Kinh Nghiệm Hàng Không

Hướng dẫn phân biệt vé thật vé giả sau khi đã hoàn tất đặt vé và thanh toán

Với thị trường vé máy bay sôi động như hiện nay thì nguy cơ giả mạo vé là điều mà mọi hành khách luôn đề phòng. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra vé máy bay thật giả.

Hiện nay các hãng hàng không trong nước và quốc tế đã áp dụng hình thức mua vé máy bay trực tuyến và dùng vé máy bay điện tử. Hành khách chỉ cần mang theo mã code vé điện tử (Mã đặt chỗ) cùng với giấy tờ hợp lệ như: Giấy chứng minh Nhân Dân, Giấy phép lái xe, Passport, Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 12 tuổi), … là có thể thực hiện trên chuyến bay của các hãng.

Vé máy bay có hai loại là vé giấy và vé điện tử. Lợi dụng sự sơ suất của hành khách một số kẻ đã núp bóng mang danh đại lý bán vé máy bay cung cấp làm giả vé điện tử. (Vé điện tử giả là vé có mã xác nhận (code vé) giả mạo, chưa đặt chỗ và thanh toán tiền vé, vé không hợp lệ dẫn đến tình trạng hành khách bị từ chối vận chuyển.)

cach kiem tra ve may bay that gia

Cách kiểm tra vé máy bay giả mạo với độ chính xác 100%

Để kiểm tra vé máy bay là thật hay giả, hành khách khi mua vé nên chọn những đại lý uy tín, có địa chỉ rõ ràng để mua.

Nhưng khi có được tấm vé thì làm sao để kiểm tra vé máy bay là thật hay giả, còn hiệu lực sử dụng không…. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách để kiểm tra thông tin mặt vé của của từng hãng cụ thể:

Kiểm tra vé thật của các chuyến bay nội địa như thế nào?

1/ Hãng hàng không Jetstar

 • Cách 1: Liên hệ thổng đài Call Center của Jetstar 1900 1550
 • Cách 2: Các bạn truy cập vào link sau https://booknow.jetstar.com/RetrieveBooking.aspx điền thông tin mã đặt chỗ, họ tên cũng như điểm khởi hành và điểm đến

Hệ thống sẽ phản hồi bằng cách hiển thị mặt vé có chứa các thông tin như: Mã đặt chỗ, ngày đặt chỗ, hành trình chi tiết, thông tin giá vé….

Nếu hệ thống hiển thị thông báo: “Không tìm thấy”, bạn hãy kiểm tra lại với tổng đài 1900 1886 hoặc gọi điện đến đại lý đã mua vé báo thông tin

2/ Hãng hàng không Vietnam Airlines

Cách 1: Liên hệ với tổng đài Call Center của VNA tại:

 • Miền Bắc: (04) 38 320 320
 • Miền Trung: (0511) 38 323 20
 • Miền Nam: (08) 38 320 320

Sau đó đọc mã đặt chỗ cũng như họ tên của hành khách, nhân viên tổng đài sẽ báo cho bạn biết vé của bạn còn hiệu lực không cũng như các thông tin chi tiết về ngày bay giờ bay

Cách 2: Tra cứu vé điện tử theo hướng dẫn tại Link: http://www.vietnamairlines.com/wps/portal/vn/site/book_your_trip/itinerary

cach kiem tra ve may bay that gia 1

3/ Hãng hàng không Vietjet Air

 • Cách 1: Liên hệ tổng đài Call Center của VietJet Air 1900 1886
 • Cách 2: Các bạn truy cập vào link sau http://www.vietjetair.com:8080/searchflight.aspx?lang=vi

Sau đó nhập mã đặt chỗ, họ tên cũng như điểm khởi hành và điểm đến

Sau đó hệ thống sẽ phản hồi bằng cách hiển thị mặt vé có chứa các thông tin như: Mã đặt chỗ, ngày đặt chỗ, hành trình chi tiết, thông tin giá vé….

Nếu hệ thống hiển thị thông báo: “Không tìm thấy”, bạn hãy kiểm tra lại với tổng đài 1900 1886 hoặc gọi điện đến đại lý đã mua vé báo thông tin.

Cách kiểm tra vé máy bay của các hãng hàng không quốc tế

KIỂM TRA  MÃ XÁC NHẬN VÉ ĐIỆN TỬ TRÊN WEBSITE CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG

Vé máy bay điện tử giả không được xuất từ các đại lý chính thức của hãng hàng không, cho nên bạn dễ dàng kiểm tra trên website của hãng. Khi bạn đã hoàn tất thủ tục đặt vé, tổng đài trực tuyến sẽ gửi mã xác  nhận qua mail hoặc tin nhắn điện thoại. Công việc lúc này bạn cần làm là nhanh chóng kiểm tra code vé trên website của hãng hàng không.

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được vé máy bay an toàn để bắt đầu một hành trình thoải mái.  Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay gia re

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuy
ến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

 • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3837 6838
 • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ