ngắm cảnh bằng mắt thường. Bên cạnh đó, với thiết kế không có cửa sổ còn giúp cho máy bay trở nên nhẹ hơn, bay nhanh hơn dẫn tới ít tốn nhiên liệu hơn. Do đó hãng bay sẽ tiết kiệm thêm được một khoảng tiền và tất nhiên giá thành cho chuyến bay cũng sẽ được giảm bớt đối với hành khách.

Điều này đã tạo ra sự tranh cãi lớn trong dư luận thế giới về dòng máy bay “trong suốt”. Người bình thường đã thấy e dè. Với những người sợ độ cao, có lẽ đây là một cơn ác mộng. Tuy vậy, Hãng hàng không Emirates đã tiến hàng phát triển dự án này từ tháng 11/2019, các chuyên gia dự kiến trong tương lai không xa, chiếc chuyên cơ này sẽ được tung ra thị trường.

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về ngành hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Hãng Hàng Không

T’way Air – thông tin hãng hàng không T’way Air

  • 7 Tháng Mười Hai, 2017
Bạn muốn đặt mua vé máy bay T’way Air? Hãy đến ngay với Air Tickets để được hỗ trợ tìm
Hãng Hàng Không

7 Hãng hàng không nổi tiếng cho phép hành khách đưa thú cưng đi muôn nơi

“Có thể đưa thú cưng lên máy bay không?” là một vấn đề được quan tâm của rất nhiều hành