Vietjet Air

Hướng dẫn thủ tục check-in trực tuyến Vietjet Air

Quý khách không có nhiều thời gian chờ đợi và xếp hàng chen chúc ở sân bay. Nay mọi việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với dịch vụ check-in trực tuyến online. Bay cùng Hãng hàng không Vietjet Air, quý khách sẽ được phục vụ tốt nhất với giá tiết kiệm nhất. 

1. Các bước check-in trực tuyến của Vietjet Air

Bước 1: Truy cập vào website của Vietjet Air

Truy cập website của Vietjet Air tại đường link: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home, sau đó nhấn vào “Check-in Trực tuyến”.

Nếu check-in trên điện thoại, truy cập vào m.vietjetair.com, click vào nút “Mobile Check-in” (Quý khách làm theo hướng dẫn của hệ thống khi check-in trên điện thoại).

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay và kiểm tra

Thông tin chuyến bay ở đây bao gồm mã đặt chỗ, họ, tên đệm và tên của quý khách. Sau khi điền đủ thông tin, nhấn vào “Tìm kiếm đặt chỗ” để hiển thị thông tin hành khách. Sau đó thông tin hành khách hiển thị, quý khách hãy kiểm lại thông tin này và nhấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Lưu ý: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, quý khách tick vào chuyến bay cần Check-in nhé (vì có hai chuyến liền).

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn chỗ ngồi ở những vị trí chưa được chọn (ô màu xanh). Thường khi check-in trực tuyến thì chỉ có thể chọn được hàng ghế từ 20 đổ xuống.

Ô màu xanh là ghế trống (quý khách được chọn), ô màu đỏ có dấu chéo là ghế đã được chọn. Quý khách sẽ nhấn vào bất kỳ vị trí nào muốn để trải nghiệm chuyến bay theo cách của riêng mình. Nếu quý khách muốn thuận tiện cho việc đi vệ sinh thì nên chọn hàng ghế bên ngoài cùng (dãy C và D), nếu thích ngồi cạnh cửa số để ngắm cảnh nên chọn dãy A hoặc F. Dãy sát lối đi là dãy C và D.

Sau khi chọn ghế xong, nhấn mục “Xác nhận ghế” để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi (nếu có nhu cầu)

– Mua thêm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu, nếu không thì bấm “Tiếp tục”.

– Đọc khuyến cáo của Hãng xem có phù hợp chưa, không có gì bất thường thì tiếp tục.

Bước 5: Hoàn thành check-in trực tuyến

Nhấn  “Tôi đồng ý” để xác nhận hoàn thành check-in trực tuyến Vietjet Air.

Quý khách kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì quý khách có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới:

– Nhấn tùy chọn “Gửi Email” để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào email của quý khách.

– Nhấn tùy chọn “Tải về” thì sẽ tải về máy tệp tin PDF.

– Hoặc nhấn tùy chọn “Kết thúc” để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

2. Những lưu ý khi check-in trực tuyến Vietjet Air

– Check-in trực tuyến của Vietjet Air chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh).

– Làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho các trường hợp:

  • Khách đi cùng em bé hoặc hành khách đang mang thai;
  • Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt;
  • Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ;
  • Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý;
  • Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền Hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

– Check-in trực tuyến phù hợp nhất với những hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu có, quý khách vẫn check-in trực tuyến bình thường, nhưng lưu ý vẫn phải đem hành lý đến làm thủ tục ký gửi tại quầy check-in sân bay.

– Hành khách có thể tự làm thủ tục chuyến bay trong vòng 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành. Tuy vậy, quý khách vẫn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjet Air xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu bay chậm nhất 45 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội.

Trên đây là từng bước hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air đơn giản và dễ dàng mà Airtickets đem đến cho quý khách. Hi vọng rằng với sự hướng dẫn này sẽ giúp quý khách có được chuyến bay nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air tăng phí trên 100,000 VNĐ/vé từ ngày 01/06/2018

Hãng hàng không Vietjet gửi tới đại lý Aloticket văn bản có nội dung “điều chỉnh mức phụ thu dịch vụ
Bamboo Airways Pacific Airlines Vietjet Air Vietnam Airlines

Thời gian giữ chỗ trên chuyến bay của các Hãng hàng không nội địa

Mỗi Hãng hàng không đều có những chính sách riêng về giá vé, hạng vé và thời gian giữ vé