Vietnam Airlines

Hướng dẫn check-in online của Vietnam Airlines

Check-in online sau khi mua vé máy bay sẽ giúp quý hành khách làm thủ tục nhanh hơn, chọn chỗ ưng ý mà không cần qua quầy thủ tục nếu không có hành lý ký gửi. Trong bài viết này, Airtickets sẽ hướng dẫn quý khách check-in online vé máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Để giảm tải việc xếp hàng làm thủ tục tại các sân bay, nhiều hãng hàng không đã áp dụng chính sách check-in online, trong đó có Hãng hàng không Vietnam Airlines. Theo đó, hành khách tự xác nhận thông tin chuyến bay qua website của Hãng trước thời gian khởi hành. Tiết kiệm thời gian xếp hàng, tiết kiệm công sức mà lại còn chọn được chỗ ngồi trước ưng ý nữa.

Check-in online phù hợp với các hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu muốn, quý khách vẫn có thể check-in online như bình thường, sau đó đem hành lý đến làm thủ tục tại quầy ở sân bay là được. 

Từ ngày 25/06/2015, Vietnam Airlines cho phép hành khách có thể làm thủ tục check-in online trước tại nhà, sau đó sử dụng thẻ lên tàu bay in giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính bảng,…) đến thẳng cửa kiểm tra an ninh mà không phải xếp hàng, làm thủ tục tại quầy ở sân bay.

I – Quy trình check-in online vé máy bay của Vietnam Airlines

* Bước 1: Truy cập website của Vietnam Airlines

Truy cập website của Vietnam Airlines (https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home), sau đó nhấn vào mục “Làm thủ tục” ngay bên cạnh phần mua vé.

* Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay

Nhập đầy đủ thông tin chuyến bay của quý khách bao gồm: Mã đặt chỗ (hoặc Số vé điện tử hoặc Số thẻ khách hàng thường xuyên), Họ của quý khách và đi từ đâu. Sau đó nhấn vào “Làm thủ tục”. Chú ý những thông tin trên tuyệt đối phải bảo mật, không thì sẽ có rất nhiều người khác luôn sẵn sàng “check-in hộ quý khách” đó.

Trang tiếp theo quý khách sẽ phải tick vào ô Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn “Tiếp tục”

Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào “Nhập số” để thêm số thẻ. Lưu ý: Vé giá khuyến mãi không tính điểm nên điền vào cũng không có ý nghĩa gì.

* Bước 3: Kiểm tra thông tin chi tiết

Kiểm tra các thông tin chi tiết bao gồm: họ tên, chặng bay, thời gian, số hành khách,… Nếu mọi thông tin chuyến bay của quý khách đã đúng, hãy nhấn vào “Tiếp tục”. Trong trường hợp phát hiện có bất kỳ sai sót nào khác, hãy click vào quay lại trang tìm kiếm và báo ngay cho nơi mà quý khách đặt vé máy bay để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

* Bước 4: Đặt chỗ ngồi

Chọn chỗ ngồi trước luôn là một trong những bước vô cùng thú vị không chỉ đối với những hành khách thích check-in “sống ảo” cạnh cửa sổ máy bay, mà thậm chí là với bất kỳ ai khi di chuyển bằng phương tiện trên không này. Các hạng ghế của Vietnam Airlines sẽ bao gồm: ghế gần cửa sổ, ghế gần lối đi, chỗ ngồi để chân rộng,… Tất cả những gì quý khách cần làm lúc này là chọn cho mình một vị trí ưng ý, sau đó nhấn “Tiếp tục” nhé!

* Bước 5: Hoàn tất thủ tục check-in online

Sau khi tiến hành xong tất cả các bước check-in online của Vietnam Airlines, màn hình sẽ hiện ra trang hoàn thiện và thông báo quý khách đã check-in thành công. Nếu muốn gửi thông tin thủ tục qua email, hãy click vào “Gửi tất cả thẻ lên máy bay qua thư điện tử”, còn nếu muốn in ra, quý khách có thể ấn vào “In tất cả thẻ lên máy bay”.

II – Điều kiện và lưu ý check-in online của Hãng Vietnam Airlines

Nếu như quý hành khách muốn thực hiện check-in online của Vietnam Airlines thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thời gian thực hiện thủ tục trực tuyến phải từ 24 giờ cho đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của các chuyến bay.
 • Mỗi đợt làm thủ tục check-in online Vietnam Airlines chỉ được thực hiện tối đa 9 hành khách trong cùng một hồ sơ.
 • Sau khi check-in online Vietnam Airlines xong, quý khách phải tự in thẻ lên máy bay có mã vạch rõ ràng. Và phải có mặt tại sân bay trễ nhất là 45 phút so với thời gian dự kiến bay.
 • Dịch vụ check-in online Vietnam Airlines áp dụng cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế đang được khai thác, xuất phát từ: Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD), Sân bay Quốc tế Nội Bài (HAN), Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KUL), Sân bay Quốc tế Phnom Penh (PNH), Sân bay Quốc tế Siem Reap (REP), Sân bay Quốc tế Wattay (VTE), Sân bay Quốc tế Changi (SIN), Sân bay Quốc tế Yangon (RGN), Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (CGK), Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi (BKK), Sân bay Quốc tế Gimhae (PUS), Sân bay Quốc tế Incheon (ICN), Sân bay Quốc tế Narita (NRT), Sân bay Quốc tế Taoyuan (TPE), Sân bay Quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK), Sân bay Quốc tế Hongkong (HKG), Sân bay Quốc tế Haneda (HND), Sân bay Quốc tế Kansai (KIX), Sân bay Quốc tế Pudong (PVG), Sân bay Quốc tế Quảng Châu (CAN), Sân bay Quốc tế Frankfurt (FRA), Sân bay Quốc tế London Heathrow (LHR), Sân bay Quốc tế Domodedovo (DME).

Hình thức check-in online Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách thuộc đối tượng sau đây: 

 • Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt như: em bé sơ sinh, xe lăn… (ngoại trừ hành khách có yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt);
 • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất;
 • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi;
 • Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước;
 • Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác;
 • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Trên đây là hướng dẫn check-in online (làm thủ tục trực tuyến) của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Mong rằng quý khách đã bỏ túi được ít nhiều kinh nghiệm, giúp chuyến đi được thuận lợi và vui vẻ nhất.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

VNA được báo nước ngoài xếp hạng ghế thương gia đẹp nhất

 • 17 Tháng Mười Hai, 2016
Ngày 15/12, Vietnam Airlines được bầu chọn là một trong những hãng có thiết kế ghế khoang thương gia đẹp
Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tăng chuyến bay dịp cao điểm Hè

Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8, Vietnam Airlines trang bị thêm gần 530.000 ghế (tương đương 3.000 chuyến