Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa đuôi máy bay. Làm thế nào để chọn được một chỗ ngồi vừa ưng ý, vừa an toàn? Air Tickets sẽ bật mí với bạn những mẹo nhỏ để chọn chỗ ngồi khi đi máy bay. 

Cho ngoi tren may bay 1

Để lựa chọn được chỗ ngồi theo ý thích: chỗ đầu tiên, chỗ ngồi sát cửa thoát hiểm, chỗ ngồi gần cửa sổ, chỗ ngồi sát lối đi để tiện di chuyển… bạn có thể yêu cầu nhân viên bán vé xếp chỗ, chọn chỗ ngồi theo túi tiền, đặt vé sớm và chọn dịch vụ chọn chỗ ngồi.

1.Yêu cầu nhân viên book vé xếp chỗ

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không hoặc có kinh nghiệm phân biệt vị trí ghế ngồi trên máy bay thì hãy nhớ thật chính xác số ghế mình muốn và yêu cầu nhân viên bán vé đặt đúng số ghế bạn chọn. Hoặc khi làm thủ tục, bạn “nhỏ nhẹ” với nhân viên là thích ngồi ở chỗ cạnh cửa sổ chẳng hạn. Nhân viên sẽ chẳng quá khó khăn với bạn đâu.

2. Chọn chỗ ngồi theo túi tiền

Cho ngoi tren may bay 2

Bạn có thể chọn chỗ ngồi theo ý mình với mức phí chọn chỗ ngồi của các hãng hàng không như sau:

– Đối với hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines: Riêng đối với hãng hàng không này bạn sẽ không được phép lựa chọn chỗ ngồi.

– Đối với Vietjet Air – hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á: Hàng ghế giữa và cuối mức phí từ 30.000 đến 50.000 đồng; Hàng ghế đầu mức phí từ 70.000 đến 80.000 đồng.

– Đối với các hãng hàng không nước ngoài: phí chọn chỗ 3 USD với ghế thông thường, 11 USD với ghế VIP

Lưu ý: Những chỗ ngồi ở hàng 11, 12 & 31 không dựa ngả được. Những hành khách nào ngồi ở hàng lối thoát khẩn cấp PHẢI đáp ứng những điều kiện sau:

-Phù hợp về mặt thể chất và tinh thần để hỗ trợ đội bay trong trường hợp khẩn cấp

-Có thể hiểu được những hướng dẫn khẩn cấp được in ra/phát thanh

-Trên 15 tuổi

-Không ở bất kỳ giai đoạn thai kỳ nào

-Không đi cùng trẻ sơ sinh và/hoặc trẻ em

-Không mua chỗ ngồi thêm

3. Chọn chỗ ngồi ở giữa nếu bị say xe

Đối với những ai dễ bị say khi tàu xe, thì hãy chọn cho mình chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay vì đây là vị trí tốt nhất cho những người gặp vấn đề này.

4 .Đặt vé máy bay sớm

Để có chỗ ngồi tốt chúng ta nên đặt vé sớm hơn mọi người. Câu nói đầu tiên với nhân viên là chào hỏi và kèm theo luôn đó là một đề nghị được ngồi “isle seat” (ghế cạnh đường đi) và “close to the wind” ( vị trí ghế gần phần cánh máy bay ). Tuy động cơ phản lực nằm trên cánh máy bay, nhưng người ngồi trên cánh và trước cánh sẽ không bao giờ nghe gì cả… chỉ có những hàng ghế sau đuôi ống phản lực sẽ gánh chịu hết những tiếng ồn đó.

Cho ngoi tren may bay 4

5. Chọn chỗ ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm nếu quá cao

Những người nào có chiều cao và trọng lượng cơ thể quá khổ thì nên yêu cầu nhân viên xếp mình ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm, nơi khỏang cách giữa các hàng ghế, đặc biệt là hàng ghế thoát hiểm luôn rộng hơn. Nhưng không phải lúc nào yêu cầu này cũng được đáp ứng.

6. Lưu ý những chỗ ngồi nên tránh

Do cấu trúc máy bay đường dài, 4 động cơ phản lực, thì phần đuôi máy bay khá dài. Đuôi càng dài, độ rung, dao động của phần đuôi so với cánh càng lớn. Hãy tránh xa hàng ghế cuối cùng của chiếc máy bay, vì thông thường hàng ghế này gần động cơ sẽ có nhiều tiếng ồn cũng như bạn không thể ngửa ghế ra được. Thậm chí, ngồi trên những chiếc ghế cuối cùng bao giờ cũng chóng mặt, say sóng nhiều hơn là những chiếc ghế trên cánh.

Cho ngoi tren may bay 3

Đồ họa chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay Airbus hạng lớn với 3 dãy ghế

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

Những quy định về hành lí của Vietnam Airlines

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Hành lí là một phần khônng thể thiếu của một chuyến đi. Ngoài tiêu chuẩn hành lí chung của hàng