Vietnam Airlines

Hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines

Với việc tìm một nơi để mua vé máy bay dễ hơn mua rau như ngày nay thì hẳn cũng nảy sinh ra những băn khoăn như: Địa chỉ bán vé máy bay uy tín? Cách kiểm tra vé máy bay đã đặt? Làm sao để biết code vé (mã vé) mình nhận được là thật hay giả? Thấu hiểu được điều này, Airtickets xin hướng dẫn quý khách cách kiểm tra code vé máy bay của Vietnam Airlines.

Ngày nay, ngoài cách mua vé truyền thống là tới tận quầy ở sân bay để mua, có một cách đơn giản hơn đó là đặt vé máy bay trực tuyến. Phương pháp nhanh gọn này giúp quý khách có thể dễ dàng ngồi ở nhà cùng có thể đặt cho mình tấm vé ưng ý, thậm chí là săn được vé máy bay giá rẻ. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành thanh toán đặt vé xong, quý khách sẽ nhận về Email và SMS một tin nhắn thông báo đặt vé thành công cũng như nhận lại một mã vé máy bay (hay còn gọi là code vé máy bay).

 

Code vé máy bay là một đoạn mã bao gồm các ký tự có thể là số, hoặc là chữ cái có độ dài từ 6-8 ký tự tùy theo Hãng hàng không mà quý khách đặt mua vé. Code được xem là mã đặt chỗ trước của quý khách trên chuyến bay. Với mã này, quý khách chỉ cần đưa cho nhân viên check-in ở sân bay làm thủ tục là quý khách có thể lên máy bay rồi.

Đối với việc check code vé máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines, quý khách có thể thực hiện một trong bốn cách sau đây:

1. Kiểm tra trực tuyến

Quý khách truy cập vào ường link: https://www.virtuallythere.com/new/login.html và chọn chức năng hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt (“Vietnamese”) ở góc trên phải, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Nếu quý khách đã có tài khoản thì có thể đăng nhập vào ngay lúc đó để kiểm tra. Còn nếu vẫn chưa có tài khoản thì hãy click chọn vào mục Đăng ký để làm thành viên của hệ thống.

Sau đó quý khách đã đăng nhập vào hệ thống, quý khách chỉ việc nhập vào “mã đặt chỗ” (6 ký tự từ A – Z) và “Họ” và Email của quý khách. Nhập đầy đủ các mục xong, hãy ấn “Tìm kiếm”. Lúc này nếu nhập đúng, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin cá nhân đã đăng ký với Hãng cũng như thông tin chuyến bay để quý khách dễ dàng kiểm tra mã vé máy bay mình có phải thật hay không nhé!

Ngoài ra, quý khách cũng có thể kiểm tra thông tin vé trên website https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home và nhập vào các thông tin: Họ tên, điểm khỏi hành, Chọn nhập mã đặt chỗ (code) 6 ký tự bạn được cung cấp khi mua vé. Quý khách nhấp vào “Làm thủ tục”. Nếu hệ thống hiển thị ra tên và hành trình bay của quý khách thì lúc đó quý khách có thể yên tâm bay bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

2. Đến trực tiếp phòng vé chính thức của Vietnam Airlines

Tại các tỉnh thành phố có đường bay Vietnam Airlines thường cũng sẽ có ít nhất 1 phòng vé bán vé máy bay chính thức của hãng. Thế nên, quý khách có thể đến đó hỏi trực tiếp để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến vé máy bay. Địa chỉ phòng vé Vietnam Airlines chính thức:

3. Kiểm tra từ Đại lý phân phối vé máy bay Vietnam Airlines

Nếu đặt mua vé qua đại lý vé máy bay, quý khách hãy yêu cầu họ gửi mail từ hệ thống của Vietnam Airlines đến cho quý khách. Còn nếu quý khách là người mua vé trực tiếp qua website của hãng thì hệ thống sẽ tự động gửi mail cho quý khách. Email sẽ có cả tờ hành trình và phiếu thu để quý khách dễ dàng xem thông tin cần biết về chuyến đi của mình. 

4. Gọi điện đến Tổng đài Vietnam Airlines

Cũng như các hãng hàng không khác, cách nhanh nhất để kiểm tra code vé máy bay của mình là quý khách nên gọi điện lên tổng đài Vietnam Airlines 1900 1100. Quý khách sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ sau khi cũng cấp mã code cho nhân viên trực tổng đài.

Trường hợp số điện thoại mà quý khách gọi đến là số điện thoại khác với số dùng để đăng ký đặt vé thì nhân viên tổng đài sẽ từ chối cung cấp thông tin vì lý do bảo mật. Lúc này, quý khách có thể hỏi là “Vé của tôi đã được thanh toán chưa?” thì tổng đài viên vẫn sẽ trả lời. Tốt hơn hết là quý khách dùng số điện thoại đã đăng ký khi đặt vé để gọi. Nếu như đặt qua đại lý thì quý khách hãy yêu cầu họ cung cấp số điện thoại để xác nhận nhé!

Trên đây là cách kiểm tra code vé máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines mà Airtickets đã tổng hợp để cung cấp đến quý khách. Hi vọng với chia sẻ này sẽ giúp quý khách an lòng và thoải mái tham gia vào hành trình bay sắp tới của mình. 

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

VNA được báo nước ngoài xếp hạng ghế thương gia đẹp nhất

  • 17 Tháng Mười Hai, 2016
Ngày 15/12, Vietnam Airlines được bầu chọn là một trong những hãng có thiết kế ghế khoang thương gia đẹp
Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tăng chuyến bay dịp cao điểm Hè

Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8, Vietnam Airlines trang bị thêm gần 530.000 ghế (tương đương 3.000 chuyến