Tin Tức Hàng Không

Hàng không quốc tế nối lại các chuyến bay tới Trung Quốc

Sau khi Trung Quốc mở cửa biên giới, nhiều Hãng hàng không quốc tế đã tổ chức lại các chuyến bay đến nước này, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho một lượng lớn du khách.

Tại Thái Lan, Hãng hàng không Thai AirAsia đã mở một khóa huấn luyện an toàn bổ sung cho phi hành đoàn, nhằm tăng cường chuẩn bị đón một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc. Khoá huấn luyện cung cấp các kỹ nằng ứng phó với khói và lửa, sơ tán trong tình huống khẩn cấp và kỹ năng sinh tồn. Bên cạnh đó, Thai AirAsia đang nối lại 8 chuyến bay thẳng đến các thành phố lớn tại Trung Quốc như: Trùng Khánh, Vũ Hán, Côn Minh,… Thống kê cho thấy, khách du lịch Trung Quốc chiếm 30% số hành khách Thái AirAsia và là nhóm khách hàng lớn nhất cho đến nay.

Trong khi đó, tại Indonesia, Tổng thống Joko Widodo khẳng định, nước này sẽ mở cửa cho khách du lịch nước ngoài, trong đó có khách du lịch từ Trung Quốc. Do đó, các quy định kiểm dịch cho khách Trung Quốc nhập cảnh cũng trở nên đơn giản hơn.

Không chỉ vậy, Hãng hàng không Hainan Airlines của Trung Quốc đã thực hiện chuyến bay trực tiếp đầu tiên giữa thành phố Cáp Nhĩ Tân và Khabarovsk, thành phố lớn nhất ở vùng Viễn Đông của Nga, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao lưu xuyên biên giới giữa hai nước sau khi biên giới Trung Quốc mở cửa trở lại.

Trên toàn cầu, tổng số chuyến bay quốc tế bay từ Trung Quốc vẫn chỉ bằng 12% so với mức trước đại dịch. Theo đó, nhiều quốc gia rất muốn tận dụng sự trở lại của làn sóng khách du lịch Trung Quốc để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực du lịch – hàng không./.

(Theo: quochoitv.vn)

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa