Kinh Nghiệm Hàng Không Vietnam Airlines

Hướng xử lý của Vietnam Airlines khi quý khách đặt vé máy bay sai thông tin “tên”

Trên thực tế, một trong những lỗi thường gặp khi mua vé máy bay chính là sai tên hành khách trên vé. Rơi vào trường hợp này, quý khách có thể gặp rắc rối khi thực hiện thủ tục bay, thậm chí là bị hủy bỏ chuyến bay. Nếu lỡ đặt sai tên thì phải làm thế nào nhỉ? Chúng tôi xin nêu ra hướng xử lý khi mua vé của Vietnam Airlines.

Có nhiều hành khách trước đó mua vé khuyến mại giá rẻ, không kiểm tra kỹ thông tin họ tên, đến khi ra sân bay bị nhân viên hàng không hay nhân viên an ninh phát hiện ra, lúc này họ phải mua lại vé máy bay mới với mức giá đắt hơn rất nhiều để kịp đi chuyến bay đấy mà vé cũ lại là vé giá rẻ, không hoàn vé được, coi như mất trắng luôn một cái vé. 

Vậy, sau khi mua vé máy bay, đối với những trường hợp bị sai tên, quý khách cần báo ngay với đại lý bán vé máy bay hoặc liên hệ Hãng hàng không để kịp thời chỉnh sửa tên cho quý khách. Vietnam Airlines là Hãng hàng không quốc gia 4 sao sẽ hỗ trợ sửa lại tên cho hành khách đối với trường hợp có sai sót nhỏ. Riêng với những lỗi sai lớn, quý khách sẽ phải mất một khoản chi phí để thay đổi lại thông tin trên vé máy bay.

1. Trường hợp muốn chuyển nhượng vé máy bay của mình cho người khác và sau đó thay đổi tên

Do quý khách có việc đột xuất và không thể thực hiện chuyến bay theo kế hoạch. Chính vì vậy, du khách muốn chuyển vé máy bay cho người khác và sau đó, tên có thể được thay đổi?

Theo quy định của Vietnam Airlines, quý khách không được phép thay đổi tên đã in trên vé. Do đó, nếu quý khách quá bận để thực hiện chuyến bay đó, bạn không thể chuyển vé cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines cho phép quý khách hoàn vé, thay đổi ngày, giờ và hành trình bay hoặc nâng hạng vé máy bay đã mua. Chỉ khi thực hiện đổi, hoàn vé, quý khách mới phải thanh toán chi phí đổi, hoàn vé theo quy định của Vietnam Airlines.

2. Các trường hợp sửa tên miễn phí hoặc có thu phí

Đối với vé xuất sai tên, một số trường hợp, quý khách sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ sửa tên miễn phí và những trường hợp sai tên nghiêm trọng hơn thì quý khách sẽ phải đóng phí để sửa tên. Hãng sẽ xem xét và đưa ra quyết định cho từng trường hợp cụ thể.

  • Các trường hợp sửa tên MIỄN PHÍ

– Lỗi do đánh máy, hoặc đánh vần (Ví dụ: TRAN/MINH TAM MR –> TRAN/NINH TAM MR)

– Lỗi do sai trật tự họ và tên khách (ROBERT/NGUYEN MR –> NGUYEN/ROBERT MR)

– Lỗi do viết tắt (JEAN/P MR –> JEAN/PIERE MR)

– Lỗi về giới tính, tước hiệu (TRAN/THANH VAN MR –> TRAN/THANH VAN MS)

– Các trường hợp tên Việt Nam thừa, thiếu chữ “THỊ” (NGUYEN/THANH VAN MRS –> NGUYEN/THI THANH VAN MRS)

– Tên không thuần Việt, thiếu hoặc thừa tên đệm (MANTRANT/JEAN MARIE MR –> MANTRANT/MARIE MR)

– Tên thuần Việt, sai trật tự giữa Họ, Tên đệm, Tên (DUONG/NHAT KHANG MR –> DUONG/KHANG NHAT MR)

– Thay đổi tên được chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản.

  • Với những trường hợp sai tên khác (không được cập nhật ở trên), quý khách có thể sẽ phải mất một khoản chi phí để thay đổi tên theo quy định của Hãng hàng không Vietnam Airlines, điều kiện đi kèm là được đổi tên trên vé máy bay. Mức chi phí hành khách có thể chi trả cho việc đổi vé Vietnam Airlines rơi vào khoảng 300.000 VND/vé hoặc thu theo mức phí hoàn vé.

* Lưu ý:

Theo quy định, tên hành khách trên vé máy bay chỉ được phép hiển thị tối đa 29 ký tự, bao gồm cả dấu gạch chéo (/) và dấu cách. Khi quý khách đặt vé trên website Vietnam Airlines, hệ thống sẽ tự động thêm dấu gạch chéo vào giữa họ và tên. Chẳng hạn TRAN/TRUNG HIEU MR.

Với những trường hợp tên hành khách nhiều hơn 29 ký tự, quý khách hãy viết tắt tên đệm sao cho tổng số ký tự không được vượt quá 29 ký tự. Ví dụ CONG TANG TON NU NGUYEN MAI LINH, quý khách được phép viết tắt thành CONG/TT NNGUYEN MAI LINH MS.

Ngoài ra, có một số trường hợp tên gọi hơi đặc biệt thì quý khách xử lý đặt tên như sau:

– Họ hay tên có dấu gạch ngang. Ví dụ: Tên CHOW–CHECHANG MICHEAL –> bỏ dấu gạch ngang thành CHOWCHECHANG/MICHEAL MR

– Họ ghép như: OU ANG, GOMEZ GONZALEZ, CASTROGUTIERREZ EPALLIER –> lược bỏ các dấu trống như sau: OUYANG/HE MR, GOMEZGONZALEZ/JOHN MR, CASTROGUTIERREZEPALLIER/EMMA MS

3. Liên hệ Vietnam Airlines

Khi phát hiện thông tin sai trên vé máy bay của Vietnam Airlines, quý khách sẽ liên hệ Vietnam Airlines bằng cách gọi điện thoại cho tổng đài CSKH hoặc gửi Email:

  • Tổng đài CSKH

– Tổng đài hỗ trợ trong nước (24/7): 1900 1100

– Tổng đài cho hội viên Lotusmiles: 1900 1800

– Tổng đài hỗ trợ nước ngoài (24/7): +84 24 38320320

  • Email: Telesales@vietnamairlines.com

4. Địa điểm đặt vé máy bay Vietnam Airlines để tránh sai sót

Một trong những cách nhanh chóng và hữu hiệu nhất để tránh việc đặt vé máy bay bị sai tên hoặc sai sót các thông tin khác chính là chọn cho mình một địa chỉ book vé máy bay uy tín. Đơn cử như đại lý vé máy bay Vietnam Airlines – đây là đại lý chính thức của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, được Hiệp hội Hàng không thế giới chứng nhận IATA về đủ tiêu chuẩn bán vé máy bay đi khắp các thành phố lớn.

Tại đại lý vé máy bay, quý khách không chỉ được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ và đảm bảo điền thông tin chính xác, mà quý khách còn được hỗ trợ các dịch vụ hàng không khác như đổi vé máy bay, nâng hạng vé, mua thêm hành lý, lựa chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay,… Đặc biệt, nếu có sự nhầm lẫn và sai tên vé máy bay Vietnam Airlines, phòng vé sẽ hỗ trợ quý khách xử lý một cách nhanh chóng nhất.

Mọi thắc mắc về việc sai tên trên vé máy bay Vietnam Airlines xử lý thế nào? Quý khách hãy liên hệ tổng đài đặt vé máy bay Vietnam Airlines chính thức, hoặc có thể liên hệ với chúng tôi. Tại đây, đội ngũ booker lành nghề sẽ hướng dẫn và giải đáp hành khách một cách tận tình, chính xác và hiệu quả nhất. Chúc quý khách đặt vé máy bay giá rẻ thành công và có những hành trình bay an toàn, thú vị cùng Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines!

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ