Cẩm Nang

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ tín dụng khi đặt vé máy bay China Airlines

Hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng khi đặt mua vé máy bay đang là xu hướng của tất cả hành khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin thanh toán vé máy bay từ các hãng hàng không qua thẻ. Để tiết kiệm thời gian cũng như sở hữu hành trình bay trọn vẹn cùng Hãng hàng không China Airlines, Airtickets sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc này.

1. CÁC BƯỚC THANH TOÁN QUA THẺ TÍN DỤNG

Bước 1: Quý hành khách truy cập vào hệ thống website của China Airlines: https://www.china-airlines.com/sea/vi

Bước 2: Lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi thanh toán trực tiếp trên hệ thống website thì quý khách có thể chọn cho mình một số loại thẻ thanh toán như: Visa, MasterCard, JCB,…

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin thẻ tín dụng bao gồm: loại thẻ, số thẻ, tên chủ thẻ, ngày/tháng hết hạn thẻ, số CVC/CVV (điền 3 số cuối in trên mặt sau của thẻ). Những thông tin trên thẻ tín dụng của quý khách sẽ được bảo mật và xác nhận với ngân hàng đó.

Bước 4: Cuối cùng ấn “mua vé”.

Sau khi hoàn tất thì những thông tin mua vé máy bay của quý khách sẽ được gửi về email mà đã đăng ký để làm thủ tục tại sân bay.

2. CÁCH XÁC THỰC THẺ TÍN DỤNG KHI THANH TOÁN VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN CỦA CHINA AIRLINES

Nếu quý khách nhận được email có chủ đề “Thông báo của China Airlines về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng” sau khi hoàn tất giao dịch thẻ tín dụng, quý khách sẽ bị từ chối lên máy bay nếu thẻ không được xuất trình khi làm thủ tục lên máy bay hoặc không hoàn tất quá trình xác minh thanh toán bằng thẻ tín dụng ít nhất 72 giờ trước khi chuyến bay đầu tiên khởi hành trong giờ làm việc của văn phòng chi nhánh. Hoặc quý khách sẽ được yêu cầu mua vé khác cho lộ trình này.

* Quy trình xác minh thẻ tín dụng được tiến hành như sau:

– Hành khách thanh toán chi phí đi lại cho bản thân và người đi cùng (hành khách có cùng hồ sơ đặt vé) bằng thẻ tín dụng của riêng mình có thể tiến hành quy trình xác minh thẻ tại quầy làm thủ tục tại sân bay bằng cách xuất trình thẻ tín dụng được sử dụng ban đầu để mua vé máy bay tương ứng. (Nếu tên trên thẻ tín dụng khác với tên trong hồ sơ đặt vé thì quy trình xác minh thẻ tín dụng sẽ được tiến hành theo quy định tại điều số 2).

– Nếu chủ sở hữu thẻ tín dụng không tham gia vào nhóm đi máy bay thì người này phải thực hiện quy trình xác minh theo một trong những cách sau đây:

(1) Đi đến văn phòng của China Airlines trong thành phố ít nhất 72 giờ trước khi bay trong giờ hành chính. Chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ cần thiết, bao gồm cả thẻ tín dụng được dùng để thanh toán. Chủ sở hữu thẻ tín dụng phải ký tên vào “Giấy bảo đảm thanh toán” trước mặt nhân viên China Airlines.

(2) Tiến hành quy trình xác minh tại sân bay trong thời gian làm thủ tục cho chuyến bay đầu tiên của lộ trình. Chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ cần thiết, bao gồm cả thẻ tín dụng được dùng để thanh toán. Chủ sở hữu thẻ tín dụng phải ký tên vào “Giấy bảo đảm thanh toán” trước mặt nhân viên sân bay China Airlines. (Do thời gian làm thủ tục lên máy bay tại sân bay có hạn và do các nhà thầu hàng không của China Airlines thực hiện quá trình làm thủ tục có thể chưa quen xử lý các quy trình này nên chúng tôi khuyên quý khách nên liên hệ trước với China Airlines để đảm bảo có sẵn người giúp bạn tại sân bay).

* Giấy tờ cần thiết:

Quý khách phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây để thực hiện xác minh thẻ tín dụng:

– Thẻ tín dụng được sử dụng ban đầu để mua vé máy bay tương ứng.

– Chứng minh thư có ảnh hợp lệ có tên giống như tên trên thẻ tín dụng nhằm mục đích xác minh.

– “Giấy bảo đảm thanh toán” có thông tin giao dịch được gửi đến hành khách sau khi đã gửi Email xác nhận.

– Quý khách cần cung cấp bản sao kê tài khoản (chứa mã số tài khoản ngân hàng ghi trên thẻ) hoặc sổ tài khoản nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ vô danh không phải do Đài Loan cấp.

* Với giao dịch dưới 5.000 USD, chủ sở hữu thẻ tín dụng có thể thực hiện xác minh bằng fax hoặc email (ngoại trừ các chuyến bay đi từ Philippines). Quy trình xác minh như sau:

– Chủ sở hữu thẻ tín dụng phải gọi điện đến văn phòng của China Airlines trong thành phố ít nhất 72 giờ trước khi chuyến bay đầu tiên khởi hành trong giờ hành chính để xin đúng số fax hoặc địa chỉ email.

– Tất cả các giấy tờ cần thiết cùng với bản sao hai mặt của thẻ tín dụng và “Giấy bảo đảm thanh toán” đã ký tên. Nếu thẻ mà quý khách dùng để thanh toán là thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ vô danh không phải do Đài Loan cấp thì quý khách cần phải cung cấp bản sao kê tài khoản (chứa mã số tài khoản ngân hàng ghi trên thẻ) hoặc số tài khoản. Ngoài ra, tất cả các giấy tờ phải được fax/gửi email đến số fax hoặc địa chỉ email đã cung cấp.

– Chủ sở hữu thẻ tín dụng phải gọi điện để xác nhận xem China Airlines đã nhận được tất cả các giấy tờ thích hợp chưa.

– Để xác nhận đã hoàn thành quy trình xác minh, chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ nhận được một email hay tin nhắn văn bản để thông báo đã hoàn thành quy trình xác minh.

Với những thông tin hướng dẫn được chia sẻ ở trên sẽ giúp quý khách cẩn thận hơn và tránh gặp những rắc rối trong việc thanh toán trực tuyến từ China Airlines nói riêng và các hãng hàng không nói chung. 

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay và vé máy bay giá rẻ chất lượng của các hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Cẩm Nang

Trải nghiệm khoang hạng nhất sang trọng của các hãng hàng không

  • 18 Tháng Mười Hai, 2017
Singapore Airlines, Etihad Airways hay Emirates là những cái tên đứng đầu danh sách các hãng hàng không có khoang hạng
Cẩm Nang

Những loại đồ ăn nên tránh trước khi lên máy bay

Tỏi, kẹo có sử dụng chất làm ngọt, các loại đậu, đồ ăn nhanh, rượu,…là những loại đồ ăn bạn nên