Tin Tức Hàng Không

Hàng không kỳ vọng vào khách bay Trung Quốc

Trước thông tin Chính phủ Trung Quốc quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15/3, Hãng hàng không kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ phục hồi tốt.

Lãnh đạo Hãng hàng không Vietnam Airlines bày tỏ kỳ vọng các nhà chức trách sẽ tiếp tục nới lỏng các thủ tục cho du khách để thúc đẩy hàng không, du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu đi lại, du lịch tăng lên, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ phục hồi tốt.

Lãnh đạo hãng bay cho biết Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách thời gian tới. Từ rất sớm, hãng đã chuẩn bị cho sự phục hồi của thị trường hàng không, du lịch Trung Quốc.

Cụ thể, tháng 12-2022, ngay khi Trung Quốc nới lỏng việc cấp phép bay và điều kiện cách ly, Vietnam Airlines đã mở lại các đường bay kết nối từ Hà Nội, TP.HCM đến Quảng Châu, Thượng Hải. Tháng 3-2023, Hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Quảng Châu và Thượng Hải, đồng thời nối lại đường bay Hà Nội-Bắc Kinh.

Trong các tháng sau đó, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay là giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, cũng như tăng cường đưa máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 vào khai thác trên đường bay Trung Quốc. Vietnam Airlines cũng đang nghiên cứu mở đường bay kết nối Hà Nội với sân bay Đại Hưng, Bắc Kinh.

Với Pacific Airlines, hiện tại, hãng đang khai thác các đường bay Hà Nội-Hàng Châu/Nam Ninh với tần suất 2 chuyến/tuần. Sắp tới, hãng sẽ khai thác thêm Quảng Châu và Phúc Châu từ hè 2023.

Còn Bamboo Airways, đầu tháng 12-2022, Bamboo Airways đã triển khai các chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội với Thiên Tân – 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc – với tần suất 1 chuyến/tuần.

Đại diện Bamboo Airways cho biết sẵn sàng tham gia trị trường ngay khi được Chính phủ hai nước cho phép. Thời gian qua, Bamboo Airways đã tăng cường phối hợp với các đối tác chiến lược, mở rộng tìm kiếm hợp tác, gia tăng mức độ thâm nhập tại thị trường Trung Quốc. Hãng cũng chủ động tham gia các diễn đàn du lịch, hàng không Trung Quốc để chia sẻ ý tưởng khai thác đường bay; đồng thời cập nhật thông tin thị trường cũng như giới thiệu hình ảnh Bamboo Airways đến nhà chức trách, tổ chức du lịch, lữ hành và các hãng hàng không Trung Quốc khác.

Trong dài hạn, Hãng đặt kế hoạch khai thác 20-30 đường bay thường lệ, thuê chuyến đến Trung Quốc. Bên cạnh các sân bay cửa ngõ chính như Hà Nội, TP.HCM, Bamboo Airways cũng lên kế hoạch mở rộng điểm bay từ Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Vân Đồn, Đà Lạt,…/.

(Theo: nld.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa